Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

3 สถานที่โคตรขนหัวลุกจากทั่วโลก จิตไม่แข็งจริงห้ามไปเด็ดขาด!!!

3 สถานที่โคตรขนหัวลุกจากทั่วโลก จิตไม่แข็งจริงห้ามไปเด็ดขาด!!!

ถ้าคิดว่าในรายการคนอวดผีนั่นคือที่สุดของความหลอนแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะในโลกนี้ยังมีสถานที่สุดลึกลับและชวนขนหัวลุกอยู่อีกเต็มไปหมด ชนิดที่ว่าเหมือนหลุดเข้าไปในหนังผีหรือเมืองซอมบี้ยังไงยังงั้นแหละ และวันนี้เราจะมาพาไปดู 3 สถานที่โคตรสยองขวัญ ที่จะทำให้คุณฝันร้ายตั้งแต่ได้เห็นภาพ....

 

  1. โบสถ์ร้างของนักบุญจอร์จ

โบสถ์ร้างสุดหลอนนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Czech ซึ่งมันถูกทิ้งร้างมานานกว่า 49 ปีแล้ว หลังจากที่หลังคาส่วนหนึ่งพังทลายลงมาในระหว่างพิธีศพ ก็ไม่มีใครกลับมาใช้งานโบสถ์หลังนี้อีกเลย เหลือทิ้งไว้เพียงความเงียบสงบกับเศษซากแห่งความน่ากลัว เพราะศิลปินผู้เสพติดเรื่องราวขนหัวลุกอย่าง Jakub Hadrava ได้เข้ามาแต่งแต้มความสยองขวัญให้เพิ่มมากขึ้นโดยการวางรูปปั้นไว้ตามจุดต่าง ๆ และเอาผ้าคลุม บวกกับความหลอนยามค่ำคืนที่สถานที่แห่งนี้มอบให้ บอกเลยว่าน่ากลัวไม่น้อยกว่า 10 กะโหลก

 

  1. สุสานยิวเก่า

ด้วยระยะเวลาที่เนิ่นนานมากว่า 300 ปีที่สถานที่แห่งนี้ถูกใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และฝังศพของคนเสียชีวิต ถึงแม้พื้นที่แห่งนี้จะมีขนาดแคบเพียงไรแต่จำนวนของหลุมฝังศพดูเหมือนไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเลยแม้แต่น้อย ทำให้สถานที่แห่งนี้รวบรวมร่างกายที่ไร้วิญญาณไว้มากกว่า 100,000 คน และหลุมฝังศพที่ขวนให้สยองเมื่อพบเห็นอีกกว่า 12,000 หลุมด้วยกัน ซึ่งแค่ที่เห็นนี่ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่มีนะ เป็นเพียงแค่สุสานในยุคใหม่เท่านั้น เพราะที่ผ่านมา ที่แห่งนี้มีการใช้ดินฝังกลบสุสานเดิมมามากถึง 12 ครั้งแล้ว ทำให้พื้นดินและซากศพรวมกันอยู่ใต้พื้นที่แห่งนี้ไม่ต่ำกว่า 12 ชั้นด้วยกัน วันดีคืนดีพื้นดินยุบตัวลงก็ดันหลุมศพเก่า ๆ โผล่ขึ้นมาให้เห็น เป็นที่น่าหลอนประสาทแก่ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาจริง ๆ

 

  1. เซนทราเลีย เมืองร้างที่ไร้ซึ่งชีวิต

เพราะแรงระเบิดจากใต้ดินที่ประทุขึ้นมาเมื่อ 50 ปีก่อนและยังคงส่งกลิ่นเหม็นของกำมะถันที่พร้อมจะปะทุตัวตลอดเวลาอยู่จนทุกวันนี้ ทำให้จำนวนคนที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้ลดลงจาก 1,000 คนในปี 1981 เหลือเพียง 7 คนภายในระยะเวลาแค่เพียง 30 ปีเท่านั้น ส่งผลให้บรรยากาศของเมืองนี้อบอวลไปด้วยความวังเวงและน่าสะพรึงกลัว ตามพื้นถนนมีร่องรอยของการขีดเขียนจากทั้งฝีมือกลุ่มวัยรุ่น และผู้ที่ผ่านไปผ่านมา บ้างก็เป็นข้อความที่บอกว่า “ช่วยด้วย” บ้างก็เป็นข้อความที่บอกว่า “อันตราย” “หนีไป” หรือ “มันมีอยู่จริง” ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นท่ามกลางซากปลอกกระสุน ขยะ และบ้านร้าง ที่ชวนให้นึกถึงเมืองแห่งความตายของหนังฝรั่งที่ชื่อว่า Silent Hill จริง ๆ

 ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram