Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

11 สถานที่ ที่คนชอบเก็บตัวต้องไปสักครั้งในชีวิต

11 สถานที่ ที่คนชอบเก็บตัวต้องไปสักครั้งในชีวิต

       สำหรับใครที่เป็นคนชอบเก็บตัวและไม่ชอบเข้าสังคมหรือมีคนอยู่เป็นจำนวนมากๆ นั้นคงจะอยากใช้ชีวิตในบ้านหรือในห้องพักส่วนตัวที่ไม่ต้องพูดเยอะๆ และใช้เวลาพักผ่อนแบบส่วนตัวอย่างแน่นอน แต่ถึงแม้ว่าจะเก็บตัวขนาดไหนก็ตาม การได้ออกไปพักผ่อนและดูโลกภายนอกบ้างก็เป็นสิ่งที่ควรจะทำไม่น้อย และวันนี้เราได้รวบรวม 11 สถานที่ที่คนชอบเก็บตัวต้องไปสักครั้งในชีวิตมาฝากกัน

ภาพจาก toptenz.net

       1. Glastonbury, England ลบภาพของเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่อย่าง Glastonbury ออกไปก่อน เพราะคนที่รักความสงบเงียบและเก็บตัวคงไม่ต้องการที่จะเจอผู้คนมากมายหรือเสียงดนตรีที่อึกทึกขนาดนั้น แต่ในช่วงเวลาปกติที่ไม่มีเทศกาล ที่นี่แหละที่มีทั้งความเงียบสงบและความสวยงามคุณจะสามารถเดินเที่ยวหรือจ้างไกด์ท้องถิ่นให้นำเที่ยวก็ได้เช่นกัน

ภาพจาก lincolnshirelife.co.uk

       2. Tulum, Mexico ชายหาดอันเงียสงบที่มีความสวยงาม อีกทั้งความสมบูรณ์ของท้องทะเลทำให้คุณได้พักผ่อนแบบส่วนตัวสุดๆ และได้รับความสงบเงียบที่ห่างไกลจากปาร์ตี้หรือผู้คนยามราตรี

ภาพจาก thewayfarers.com

       3. Camino de Santiago, Spain ที่นี่คุณสามารถใช้เวลาเพียงไม่กี่วันในการเดินทางเพื่อสำรวจความสวยงามและความสงบเงียบของผู้คนได้ ด้วยความที่เป็นชนบทที่มีคนอาศัยอยู่ไม่มากจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่รักความสงบ

.

ภาพจาก telegraph.co.uk

       4. Finland สถานที่ท่องเที่ยงมากมายที่มีชื่อเสียง และผู้คนที่นี่ก็ต้องการความเป็นส่วนตัวกันไม่น้อย ซึ่งคุณแทบจะไม่ต้องสื่อสารหรือพูดคุยกับใครมากมายเลยแหละ

ภาพจาก fodors.com

       5. The Oregon Coast นอกจากชายหายที่สวยงามแล้ว ช่วงเวลาพระอาทิตย์ของที่นี่ก็งดงามสุดจะบรรยายทีเดียว คุณจะสามารถใช้ชีวิตเพียงลำพังเพื่อกิจกรรมแบบสงบๆ ที่คุณต้องการก็ได้ หรือจะมากับเพื่อนซี้ก็เหมาะทีเดียว

ภาพจาก huffingtonpost.com

       6. Flamands Beach, St. Barts สำหรับผู้ที่ชอบแนวทะเลหรือชายหาด ที่นี่ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่เหมาะกับการนั่งอ่านหนังสือเงียบๆ หรือพักผ่อนในโรงแรมดีๆ สักสองสามคืน แน่นอนว่าคุณจะได้รับความสงบและพลังงานชีวิตกลับไปอย่างแน่นอน

ภาพจาก scim.si

       7. Slovenia ทั้งเมืองริมทะเลและเมืองต่างๆ ของสโลเวเนียนั้นก็เหมาะกับผู้ที่รักความสันโดษไม่น้อย อีกทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่มีผู้คนพลุกพล่านจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนชอบเก็บตัวไปเยือนกัน

ภาพจาก britannica.com

       8. Iceland ประเทศที่คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวคนเดียวได้อย่างสบายใจ หรือหากใครจะไปกับเพื่อนซี้ก็ไม่ว่ากัน เพราะที่นี่มีที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติกับการเดินทางเพื่อชมแสงเหนือด้วยตาตัวเอง

ภาพจาก travelwyoming.com

       9. Wyoming ผู้ที่ชอบเดินป่าสัมผัสกับธรรมชาติ การได้ไปเยือนที่นี่คงเปรียบเหมือนสวรรค์เพราะนอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ความสงบและบรรยากาศของที่นี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องติดใจ

ภาพจาก http://goldenemperor.com

      10. Chiang Mai, Thailand ที่เชียงใหม่เปรียบเสมือนจังหวัดที่ผู้คนจะได้ผ่อนคลายและใช้ชีวิตแบบ slow life ด้วยประเพณีและวัฒนธรรมหลายๆ อย่าง จึงเป็นสถานที่ที่คุณจะได้สร้างเพื่อนใหม่ๆ ที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายๆ กัน หรือคุณจะได้ทบทวนเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตจากการพักผ่อนแบบลำพังได้เช่นกัน

ภาพจาก creativecities.wikispaces.com

      11. Paris, France ถึงแม้ว่าที่ปารีสจะมีนักท่องเที่ยวอยู่มากมายก็ตาม แต่ที่นี่ก็เป็นสถานที่ที่คุณจะหามุมสงบๆ และพักผ่อนอย่างสันโดษได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ก็ยังมีความสวยงามทางทัศนียภาพและแหล่งท่องเที่ยวให้ได้สัมผัสด้วย

       ทั้ง 11 แห่งนี้ก็เป็นสถานที่ที่เหมาะกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบรักสันโดษ หรือต้องการเที่ยวกับเพื่อนสนิทเพียงไม่กี่คน อย่างไรก็ตาม เที่ยวให้สนุกและเดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram