Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

30 อันดับเมืองที่คนอายุต่ำกว่า 30 อยากไปใช้ชีวิตอยู่มากที่สุด

30 อันดับเมืองที่คนอายุต่ำกว่า 30 อยากไปใช้ชีวิตอยู่มากที่สุด

       ในต่างประเทศได้มีการทำวิจัยสำรวจกลุ่มคนหนุ่มสาวที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีถึงเมืองและประเทศที่พวกเขาอยากไปใช้ชีวิตอยู่แบบยาวๆ กันมากที่สุด ซึ่งปัจจัยหลักของการเลือกเมืองที่ต้องการไปอยู่นั้นก็มีผลมาจาก ค่าครองชีพที่ไม่สูง, โอกาสในการถูกจ้างงาน, ความเร็วอินเทอร์เน็ต, ความเท่าเทียมทางเพศและจำนวนร้าน apple เฉลี่ยต่อคน และนี่คือทั้ง 30 เมืองที่คนอายุไม่ถึง 30 ปีต้องการไปใช้ชีวิตอยู่กันมากที่สุด

 

30. Glasgow, United Kingdom เมืองที่มีความสงบและสวยงามอีกทั้งยังมีระบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำมากมาย ไม่น่าแปลกที่คนวัยนี้ชื่นชอบเมืองนี้กันเป็นพิเศษ

29. Vienna, Austria ที่เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านค้าและแหล่งช้อปปิ้งมากมาย แต่นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีความหลากหลายของประชากรทำให้โอกาสในการทำงานที่นี่นั้นเปิดกว้างไม่น้อยทีเดียว

28. Madrid, Spain เมืองที่มีผู้คนจากทั่วโลกเดินทางไปเที่ยวกันตลอดทั้งปี ที่นี่มีเรื่องราววัฒนธรรมมากมายและยังมีกิจกรรมดีๆ สำหรับคนหนุ่มสาวอีกด้วย

27. Marseille, France ความสวยงามและบรรยากาศสุดชิวนี่แหละที่ทำให้หนุ่มสาวไฟแรงอยากมาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่กัน

26. Oslo, Norway เมืองที่มีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก แต่ก็เต็มไปด้วยความทันสมัยหลายรูปแบบ

25. Bristol, United Kingdom นับว่าเป็นเมืองที่มีความเงียบสงบอีกเมืองหนุ่ของประเทศอังกฤษ และคนที่นี่ก็เป็นมิตรมากด้วย

24. Toronto, Canada เมืองแห่งการท่องเที่ยงที่มีทั้งอากาศที่ดีและความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว

23. Auckland, New Zealand อะไรจะดีไปกว่าการตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่ในเมืองที่อากาศดีสุดๆ แถมยังมีอาหารหลากหลายรูปแบบเพราะผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ

22. Bordeaux, France หลีกหนีความวุ่นวายแบบเมืองอย่าง Paris ซะหน่อยที่นี่มีความสมูบรณ์ทางธรรมชาติมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบคนเยอะๆ แหล่งช้อปปิ้งจัดๆ

21. Manchester, United Kingdom ความทันสมัยหลายสิ่งที่เมืองแห่งนี้มี ซึ่งเหมาะกับคนหนุ่มสาวที่มองหาโอกาสในการทำงานเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็ยังเหมาะสำหรับแฟนบอลตัวยงอีกด้วย

20. Helsinki, Finland เมืองที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและการค้าขายของที่นี่ก็ดูจะเป็นสิ่งที่ผู้คนให้คำวามสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว

19. Prague, Czech Republic สถานที่สุดโรแมนติกแถมยังเงียบสงบ ที่นี่เหมาะกับคนหนุ่มสาวที่อาจจะกำลังต้องการสร้างตัวและเรียนรู้ชีวิตคู่

18. Nantes, France เมืองที่มีความทันสมัยและการรักษาความปลอดภัยที่ดี ซึ่งอาหารของที่นี่ก็น่มีความหลากหลายน่าจะเหมาะสำหรับผู้คนทั่วไปไม่น้อย

17. Rotterdam, Netherlands ใครที่กำลังมองหาเมืองที่มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะและความชิวในการปั่นจักรยานละก็ ที่เมืองแห่งนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่ง

16. London, United Kingdom วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของคนวัยหนุ่มสาวนั้นถือว่าสนุกและมีสีสันมากๆ

15. Montreal, Canada เมืองที่ผู้คนนิยมใช้ภาษากันสองภาษา ซึ่งมีความสวยงามและมีอาหารเด็ดๆ ให้ลิ้มลอง นอกจากนี้ก็ยังมีบาร์เจ๋งๆ ไว้ต้อนรับนักดื่มทั้งหลายด้วย

14. The Hague, Netherlands เมืองที่สามารถเที่ยวได้ทั้งในเมืองและนอกเมืองเพราะมีที่เที่ยวทางชายหาดและในเมืองเองก็มีสถานที่สำคัญทางราชการรวมทั้งพิพิธภัณฑ์มากมาย

13. Valencia, Spain เมืองท่าที่มีทัศนียภาพอันสวยงามและบรรยากาศที่น่าประทับใจ ไม่แปลกใจเลยที่คนทุกวัยจะชอบที่นี่

12. Zurich, Switzerland ศูนย์รวมการเดินทางของประเทศอยู่ที่เมืองนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งนั่นทำให้เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยแหล่งธุรกิจการค้าและมหาวิทยาลัย

11. Lille, France เมืองที่มีความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม แต่เมืองนี้ก็ยังเต็มไปด้วยธุรกิจการค้าขายมากมายเช่นกัน

10. Vancouver, Canada ที่นี่ถูกยกย่องให้เป็นเมืองที่มีระบบการศึกษาและวัฒนธรรมที่ดีเยี่ยม ซึ่งคนจากหลายเชื้อชาติที่อาศัยที่นี่ทำให้ความหลากหลายของอาหารก็เพิ่มมากขึ้น

9. Paris, France แหล่งช้อปปิ้งของที่นี่ขึ้นชื่อมากๆ แต่ก็ยังมีความหลากหลายของผู้คนและเทคโนโลยีมากมายด้วย

8. Cologne, Germany เมืองใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำไรน์ถูกยกให้เป็นเมืองแห่งน้ำหอมและเมืองที่มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงาม

7. Lyon, France อีกเมืองที่สวยจนต้องอยากอยู่ยาวๆ เลยทีเดียวนอกจากความสวยแล้วความสงบก็เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยของเมืองนี้

6. Barcelona, Spain นอกจากจะมาดูฟุตบอลแล้วที่นี่ก็ยังมีวัฒนธรรมและประเพณีมากมายซึ่งผู้คนที่เมืองนี้ก็มีความเป็นมิตรและพร้อมจะพูดคุยกับคุณอย่างเป็นกันเอง

5. Antwerp, Belgium ประเทศที่หลายคนอยากไปซึ่งที่นี่ก็มีเมืองที่น่าอยู่มากๆอย่างเช่นเมืองนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเบียร์และอาหารที่นี่ถูกมากๆ

4. Lisbon, Portugal เมืองที่เหมือนจะเก่าแก่แต่ก็มีความทันสมัยในการคมนาคม และที่นี่คุณยังสามารถเดินเที่ยวชมเมืองได้อย่างสบายๆ

3. Munich, Germany ยกให้เป็นประเทศที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามจริงๆ เพราะไม่ว่าจะเมืองไหนก็มีบ้านเมืองที่สวยงามโดยที่มิวนิคนั้นก็เป็นเมืองที่มีความสวยงามสะอาดปลอดภัยและ เบียร์ที่นี่ก็หลากหลายมากๆ เลย

2. Berlin, Germany ชิวสุดๆ ไปเลยกับเมืองท่าเมืองนี้นอกจากบรรยากาศที่ชวนดื่มด่ำแล้วแหล่งช้อปปิ้งของที่นี่ก็มีของให้เลือกซื้อมากมายทีเดียว

1. Amsterdam, Netherlands เมืองที่มีการปั่นจักรยานมากแบบที่เรียกว่ามากสุดๆ คนในวัยไม่เกิน 30 ที่ชอบความอิสระหรือมีไลฟ์สไตล์แบบที่เรียกว่า ฮิปสเตอร์ ต้องชอบจนอยากอยู่ยาวเลยละ

              

      ทั้งหมดนี้ก็เป็นเมืองที่มีความน่าอยู่และเหมาะสำหรับคนในวัยที่ยังไม่เกิน 30 ปีซึ่งเราดูแล้วต้องบอกเลยว่าน่าไปทุกเมืองจริงๆ

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram