Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

12 เมืองติดทะเลที่น่าอยู่และมีค่าครองชีพไม่สูง

12 เมืองติดทะเลที่น่าอยู่และมีค่าครองชีพไม่สูง

       ขึ้นชื่อว่าทะเลหลายคนก็คงจะนึกถึงน้ำสีฟ้าสดใสที่ตัดกับภูเขาลูกใหญ่ ลมเย็นๆ บรรยากาศสุดชิลที่หาได้จากชายหาดกันอย่างแน่นอน และคงจะดีไม่น้อยหากได้ใช้เวลาริมหาดพักผ่อนและชาร์ตแบตให้กับร่างกายที่เหนื่อยล้า แต่นอกเหนือจากทะเลอันดามันทางภาคใต้ของเราแล้ว ยังมีอีกหลายที่บนโลกใบนี้ที่มีทะเลสวยงามและมีที่พักพร้อมอาหารทะเลให้เราได้ไปสัมผัส และนี่คือ 12 เมืองติดทะเลที่เราคัดสรรค์มาแล้วว่าสวยและยังมีค่าใช้จ่ายไม่สูงจนเกินไปด้วย

       Algarve, Portugal เมืองที่คุณสามารถเดินเล่นบนชายหาดได้ยาวๆ เป็นร้อยไมล์ ซึ่งสิ่งปลูกสร้างของที่นี่ก็มีความสวยงามและเรียงรายอยู่บนเนินเขาที่ยื่นออกสู่ทะเลที่สวยงาม การลงเล่นน้ำที่ชายหาดแห่งนี้สามารถทำได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องคลื่นลมที่รุนแรง ซึ่งมีนักเดินทางที่มาที่นี่นั้นได้สรุปค่าใช้จ่ายคร่าวๆ เอาไว้ว่าหากอยู่เป็นระยะเวลา 1 เดือนจะใช้เงินประมาณ $ 1,000 เท่านั้น แถมมีอาหารและเครื่องดื่มให้คุณได้ดื่มด่ำอย่างเต็มที่อีกด้วย

       Cartagena, Colombia ไม่เพียงแต่ความสวยงามของท้องทะเลเท่านั้น แต่ที่นี่คุณจะสามารถดื่มด่ำกับความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมของตึกและอาคารของที่นี่อีกด้วย ในช่วงหน้าร้อนการดำน้ำดูปะการังและการดำน้ำลึก เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ค่าใช้จ่ายต่อเดือนอยู่ที่ประมาณ $ 1,200 

       Hoi An, Vietnam สถานที่พักผ่อนที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา ซึ่งที่นี่ถึงแม้ว่าจะมีทะเลที่ไม่สวยงามมากนัก แต่ด้วยความที่ยังมีความเป็นธรรมชาติและผู้คนที่ไม่เร่งรีบ ทำให้การพักผ่อนที่แห่งนี้เป็นไปอย่างเชื่องช้าและได้ชาร์ตแบตแบบเต็มๆ นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ เป็นอีกสถานที่ ที่ได้รับการยกให้เป็นมรดกของโลกซึ่งต้องไปเห็นกันด้วยตา สำหรับค่าใช้จ่ายต่อเดือนของที่นี่จะอยู่ที่ $ 550 - $ 1,100


       Taghazout, Morocco สถานที่สุดชิลที่รายล้อมไปด้วยทะเลสีฟ้าและที่พักราคาไม่แพง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับมหาสมุทรแอตแลนติกที่ยิ่งใหญ่ นอกจากจะได้พักผ่อนและกินอาหารดีๆ แล้ว คุณยังสามารถที่จะเรียนรู้และทดลองเล่นเซิร์ฟ ได้เช่นกัน ค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณ $ 1,350

       Canggu, Bali สถานที่ท่องเที่ยวใกล้บ้านเราอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นี่เป็นสวรรค์อีกแห่งหนึ่งของคนรักการเล่นเซิร์ฟเลยทีเดียว นอกจากการเล่นเซิร์ฟแล้วการนั่งจิบกาแฟดื่มน้ำผลไม้ก็เป็นกิจกรรมสุดชิล ที่นักท่องเที่ยวทำกันแต่นอกจากกิจกรรมทั้งสองอย่างนี้แล้ว ในช่วงกลางคืน ที่นี่คุณจะพบกับปาร์ตี้สุดมันที่ใครๆ ก็มักจะมาปลดปล่อยและหาเพื่อนใหม่กัน โดยค่าใช้จ่ายสำหรับหนึ่งเดือนอยู่ที่ประมาณ  $ 500 - $ 900


       Split, Croatia ถึงแม้ว่าเมืองชายฝั่งในแถบยุโรปจะมีค่าครองชีพค่อนข้างสูงก็ตาม แต่ที่นี่คุณจะยังหาเครื่องดื่มและอาหารราคาประหยัดได้บ้าง ซึ่งเหตุผลที่เมืองนี้น่าสนใจก็เพราะว่าความเก่าแก่และประวัติศาสตร์อันยาวนานซึ่งผู้คนก็มีความเป็นมิตรมากทีเดียว ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกหลั่งไหลมาเที่ยวที่นี้กันเป็นประจำ โดยค่าใช้จ่ายต่อเดือนนั้นประมาณ $1,400


       Gulfport, Mississippi ในประเทศที่พัฒนาอย่างเต็มที่นั้นเมืองชายฝั่งก็ย่อมมีค่าครองชีพสูงพอสมควรเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่เมืองแห่งนี้ มีความหลากหลายทั้งกิจกรรมริมหาด สิ่งปลูกสร้างและงานศิลปะต่างๆ ที่คุณจะพบได้ตลอดเส้นทางชายฝั่ง ทำให้ที่นี่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการพักผ่อนและกินอาหารดีๆ การใช้ชีวิตอยู่ที่นี่หนึ่งเดือนนั้นประมาณ $ 2,200

        Las Terrenas, Dominican Republic ถึงแม้ว่าในอดีตที่นี่อาจดูไม่ใช่สถานที่เหมาะสมนักสำหรับนักท่องเที่ยวก็ตาม แต่ปัจจุบันมันเป็นสถานที่ที่เงียบสงบและสวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างก็เทใจให้และเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดกันเป็นประจำ ด้านอาหารนั้นที่นี่ก็มีหลากหลายและถูกปากผู้คนจากทั่วโลกแน่นอน ค่าใช้จ่ายต่อเดือนอยู่ที่ $1,400

       San Pancho, Mexico เมืองชายฝั่งที่เต็มไปด้วยภัตาคารและร้านอาหารที่หลากหลายอีกทั้งความสวยงามทางด้านทัศนียภาพของที่นี่ก็พร้อมจะทำให้คุณต้องชื่นชอบ ซึ่งราคาของอาหารที่นี่ไม่สูงเลย และกินกันจนอิ่มคุ้มค่าใช้จ่ายแน่นอน โดยค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณ $ 1,100

        Koh Phi Phi, Thailand ในอดีตที่แห่งนี้เคยถูกใช้ถ่ายทาภพยนตร์เรื่อง The Beach ซึ่งหลักจากนั้นเกาะพีพี ก็กลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก และมีนักท่องเที่ยวมากจะเดินทางมาท่องเที่ยวกันตลอดทั้งปี โดยทั่วไปแล้วที่นี่จะเหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการมาฮันนีมูนกัน หรือชาวแบ็คแพ็คเองก็สามารถมาพักผ่อนได้ เพราะมีกิจกรรมที่หลากหลาย สำหรับค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งเดือนนั้นอยู่ที่ประมาณ  $1,100

        Granada, Nicaragua สิ่งปลูกสร้างที่สวยงามและร้านค้าหรือภัตาคารต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากนักท่องเที่ยวในอดีตล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้ ที่แห่งนี้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและผู้คน แต่ความสวยงามของที่นี่ก็ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วให้มาได้อยู่ตลอดเวลา ค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณ $1,200

        Las Palmas, Gran Canaria, Spain นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะหลบหนีความวุ่นวายจากสังคมเมืองและการงานที่เคร่งเครียด มาพักผ่อนที่นี่ เพราะที่แห่งนี้มีความสนุกจากเสียงเพลงในบาร์และปาร์ตี้ที่เรียกได้ว่าสนุกสุดๆ การค้นพบเพื่อนใหม่ และความสนุกที่แตกต่างมีอยู่ที่นี่ ค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณ $ 1,400

        ทั้ง 12 แห่งก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คุณสามารถเลือกไปพักผ่อนกันได้ในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งค่าใช้จ่ายที่ระบุไว้นั้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยประมาณที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนเคยประมาณกันเอาไว้ ส่วนจะมากหรือน้อยกว่านี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตและเลือกที่พักของคุณด้วย

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram