Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

23 แหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้

23 แหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้

                การพักผ่อนที่ดีและได้เติมเต็มพลังงานชีวิตได้ง่ายและดีที่สุดก็คือการได้ออกไปท่องโลกกว้างกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แต่เชื่อว่าหลายคนเมื่อไปท่องเที่ยวตามสถานที่ที่มีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จัก ก็ย่อมต้องเจอกับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย จนบางครั้งคุณอาจไม่ได้พักผ่อนอย่างที่คิด ฉะนั้นวันนี้เราเลยมีแหล่งท่องเที่ยวที่เชื่อว่าหลายคนอาจไม่รู้จักมาแนะนำกัน ลองไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

Hidden Beach ชายหาดแสนสวยที่มีลักษณะคล้ายกับอุโมงค์ซึ่งที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Marieta ของประเทศแม็กซิโก ซึ่งการพักผ่อนที่นี่คุณสามารถนอนพักผ่อนบนชายหาดหรือจะเลือกดำน้ำตื้นชมธรรมชาติใต้ท้องทะเลรอบๆ หาดก็ได้เช่นกัน

Huacachina สำหรับที่แห่งนี้จะมีลักษณะเป็นโอเอซิสซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเปรู โดยที่แห่งนี้จะมีรูปแบบเป็นหมู่บ้านและที่พักมากมาย ที่ตั้งขึ้นโอบล้อมแหล่งน้ำท่ามกลางทะเลทราย ที่นี่คุณจะได้พักผ่อนกับความสงบและความสวยงามที่แตกต่างจากที่อื่นเลยทีเดียว

หมู่บ้าน Blagaj หมูบ้านเล็กๆ ในประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา  ซึ่งที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบและโรมแมนติกเป็นอย่างยิ่ง โดยภายในที่พักจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามและยังมีแม่น้ำแสนสวยไหลผ่าน ซึ่งที่นี่คือต้นกำเนิดของแม่น้ำ Buna นั่นเอง

ทะเลสาบ Hillier ทะเลสาบแห่งนี้อยู่ในประเทศออสเตรเลียซึ่งความแปลกของที่นี่ก็คือ ทะเลสาบแห่งนี้เป็นทะเลสาบที่มีสีชมพู ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียวกับท้องทะเลสีฟ้าที่อยู่ถัดออกไปไม่ไกล แต่ที่ Hillier กลับมีสีชมพูจนกลายเป็นสถานที่ที่ชวนให้ไปเห็นด้วยตาสักครั้ง

รอยแยก Silfra ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Thingvellir ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวของคนที่รักการดำน้ำโดยเฉพาะ เพราะรอยแยกแห่งนี้คุณสามารถดำน้ำชมความสวยงามในโลกใต้น้ำได้ ด้วยน้ำที่มีความใสและสวยงาม ที่สำคัญคือรอยแยกแห่งนี้คือส่วนแบ่งระหว่างทวีปอเมริกาเหนือและยุโรปนั่นเอง

Isola Bella สำหรับที่นี่จะมีลักษณะเป็นเกาะอยู่ท่ามกลางทะเลสาบ Maggiore ประเทศอิตาลี ซึ่งภายในเกาะเต็มไปด้วยร้านอาหารและสวนที่สวยงามคุณจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันเงียบสงบและโรแมนติกไม่น้อยเลยทีเดียว

Popeye Village หมู่บ้านป็อบอายแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศมอลตา ซึ่งเดิมทีหมู่บ้านแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์เรื่องป็อบอาย และหลังจากนั้นก็เปิดเป็นพิพิธภัณท์ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามได้

Dongchuan Red Land อยู่ที่เมือง Xintian ในประเทศจีน ความโดดเด่นของที่นี่คือ มีลักษระเป็นภูเขาที่มีการทำคันนาปลูกพืชผลต่างๆ แต่สิ่งที่พิเศษก็คือที่แห่งนี้มีสภาพพื้นผิวที่หลากสี ซึ่งว่ากันว่ามาจากธาตุเหล็กที่มีจำนวนมากในบริเวณนี้นั่นเอง

The Door to Hell ประตูสู่นรกแห่งนี้อยู่ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยมีลักษณะเป็นหลุมขนาดใหญ่ ซึ่งภายในเต็มไปด้วยก๊าซธรรมชาติมากมาย ทำให้หลุมแห่งนี้เกิดปรากฏการณ์เปลวไฟพวยพุ่งขึ้นมาอยู่เป็นประจำ

The island of Flores เกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Azores แถบประเทศโปรตุเกส ซึ่งเกาะแห่งนี้โดดเด่นตรงที่มีดอกไม้ป่าที่อุดมสมบูรณ์แถมยังมีความสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำพุร้อนธรรมชาติและทะเลสาบแสนสวยที่สามารถลงไปว่ายได้

The Giola Lagoon อยู่ที่เมือง Astris ในประเทศกรีซ ซึ่งที่นี่มีลักษณะเป็นสระว่ายน้ำแบบลากูน ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นอกจากน้ำใส่สีสวยแล้ว วิวรอบๆ ก็ยังน่าชื่นชมอีกด้วย

Las Lajas Sanctuary โบสถ์เก่าแก่ของชาวโรมันคาทอลิกซึ่งมีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมแบบ neo-gothic ซึ่งโดดเด่นเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคือที่ตั้งอยู่ท่ามกลางแม่น้ำระหว่างหุบเขาในประเทศโคลอมเบียซึ่งอยู่ติดกับชายแดนของเอกวาดอร์

Lencois Maranhenses National Park มองเผินๆ แล้วจะเห็นได้ว่าที่นี่คือทะเลทรายที่เกิดขึ้นในประเทศบราซิล แต่ในช่วงหน้าฝนที่แห่งนี้จะมีฝนตกหนักมาก ทำให้เกิดแอ่งน้ำขึ้นในหลายจุดซึ่งนั้นทำให้ทะเลทรายแห่งนี้คล้ายกับท้องทะเลที่มีชายหาดแสนสวยกับน้ำทะเลสีฟ้าอยู่มากมายทีเดียว

Semuc Champey สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ที่ประเทศกัวเตมาลา ซึ่งการเดินทางไปนั้นอาจจะต้องมีไกด์นำทางเพื่อฝ่าพื้นที่ที่เป็นป่าอันเขียวชอุ่ม แต่เมื่อถึงที่นี่คุณจะพบกับน้ำทะเลสีเขียวใสแถมกิจกรรมอย่างภายเรือสำรวจถ้ำหรือกระโดดลงเล่นน้ำแสนสวยได้

น้ำพุร้อนเมือง Rotorua ที่นี่คุณจะสามารถนั่งพักผ่อนและชมบรรยากาศพร้อมกับแช่เท้าของคุณลงในบ่อน้ำพุร้อน นอกจากนี้ก็ยังสามารถลงแช่ตัวลงในบ่อโคลนเพื่อผิวที่สวยงามได้ด้วย ซึ่งเมืองนี้อยู่ที่ประเทศ นิวซีแลนด์

Setenil de las Bodegas เมืองแห่งนี้อยู่ที่ประเทศ สเปน ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ภายในเมืองแห่งนี้จะเป็นสีขาวทั้งหมดและบางจุดจะเห็นได้ว่าบรรดาบ้านหรือร้านอาหารนั้น มีหินผาเป็นหลังคา เรียกได้ว่าแปลกและสวยงามจนต้องไปดูด้วยตากันสักครั้งเลยทีเดียว

Namaqualand สถานที่แห่งนี้อาจจะดูแห้งแล้งในช่วงปกติแต่สำหรับช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยดอกเดซี่ สีส้มและขาวกระจายอยู่รอบๆ ทำให้ที่นี่สวยงามและน่าหลงใหลไม่น้อยเลยทีเดียว โดยที่นี่อยู่ในแถบนามิเบียและแอฟริกาใต้

The Cave of Saint Marcel d’Ardeche ถ้ำแห่งนี้ถูกค้นพบเมื่อปี 1836 ในฝรั่งเศสซึ่งความพิเศษก็คือภายในถ้ำจเต็มไปด้วยแอ่งน้ำสีใสสวยงาม พร้อมกับหินสีสันต่างๆ ที่สวยและแปลกกว่าที่อื่นๆ

Rangiroa เป็นเกาะปะการังที่อยู่ในประเทศ French Polynesia ที่นี้คุณจะได้ตื่นตากับวิวท้องทะเลแสนสวยและการดำน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะสัตว์น้ำใต้ทะเลนานาชนิดที่แหวกว่ายกันอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์

Castelluccio di Norcia ตั้งอยู่ที่เมือง Norcia แคว้น Umbria ประเทศอิตาลี ที่แห่งนี้มีความสวยงามด้านธรรมชาติเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะช่วยปลายเดือน พฤษภาคมถึงต้นเดือนกรกฏาคม ที่จะมีดอกไม้นานาชนิดบานสะพรั่งอยู่ทั่วบริเวณ

Jericoacoara ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล เป็นเมืองชายทะเลที่มีความเงียบสงบและความสวยงามทางท้องทะเลเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมมากมายเช่น การเล่นเซิร์ฟ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นกันเป็นประจำ

The Marble Caves ถ้ำหินอ่อนที่อยู่ใกล้กับทะเลสาบ General Carrera ในประเทศชิลิ ซึ่งภายในถ้ำจะมีลวดลายที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติบนหินอ่อน นอกจากจะแปลกตาแล้วยังสวยงามอีกด้วย

Pangong Tso ทะเลสาบแห่งนี้อยู่ในประเทศอินเดีย ซึ่งที่นี่เป็ฯทะเลสาบที่มีความยาวกว่า 60ไมล์ และยังเป็นทะเลสาบที่มีความใสทำให้สะท้อนภาพของภูเขาที่อยู่รายล้อมได้อย่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งวิวธรรมชาติที่ไม่ควรพลาด

                ทั้ง 23 แห่งก็เป็ฯสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความพิเศษและโดดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งหากใครคิดจะไปเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมหาข้อมูลและช่วงเวลาท่องเที่ยวที่เหมาะสมกันด้วยนะครับ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram