Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 วิธีการเลือกโรงแรมที่ทำให้ทริปของคุณแฮปปี้และลงตัว

7 วิธีการเลือกโรงแรมที่ทำให้ทริปของคุณแฮปปี้และลงตัว

            การเลือกสถานที่พักสำหรับอยู่อาศัยในระหว่างการท่องเที่ยวนับว่าอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เพราะหากคุณเลือกผิดพลาด ก็อาจทำให้เสียทั้งเงิน เสีนเวลาและเสียอารมณ์ได้ค่ะ วันนี้เรามี 7 วิธีการเลือกโรงแรมที่จะช่วยทำให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นทริปที่แสนสุขอย่างแท้จริง

1.ตั้งงบประมาณ

            ก่อนที่คุณจะทำการเลือกโรงแรม สิ่งแรกที่ควรทำ คือ คุณควรตั้งงบประมาณไว้ก่อนค่ะว่าคุณจะใช้จ่ายเงินไปกับค่าโรงแรมประมาณกี่บาท หากคุณไม่ได้เน้นสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลาย แต่ต้องการแค่ที่พักอาศัยเท่านั้น ก็ไม่ต้องตั้งงบฯไว้สูงค่ะ

2.เปรียบเทียบราคา

            แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่าบรรดาเว็บไซต์สำหรับการจองโรงแรมไม่ว่าจะเป็น Agoda , Booking Expedia ฯลฯ ล้วนแต่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการจองห้องพักมากขึ้น เพราะเว็บไซต์เหล่านี้มักมีส่วนลดมาดึงดูดลูกค้าเป็นประจำ ทั้งนี้คุณควรเปรียบเทียบราคาห้องพักของแต่ละเว็บไซต์ก่อนค่ะและอย่าลืมเข้าไปตรวจสอบราคาในเว็บไซต์ของโรงแรม เพราะบางทีการจองกับโรงแรมโดยตรงจะได้ราคาที่ถูกกว่าค่ะ

3.พิจารณาว่าจะเลือกโรงแรมแบบสาขาหรือโลคอล

            โรงแรมที่มีลักษณะแบบ Chain hotel หรือมีสาขาอยู่ทั่วโลก อาจทำให้เราเชื่อมั่นและวางใจกับการบริการได้ระดับหนึ่งค่ะ แต่หากคุณต้องการประสบการณ์ที่แปลกใหม่ การเลือกโรงแรมแบบโลคอลก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีค่ะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าต้องการพักสไตล์แบบไหน

4.คำนึงถึงโลเคชั่น

            ถ้าจะให้ดี คุณควรเลือกโรงแรมที่ใกล้กับสถานีรถไฟหรือจุดที่ทำให้คุณท่องเที่ยวได้สะดวกขึ้น เพราะหากคุณเลือกโรงแรมที่ตั้งอยู่ห่างไกลจากตัวเมืองและสิ่งอำนวยความสะดวก ก็จะทำให้คุณเสียเวลาในการเดินทางมากยิ่งขึ้น

5.อ่านรีวิว

            ก่อนทำการจองโรงแรม คุณควรอ่านรีวิวที่ผู้เคยเข้าพักเขียนบอกเล่าประสบการณ์ไว้ตามเว็บไซต์ก่อนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นใน Agoda, Booking Expedia, Pantip ฯลฯ แต่คุณอาจต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านสักเล็กน้อยค่ะ

6.ดูว่าเขามีบริการอะไรเสนอให้บ้าง

            หากคุณคำนึงถึงบริการอื่นๆของโรงแรมด้วยไม่ว่าจะเป็น ซักผ้า room service สระว่ายน้ำ ฟิตเนส WIFI ฯลฯ คุณก็ควรตรวจสอบให้ดีว่าโรงแรมนั้นๆมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณต้องการหรือไม่

7.อย่าลืมตรวจสอบว่ามีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือไม่

            ให้คุณลองตรวจสอบก่อนว่าโรงแรมที่จะเข้าพักมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอะไรบ้าง เพราะบางโรงแรมอาจมีคิดค่าเตียงเสริม ค่า WIFI  ค่าซักรีดเสื้อผ้า ฯลฯ เพื่อที่คุณจะได้จัดสรรงบประมาณให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเหล่านั้น

            ไหนๆ จะได้ไปเที่ยวพักผ่อนทั้งที การเลือกโรงแรมก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวและกำลังอยู่ในขั้นตอนการเลือกโรงแรม ให้คุณลองนำสิ่งที่เราแชร์ข้างต้นไปใช้ประกอบการพิจารณา ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกโรงแรมได้ง่ายขึ้นค่ะ

ที่มา: travel.allwomenstalk

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram