Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากชาว Backpacker

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากชาว Backpacker

        การเลือกเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ นั้นหากเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามและสำคัญกับการท่องเที่ยว ย่อมทำให้นักเดินทางรู้สึกถึงความงดงามทั้งธรรมชาติและทางสถาปัตยกรรม แต่หากใครที่ยังไม่ร็ว่าแหล่งท่องเที่ยวบนโลกใบนี้มีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ทางเว็ป TripAdvisor ก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล Traveler's Choice ที่เหล่า Backpacker ได้ร่วมกันโหวต และนี้คือ 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุด

1.Duomo di Milano in Milan, Italy ความงดงามทางสถาปัตยกรรมนี่เองที่เป็นสเน่ห์ของประเทศอิตาลี โดยเฉพาะเมืองมิลานที่มีความสวยงงามทางด้านศิลปะอยู่มากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเที่ยวที่นี่

2.Plaza de Espana in Seville, Spain สเปนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักเดินทางทั่วโลกต่างก็เก็บไว้ในลิสต์ประเทศที่อยากไป แต่สำหรับที่ Plaza de Espana นั้นคุณจะได้ดื่มด่ำกับความงดงามของทัศนียภาพและบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกได้แบบเต็มๆ

3.Machu Picchu in Machu Picchu, Peru หมู่บ้านเก่าแก่ที่มีอารยธรรมมายาวนาน ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนการเดินทางย้อนเวลาไปเห็นความเป็นอยู่ของผู้คนในแถบนี้เมื่อครั้งอดีตกาล

4.Great Wall at Mutianyu in Beijing, China หลายคนอาจจะรู้จักที่แห่งนี้ในนามของ กำแพงเมืองจีน ซึ่งงที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์การทำศึกสงคราม และสิ่งปลูกสร้างที่มนุษย์ในประเทศจีนร่วมกันสร้างมันขึ้นมา นับเป็นสถานที่เก่าแก่ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

5.Church of the Savior on Spilled Blood in St. Petersburg, Russia ความสวยงามของงานสร้างและการตกแต่งที่เต็มไปด้วยสีสัน ที่นี่จึงเป็นสเน่ห์ที่ดึงดูดให้คุณต้องเดินทางไปเห็นด้วยตาตัวเองดูสักครั้งในชีวิต

6.Taj Mahal in Agra, India ใครที่มาประเทศอินเดียแล้วไม่ได้ไปทัชมาฮาลคงเป็นเหมือนไปไม่ถึงประเทศอินเดีย แน่นอนว่าที่นี่มีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรม ทั้งความเชื่อและศาสนาทำให้ที่แห่งนี้มีความน่าสนใจต่อการไปเยือนสักครั้ง

7.St. Peter's Basilica in Vatican City, Italy อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า อิตาลีนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ที่มีความสวยงามและมีความเป็นศิลปะทางสถาปัตยกรรมสูงมาก ที่ St. Peter's Basilica แห่งนี้ก็ฌป็นอีกที่หนึ่ง ที่งดงามยิ่งใหญ่ คุ้มค่าต่อการเดินทางไปเที่ยวชมอย่างแน่นอน

8.Mezquita Cathedral de Cordoba in Cordoba, Spain แน่นอนว่านอกจากอิตาลีแล้วที่สเปนเองก็ยังคงเป็นอีกประเทศที่คุณสามารถเที่ยวชมได้แทบจะทุกเมืองเลยทีเดียว ซึ่งใครที่ชอบงานตกแต่งภายในที่สวยงามและน่าค้นหาต้องไม่พลาดที่ Mezquita Cathedral de Cordoba

9.Sheikh Zayed Grand Mosque Center in Abu Dhabi, United Arab Emirates ที่นี่คุณจะได้พบเห็นความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและมีความผสมผสานอย่างลงตัว แน่นอนว่าไม่ใช่พียงแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ภายในก็ยังสวยงามและทรงคุณค่าอีกด้วย

10.Angkor Wat in Siem Reap, Cambodia อันดับนั้นยกให้เป็นนครวัดของประเทศเพื่อนบ้านเราอย่าง กัมพูชา เนื่องจากว่าที่แห่งนี้ยังทรงความงดงามและความสมบูรณ์แบบอย่างอดีตที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะผ่านเรื่องราวของสงครามมาก็ตาม แต่ที่นี่ก็ยังควรค่าต่อการเข้าไปชมและศึกษาเรื่องราวของประวัติศาสตร์อีกด้วย

       ทั้ง 10 สถานที่สำคัญที่เหล่านี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักการเดินทางไม่ควรพลาด ว่าแล้วก็ลองมองดูปฎิทินหาวันหยุดแล้วเก็บกระเป๋าเตรียมตัวเดินทางกันดีกว่า

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram