Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มันก็จะแมนๆ หน่อย 8 สิ่งที่ผู้ชายควรทำให้ได้ก่อนอายุ 30

มันก็จะแมนๆ หน่อย 8 สิ่งที่ผู้ชายควรทำให้ได้ก่อนอายุ 30

           ส่วนใหญ่แล้วผู้ชายมักจะถูกมองว่าเป็นที่พึ่งของสาว ๆ ไม่ว่าจะงานหนักงานเบาหรืองานหินชนิดใด ๆ ผู้ชายก็สามารถจัดการได้ทุกอย่าง แต่ก่อนที่จะถึงจุดแกร่งพอที่จะเป็นที่พึ่งพิงของสาวๆ ได้ เราเชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลายคงจะต้องเรียนรู้และมีเป้าหมายหลายอย่างที่อยากทำให้สำเร็จก่อนอายุ 30 เป็นแน่แท้ว่า แต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ 

1.ลงทุนกับสูทดีๆ สักตัว

            ไม่ว่าคุณจะต้องใส่ชุดสูทไปทำงานหรือไม่ มันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรลงทุนซื้อหรือจ้างตัดสูทแบบมีคุณภาพไว้ติดตู้เสื้อผ้าสักหนึ่งหรือสองตัว โดยอาจเป็นสีดำหรือสีน้ำเงินก็ได้ค่ะ เพราะคุณอาจมีโอกาสได้นำมาใช้เมื่อต้องไปร่วมงานแต่งงานหรืองานปาร์ตี้นั่นเอง

2.ทำงานตัดเย็บแบบพื้นฐาน

            หากคุณเป็นชายโสดและไม่ได้อยู่กับครอบครัว คุณควรทำงานตัดเย็บแบบพื้นฐานอย่างการเย็บกระดุมเสื้อให้ได้ค่ะ เพราะมันมีโอกาสที่กระดุมของเสื้อเชิ้ตหรือชุดใด ๆ ก็ตามหลุดออกมาโดยที่คุณคาดไม่ถึง ดังนั้นคุณควรหัดเย็บเสื้อผ้าแบบเบื้องต้นให้เป็นและซื้ออุปกรณ์ตัดเย็บแบบเบสิคอย่าง ด้ายและเข็มเก็บไว้ที่ห้องค่ะ

3.เก็บเงินให้อยู่

            บรรดาวิดีโอเกม สมาร์ทโฟน หนังสือการ์ตูน โมเดล อุปกรณ์แต่งรถ หรือ gadgets ต่างๆ นั้นถือเป็นสิ่งที่ทำให้บรรดาคุณผู้ชายเสียเงินไปได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจัดสรรเงินให้เหมาะสม มิเช่นนั้นคุณก็จะไม่มีเงินเหลือเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉิน

4.ผูกเนคไท

            การใส่เนคไทจะช่วยเสริมลุคของคุณให้ดูเรียบร้อยและสุภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นคุณผู้ชายควรหัดผูกเนคไทให้ได้ด้วยตัวเองค่ะ หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ให้คุณลองฝึกตามวิดีโอใน Youtube ค่ะ แม้ว่ามันอาจดูยากในครั้งแรก แต่หากคุณฝึกทำบ่อยๆ รับรองว่าคุณจะทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

5.ฝึกการเจรจา

            ทักษะเจรจานั้นถือเป็นอีกหนึ่งทักษะที่คุณควรหัดไว้ค่ะ เพราะมันจะมีประโยชน์อย่างมากในชีวิตการทำงาน แม้ว่าอาจเป็นเรื่องยากและต้องใช้เวลาฝึกฝนสักหน่อย แต่เชื่อเถอะค่ะว่าหากคุณทำได้ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นคุ้มค่ามากทีเดียวค่ะ

6.หัดแสดงความรู้สึก

            เราทราบกันดีว่า ผู้ชายมักเป็นเพศที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกหรือเก็บความรู้สึกเก่งกว่าผู้หญิง ซึ่งมันอาจเป็นชนวนเหตุที่ทำให้คุณและแฟนสาวมีปากเสียงกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรแสดงความรู้สึก รวมถึงหัดสื่อสารให้เข้าใจตรงกันกับอีกฝ่ายบ้างค่ะ

7.ตัดแต่งทรงผมให้เข้ากับตัวเอง

            การตัดแต่งทรงผมให้เข้ากับตัวเองนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยมันจะช่วยเสริมให้คุณดูดีขึ้นได้ค่ะ ทั้งนี้คุณลองหาทรงผมที่รับกับรูปศีรษะและเหมาะกับบุคลิกของคุณค่ะ นอกจากนี้คุณอาจต้องคำนึงถึงความเหมาะสมด้วยนะคะ โดยเฉพาะคนที่ทำอาชีพที่ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือ ทรงผมก็ควรจะดูเรียบร้อยสักหน่อยค่ะ

8.รู้จักประเภทของสกรู (Screw) และน็อต

            การที่คุณมีความรู้เรื่องสกรูและน็อตแบบพื้นฐานนั้นสามารถช่วยให้คุณจัดการกับงานภายในบ้านได้อย่างง่ายดายขึ้น ไม่ว่าจะประกอบเฟอร์นิเจอร์ หรือซ่อมแซมอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ โดยมันจะช่วยประหยัดเงินในการจ้างช่างซ่อมได้มากทีเดียวค่ะ ทั้งนี้คุณอาจลองศึกษาจากบรรดาเว็บไซต์ต่างๆ เพิ่มเติมดูค่ะ

            ถึงแม้เรื่องที่เรานำมาฝากอาจจะเป็นพื้นฐานแบบเบสิคที่ผู้ชายส่วนใหญ่รู้และทำเป็นกันอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีหนุ่มๆ อีกจำนวนไม่น้อยที่มองข้ามไป เชื่อเถอะค่ะว่าสิ่งที่เรานำมาฝากกันวันนี้มีประโยชน์ต่อคุณในอนาคตอย่างแน่นอน

ที่มา: buzzfeed

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram