Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สถานที่ที่ต้องไปและกิจกรรมที่ควรทำเมื่อคุณไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

สถานที่ที่ต้องไปและกิจกรรมที่ควรทำเมื่อคุณไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

      ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่นแล้วหลายๆ คนคงจะต้องนึกถึงความสวยงามของประเทศนี้เพราะมีทั้งธรรมชาติที่สวยงามและบ้านเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงอาหารที่แสนจะละเมียดละมัยในรสชาติและขั้นตอนการปรุง แต่สำหรับใครอยากไปในสถานที่ที่แตกต่างหรืออยากหากิจกรรมอื่นๆ ทำในประเทศญี่ปุ่นบ้าง ลองมาดูสิ่งที่เราจะนำเสนอกันดีกว่า

      Shibuya Crossing, Tokyo ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของโตเกียวเพราะไม่ว่าใครก็ตามที่ได้มาที่เมืองโตเกียวแห่งนี้ ก็จะต้องมีรูปถ่ายกับสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเราแนะนำว่าคุณควรลองไปเดินข้ามถนนในที่แห่งนี้ในช่วงพีค เพราะผู้คนกว่า 2,500 คนต่อวันจะร่วมเดินผ่านไปมาในแยกนี้พร้อมๆ กับคุณ

      Fushimi Inari, Kyoto ศาลเจ้าชินโตที่เมืองเกียวโตแห่งนี้เต็มไปด้วยเสาสีแดงกว่าหมื่นต้น ซึ่งตามความเชื่อนั้นใครที่ได้มาสักการะในที่แห่งนี้จะได้รับความโชคดีและร่ำรวยตลอดทั้งปี

      Tsutenkaku Tower, Osaka ในอดีตหอคอยแห่งนี้ถูกยกให้เป็นหอคอยที่มีความสูงมาในเอเชียโดยที่มันถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 1912 ในปัจจุบันถูกตกแต่งให้สวยงามด้วยหลอดไฟประดับ

      Kawachi Fujien wisteria garden, Kitakyushu จุดเด่นของที่นี่ก็คืออุโมงค์ที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีที่มีกลิ่นหอมซึ่งความสวยงามเหล่านี้มันเปรียบเสมือนกับความฝันที่คุณจะได้สัมผัสทุกย่างก้าวที่เดินเลยละ

      Takeda Castle, Asago, Hyogo Prefecture ที่จังหวัดเฮียวโงะนั้นมีสถานที่ที่ถูกยกให้เป็น Machu Picchu ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่คุณจะเห็นร่องรอยของปราสาททาเคดะที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 353 เมตรจากระดับน้ำทะเลเลยทีเดียว

      Meoto Iwa, Mie Prefecture หลายคนเรียกที่นี่ว่า หินแต่งงานซึ่งเชือกเส้นใหญ่ที่ผูกโยงระหว่างหินก้อนหนึ่งไปสู่อีกก้อนหนึ่งนั้น เปรียบเสมือนมงคลสมรสของคู่บ่าว-สาว ซึ่งที่นี่ผู้ที่ต้องการเนื้อคู่หรือผู้ที่มีคู่ครองแล้วก็จะมาขอให้ความรักยั่งยืนกัน

      Motonosumi Inari, Yamaguchi Prefecture ศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม อีกทั้งเสาสีแดงที่เรียงรายอย่างสวยงามกับการโยนเหรียญให้เข้ากล่องทำบุญซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้มาที่แห่งนี้จะต้องทำ เพราะหากโยนเหรียญเข้ากล่องได้ พรที่ขอไว้จะกลายเป็นจริง

      Kabira Bay, Ishigaki Island, Okinawa Prefecture ขายหาดแสนสวยของหมู่เกาะยาเอยาม่า ซึ่งที่นี่คุณจะได้พักผ่อนกับร้านค้าร้านอาหารและบาร์มากมาย ความสวยงามของชายหาดและแหล่งดำน้ำดูปะการังทำให้ที่นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดถ้าไปญี่ปุ่น

      Sagano Bamboo Forest, Arashiyama, Kyoto Prefecture สถานที่ที่เงียบสงบและสัมผัสกับธรรมชาติด้วยเส้นทางที่คุณสามารถเดินหรือปั่นจักรยานได้ และสองข้างท้างจะเต็มไปด้วยป่าไผ่อันเขียวชอุ่ม

      Senso-ji Temple, Tokyo วัดที่มีความเก่าแก่และเต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาโตเกียว

      Lake Kawaguchiko, Yamanashi Prefecture สามารถชมวิวทะเลสาบพร้อมทั้งยังมีสวนดอกไม้ริมทะเลสาบที่สามารถเข้าชมได้ฟรี ใครชอบแนวธรรมชาติที่นี่ก็มีโณงแรมให้พักผ่อนได้เช่นกัน

      Osaka Castle, Osaka จัดว่าเป็นแลนมาร์คที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้าเลยทีเดียว ด้วยความสวยงามของปราสาทที่ล้อมรอบด้วยหินคอนกรีตและคูน้ำ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุณต้องไปให้ได้ถ้าไปญี่ปุ่น

      Biei Blue Pond, Shirogane, Hokkaido Prefecture บ่อนี้ที่มีสีน้ำเป็นสีฟ้าใส ซึ่งความสวยงามของที่นี่เกิดขึ้นในทุกฤดูกาล เพราะความงดงามจะแตกต่างกันในแต่ละฤดูเลยทีเดียว

      Itsukushima Shrine, Hiroshima เป็นศาลเจ้าที่มีความพิเศษกว่าศาลเจ้าอื่นๆ ตรงที่ ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีลักษณะเหมือนลอยน้ำอยู่นั้นเอง

      Jigokudani Wild Monkey Park, Nagano อุทธยานแห่งนี้ถูกเรียกว่าสวนลิง ซึ่งน้ำพุร้อนของที่นี่มักจะมีลิงกลุ่มใหญ่ๆ ลงไปอาบน้ำกัน แต่ลิงที่นี่ก็จะมีความคุ้นเคยกับมนุษย์ด้วย

      ทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่ที่คุณจะต้องไปเยือนสักครั้งถ้าหากว่าได้ไปญี่ปุ่นซึ่งแต่ละที่นั้นก็ล้วนแต่มีความสวยงามแตกต่างกันไป รวมถึงกิจกรรมที่สามารถทำได้ในแต่ละที่ด้วย   

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram