Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

15 สถานที่ลึกลับบนโลกที่คนทั่วไปไม่สามารถเข้าไปได้

15 สถานที่ลึกลับบนโลกที่คนทั่วไปไม่สามารถเข้าไปได้

       ถึงแม้ว่าปัจจุบันการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจะกลายเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมากขึ้นก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าทุกสถานที่บนโลกนี้ จะสามารถให้ทุกคนเข้าไปถึงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ลึกลับซึ่งไม่สามารถตรวจจับพิกัดหรือเปิดให้ถ่ายภาพทางดาวเทียมได้ ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็มีเพียงแค่คำบอกเล่าเท่านั้นว่าที่แห่งนั้นคืออะไร แต่ยากที่จะมีใครรู้ความจริง และนี่คือ 15 สถานที่ลึกลับที่คนทั่วไปไม่สามารถเข้าไปได้ลองมาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

       Royal Air Force Menwith Hill, UK. สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ โดยจากคำบอกเล่านั้นเชื่อว่าที่นี่คือสถานที่ที่หน่วยราชการลับของทั้งสองประเทศใช้ทำงานบางอย่างร่วมกัน และแน่นอนว่าที่แห่งนี้ไม่สามารถตรวจสอบสถานที่ได้จากดาวเทียมอีกด้วย

      The Bohemian Groove สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ รัฐแคลิฟอร์เนียโดยมีพื้นที่ทั้งหมด 2,700 เอเคอร์ที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ตั้งแคมป์สำหรับกลุ่มชายผู้มีอิทธิพลทั้งด้านศิลปะ การเมือง นักธุรกิจหรือนักดนตรีก็ตาม ซึ่งไม่มีใครรู้ได้เลยว่าในแคมป์นี้มีกิจกรรมอะไรบ้าง เพราะผู้ที่เข้าไปได้จะต้องถูกคัดเลือกเท่านั้น ที่สำคัญคือรับเฉพาะผู้ชายเท่านั้น

       Snake Island แค่ชื่อก็คงจะทราบถึงความน่ากลัวของเกาะนี้กันแล้ว เพราะที่เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยงูที่มีพิษร้านแรงที่สุดในโลกอาศัยอยู่ แน่นอนว่าใครเผลอไปติดเกาะนี้เข้าคงไม่รอดชีวิตกลับมาอย่างแน่นอน เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศบราซิล

       The Coca-Cola Vault สถานที่ลึกลับที่ผู้ผลิตเครื่องดื่มอย่าง Coca-Caola นั้นไม่ยอมให้ใครเข้าไปโดยเด็ดขาด เพราะข้างในนี้เต็มไปด้วยสูตรลับในการผลิตเครื่องดื่มรสชาติที่ชาวโลกคุ้นเคยอยู่นั่นเอง

      Fort Knox ภายในอาคารแห่งนี้ถูกใช้เป็นที่เก็บของมีค่าของชาติสหรัฐซึ่งรวมถึงคำประกาศอิสรภาพและเอกสารสำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์โลกเอาไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีความลับทางรัฐบาลเก็บไว้ด้วย โดยตามคำล่ำลือนั้นบอกว่า แม้แต่ผู้นำของชาติเองก็ยังไม่สามารถเข้าไปได้

      The Svalbard Seed Vault ตั้งอยู่ใจกลางขั้นโลกเหนือโดยสถานที่แห่นี้ถูกใช้เป็นที่เก็บเมล็ดพันธุ์สำหรับมวลมนุษยชาติ โดยการใช้งานเมล็ดทั้งหมดนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อโลกของเราถึงกาลอวสาน ผู้ที่รอดชีวิตก็จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาเหล่าเมล็ดพันธุ์ต่างๆ ในห้องเก็บนี้

       The Vatican’s Secret Archive สถานที่ที่ถูกใช้เก็บเอกสารที่สำคัญในอดีตของสำนักวาติกัน โดยเอกสารส่วนมากนั้นจะเป็นจดหมายที่มีเรื่องราวความขัดแย้งต่างๆ เช่น จดหมายของพระสันตะปาปาถึงฮิตเลอร์ จดหมายของพระนางแมรี่ ราชินีแห่งสก๊อต แน่นอนว่าคนภายนอกไม่สามารถเข้าไปในสถานที่แห่งนี้ได้แน่ๆ

       Pine Gap Australia สถานที่ที่ทางการทหารของสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียร่วมมือกันพัฒนาขึ้นมา เพื่อใช้เป็นแหล่งทดลองอากาศยานไร้คนขับ และบางกระแสก็บอกว่าที่นี่เป็นที่สำหรับใช้บังคับดาวเทียมสอดแนมด้วยเช่นกัน

      The Lascaux Caves, France ถ้ำแห่งนี้เป็นที่ที่มีภาพเขียนของคนในยุคหิน ซึ่งมีทั้งงานเขียนรูปคนและสัตว์ต่างๆ แต่ด้วยเหตุผลบางประการทำให้ทางการฝรั่งเศสต้องปิดถ้ำแห่งนี้เป็นการถาวร ซึ่งนั้นทำให้บุคคลทั่วไปไม่สามารถเข้าไปได้

       The Mormon Church Secret Vault ชื่ออย่างเป็นทางการของที่นี่คือ ศาสนาจักรของพระเยซูคริสต์แห่งสิทธิชนยุคสุดท้าย แน่นอนว่าที่นี่เป็นสถานที่รวบรวมเอกสารสำคัญและม้วนไมโครฟิล์มที่มีข้อมูลอันเก่าแก่และยาวนาน โดยว่ากันว่าเอกสารและม้วนไมโครฟิล์มทั้งหมดนั้นมีมากกว่า 100,000 ชิ้นเลยทีเดียว

      Room 39 North Korea สถานที่แห่งนี้ว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่ทางการรัฐบาลของเกาหลีเหนือใช้เป็นที่ควบคุมดูแลด้านเอกสารและความลับทั้งหมดของประเทศ โดย Room 39 ยังถูกใช้เป็นแหล่งผลิตเงินเข้าสู่ประเทศโดยไม่มีใครรู้ว่าด้วยวิธีใด เพราะบางกระแสก็บอกว่าที่แห่งนี้ใช้ในการผลิตอาวุธและยาเสพติดด้วย

       Mezhgorye, Russia เมืองลึกลับที่ทางการรัสเซียไม่เคยเปิดให้ใครเข้าไป และแม้แต่จะส่องกล้องผ่านทางดาวเทียมก็ตามเมืองแห่งนี้ก็ดูจะยังเป็นสถานที่ลึกลับและไม่สามารถหาคำตอบได้ว่า ภายในเมืองนี้มีอะไรอยู่ อย่างไรก็ตามทางการของรัสเซียเคยออกมาให้คำตอบว่าที่แห่งนี้ไม่ใช่เมืองแต่เป็นเพียงเหมืองเก่าเท่านั้น

       Disney Club 33 ว่ากันว่าคลับแห่งนี้ถูกสร้างมาเพื่อรองรับเหล่านักธุรกิจและเซเลป ซึ่งในปัจจุบันถึงแม้ว่าจะเปิดรับคนอื่นๆ เข้าไปได้ก็ตาม แต่ทุกคนจะต้องเป็นสมาชิกของคลับเท่านั้น ซึ่งบ้างครั้งการเป็นสมาชิกของคลับได้นั้น จะต้องรอการอนุมัตินานถึง 10 ปี เลยทีเดียว

       Google Data center สถานที่เก็บข้อมูลลับของทาง Google ซึ่งที่นี่มีทั้งข้อมูลนับล้านและความลับหลายๆ อย่างที่ Google เก็บเอาไว้ และคนภายนอกต้องบอกเลยว่าหมดสิทธิ์เข้าไปแน่นอน

       Area 51 ด้วยความที่สถานที่แห่งนี้ถูกตั้งไว้อย่างลับๆ และปิดกั้นการเข้าถึงอย่างแน่นหนา ทำให้ไม่มีใครล่วงรู้ได้เลยว่าภายในนั้นมีอะไรอยู่บ้าง ซึ่งตามข่าวลือนั้นมักจะให้ความเห็นเป็นสถานที่ทดลองบางอย่างซึ่งเกี่ยวกับ UFO และมนุษย์ต่างดาว

       ทั้ง 15 ที่นี้ก็เป็นสถานที่ที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ และหวังว่าคงไม่มีชาว Orami คนไหนอยากจะเข้าไปหรอกนะ เพราะบางสถานที่นั้นถ้าเข้าไปแล้ว อาจไม่ได้กลับออกมาอีกเลยก็เป็นได้

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram