Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ถ้าไม่อยากเสียเวลาชีวิต อย่าทำ 8 สิ่งต่อไปนี้เด็ดขาด!!

ถ้าไม่อยากเสียเวลาชีวิต อย่าทำ 8 สิ่งต่อไปนี้เด็ดขาด!!

เวลาที่เราทำอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความชอบของเราหรือสิ่งที่เราใฝ่ฝัน แล้วดันมีคนมาบอกว่ามันเสียเวลา มันไร้สาระล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ต้องไปสนใจค่ะ เพราะยังไงมันก็เป็นความชอบส่วนตัวของเรา ถ้าทำแล้วมีความสุขก็ทำไปเถอะ แต่! ถ้าหากสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ตอนนี้มันเข้าข่าย 8 ข้อต่อไปนี้ เราก็คงไม่มีอะไรจะแนะนำคุณมากไปกว่าการบอกว่าให้เลิกทำซะเถอะ เพราะนอกจากจะไม่เกิดประโยชน์อะไรแล้วเนี่ย ยังไม่ทำให้รู้สึกมีความสุขอีกต่างหาก เสียเวลาชีวิตของแท้!

  1. ดูทีวีทั้งวัน

นี่มันวิถีคนขี้เกียจชัด ๆ เลยนะคะเนี่ย เข้าใจว่าบางทีเราก็ต้องติดตามข่าวสารบ้านเมืองบ้างอะไรบ้าง แต่การนอนดูทีวีทั้งวันมันเป็นอะไรที่เกิดไปสักหน่อยน้า ลุกไปทำงานบ้าน วาดรูป เรียนเปียโน ฝึกทำอาหาร ออกกำลังกายแบบนี้ยังดูจะมีประโยชน์กับชีวิตกว่าเยอะเลยล่ะ

  1. มีแฟนเพราะเหงาหรือเบื่อ

ใครที่เป็นคนประเภทไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ พอโสดปุ๊ป! ต้องรีบหาคนมาคลายเหงาทันที หรือการอยู่คนเดียวทำให้เบื่อจนต้องหาแฟน จะแบบไหนก็ไม่เวิร์คทั้งนั้นแหละค่ะ มันเหมือนกับว่าเราหาแฟนไปงั้น ๆ ไม่ได้มีความรู้สึกรักจากใจจริง เชื่อเถอะว่าไม่นานก็คงจะเบื่อ และถ้าแฟนที่เราเลือกมาเค้าเกิดรักเรามาก ๆ แบบนี้ยิ่งแย่หนักเลยนะ เตือนไว้ก่อน

  1. พยายามแก้ปัญหาของคนอื่น

ลำพังแค่ปัญหาของตัวเองก็วุ่นวายมากพออยู่แล้ว จะเที่ยวไปแบกเอาปัญหาของคนอื่นมาอีกทำไมล่ะคะ? ปล่อยให้เจ้าตัวเค้าจัดการเองเถอะ เรื่องของใครคนนั้นย่อมรู้ดีที่สุดน้า

  1. พยายามจะชนะทุกบทสนทนา

ข้อนี้นอกจากจะเสียเวลาชีวิตแล้วเนี่ย ยังทำให้เราเป็นคนที่ดูน่าเบื่อมากกกกกอีกด้วย คิดดูสิ พูดอะไร บอกอะไรก็เอาแต่เถียงลูกเดียว ไม่รู้จักรับฟังคนอื่นแบบนี้ไม่โอเคบอกเลย

  1. ทำอะไรสักอย่างเพื่อให้พ่อแม่พอใจ แต่ไม่มีความสุข

การเป็นลูกที่ดีไม่ได้แปลว่าต้องทำตามคำสั่งพ่อแม่เสมอไปหรอกค่ะ บางเรื่องเราก็ต้องตัดสินใจเอง อย่าลืมนะว่าเราก็มีชีวิตจิตใจเหมือนกัน มีอะไรบอกไปตรง ๆ เลยว่าไม่อยากทำ สุดท้ายแล้วพ่อแม่เค้าก็อยากเห็นเรามีความสุขอยู่แล้วล่ะ

  1. บ่นถึงสิ่งที่มันเปลี่ยนไปแล้ว

มันก็เหมือนกับการบ่นถึงเมื่อวานนั่นแหละ อะไรที่มันเป็นอดีตไปแล้วหรือเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ย่อมไม่มีทางย้อนกลับมาได้ การเอาแต่หมกมุ่นบ่นถึงมันไปเรื่อย ๆ แบบนี้ดูเสียเวลา และไม่ได้อะไรเลยจริง ๆ นะ

  1. สร้างปัญหาที่ไม่มีจริง

อยู่ดีไม่ว่าดี พยายามจะสร้างปัญหาขึ้นมาซะอย่างนั้นนะคนเรา พยายามไปคิดมากว่าเรื่องนั้นเรื่องนี้จะเป็นปัญหา ฉันไม่โอเคกับสิ่งนี้เลย ทั้งที่มันก็ดูไม่มีอะไร ขอบอกเลยว่าถ้ารู้ตัวว่ากำลังทำแบบนี้อยู่ให้เลิกด่วน ๆ ค่า

  1. พยายามทำให้ใครสักคนรักทั้งที่เค้าไม่สนใจ

โอ้โหหห ข้อสุดท้ายเล่นเอาแทงใจใครหลาย ๆ คนแน่นอนค่ะ ใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ก็รีบ ๆ ถอยออกมาดีกว่าน้า เจ็บตอนนี้ดีกว่าปล่อยให้ค้างคาเสียเวลาตัวเองเปล่า ๆ จำไว้ว่าความรักนั้นมันไม่ต้องพยายามหรอกค่ะ

ที่มา: thinkinghumanity

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram