Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไปคนเดียวก็ฟินได้ 9 ข้อดีที่คุณควรไปเที่ยวคนเดียวบ้าง

ไปคนเดียวก็ฟินได้  9 ข้อดีที่คุณควรไปเที่ยวคนเดียวบ้าง

      ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวภายในหรือต่างประเทศ หลายคนอาจคุ้นชินกับการไปกับครอบครัว แฟน หรือกลุ่มเพื่อน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การได้เดินทางคนเดียวนั้นอาจให้อะไรมากกว่าที่คุณคิดก็ได้ค่ะ วันนี้เราจะพาคุณไปดูหลากเหตุผลว่าทำไมคุณควรลองไปเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิตค่ะ

1.ได้มิตรภาพใหม่ๆ

      การท่องเที่ยวคนเดียวจะทำให้คุณมีโอกาสได้พูดคุยกับคนแปลกหน้ามากกว่าตอนเดินทางไปกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว นอกจากนี้มันยังทำให้นักท่องเที่ยวหรือคนท้องถิ่นมีความกล้าที่จะเข้ามาคุยกับคุณมากขึ้น จึงไม่แปลกที่คุณจะได้มิตรภาพใหม่ๆกลับมาเสมอ

2.ได้ท่องเที่ยวตามใจชอบ

      เป็นเรื่องปกติของการเที่ยวเป็นกลุ่มที่จะต้องมีการประนีประนอมหรือเกรงใจซึ่งกันและกัน แต่นั่นก็อาจทำให้คุณได้เที่ยวตามที่ใจต้องการได้ไม่เต็ม 100% อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้จะหมดลงเมื่อคุณไปเที่ยวแบบลุยเดี่ยวค่ะ คราวนี้คุณจะได้ไปเยือนทุกสถานที่ๆคุณต้องการโดยไม่มีใครมาขัดใจ

3.ได้ดื่มด่ำกับแต่ละสถานที่โดยไม่มีเวลามาจำกัด

      การเดินทางคนเดียวจะทำให้คุณได้ใช้เวลาเยี่ยมชมและดื่มด่ำกับความงดงามของแต่ละสถานที่โดยไม่มีเวลามาจำกัด เพราะหากมีผู้ร่วมเดินทางไปด้วย คุณอาจรู้สึกเกรงใจจนไม่สามารถใช้เวลาอยู่ ณ สถานที่นั้นๆได้อย่างเต็มที่

4.ได้ปลดปล่อย

      สำหรับบางคน การได้เดินทางคนเดียวอาจทำให้รู้สึกสดชื่นและได้ปลดปล่อยความเป็นตัวเอง รวมถึงได้หลีกหนีจากสังคมที่วุ่นวายชั่วคราว คุณจะได้ทำสิ่งที่อยากทำโดยไม่มีใครมาห้ามหรือขัดใจ

5.มีเวลาอยู่กับตัวเอง

      การเดินทางคนเดียวจะทำให้คุณมีเวลาอยู่กับตัวเอง โดยคุณจะได้คิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาอย่างเงียบๆคนเดียว รวมถึงอาจเกิดไอเดียใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตของคุณในอนาคต หากใครต้องการความสงบและมีเวลาคิดเรื่องต่างๆคนเดียว เราแนะนำให้คุณท่องเที่ยวแบบโซโลเลยค่ะ

6.เห็นคุณค่าของคนสำคัญในชีวิต

      ยามที่คุณท่องเที่ยวคนเดียวนั้น มันอาจมีโมเม้นต์ที่คุณรู้สึกโดดเดี่ยวและคิดถึงคนสำคัญที่บ้าน ซึ่งนั่นจะทำให้คุณมองเห็นคุณค่าและความสำคัญของคนเหล่านั้นมากขึ้น คุณจึงรู้สึกดีและอบอุ่นมากขึ้นเมื่อกลับถึงบ้าน

7.ระยะทางทำให้รู้ใจตัวเอง

      บางทีระยะทางมันอาจบอกอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดค่ะ ความห่างไกลจะทำให้คุณได้รู้ใจตัวเองว่าใครคือคนสำคัญในชีวิตของคุณ เพราะแน่นอนว่าคุณจะต้องโหยหาหรือคิดถึงเขาแทบตลอดเวลา แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง มันก็แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนด้วยว่าคนที่ไม่ได้เข้ามาอยู่ในความคิดของคุณคือคนที่คุณไม่ได้ให้ความสำคัญกับเขานั่นเอง

8.ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์

      การได้ใช้เวลาท่องเที่ยวเงียบๆคนเดียวจะทำให้คุณมีเวลาคิดและดื่มด่ำกับสถานที่ต่างๆได้อย่างเต็มที่ สิ่งที่จะตามมาคือ คุณอาจได้ไอเดียใหม่ๆจากสิ่งที่พบเห็น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการท่องเที่ยวคนเดียวจึงเหมาะกับคนที่ทำอาชีพที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ค่ะ

9.รู้สึกเหมือนได้ผจญภัยในโลกกว้าง

      การได้ท่องเที่ยวโดยเฉพาะในต่างแดนคนเดียวถือเป็นสิ่งที่ท้าทายเป็นอย่างมาก โดยมันจะทำให้คุณมีความรู้สึกเหมือนได้ผจญภัยในโลกกว้าง คุณจะรู้สึกทั้งสนุกและตื่นเต้นจนอาจติดใจการเที่ยวคนเดียวก็เป็นได้

      อ่านแล้วจุดประกายให้ออกเที่ยวคนเดียวสักครั้งจริง ๆ หากใครอยากเก็บความประทับใจ และประสบการณ์ในการท่องเที่ยวคนเดียวสักครั้ง อย่าลังเลใจที่จะลองนะคะ

ที่มา: roughguides

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram