Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 ทริคง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณได้เที่ยวอย่างประหยัด

8 ทริคง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณได้เที่ยวอย่างประหยัด

                เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี แต่เราก็อยากจะมีวันหยุด สุดฟินเหมือนคนอื่นบ้างเนอะ  ดังนั้นหากใครกำลังมีแพลนไปท่องเที่ยว แต่ไม่อยากจะจ่ายจนจุก  ฟังทางนี้ ! วันนี้เรามี 8 ทริคง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณได้เที่ยวอย่างประหยัด ได้อย่างเหลือเชื่อ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.เช่าอพาร์ทเมนท์

                หากคุณมีแพลนเที่ยวหลายวันโดยไปพร้อมกับเพื่อนหลายคน นอกจากการเลือกพักที่โรมแรมแล้ว การเช่าอพาร์ทเมนท์หรือใช้บริการจาก Airbnb ก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้พอสมควรเลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังมีโอกาสได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนในประเทศนั้นๆมากกว่าการพักที่โรงแรมอีกด้วยนะ

2.เลือกเดินทางกับสายการบินแบบประหยัด

                ในปัจจุบัน สายการบินแบบประหยัดนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกยอดนิยมสำหรับนักเดินทางทั้งหลาย เพราะตั๋วเครื่องบินมักมีราคาถูกกว่าสายการบินแบบฟูลเซอร์วิส  ซึ่งการเลือกเดินทางกับสายการบินแบบประหยัดก็จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้มากทีเดียวค่ะ

3.เลือกไฟล์ทบินช่วงเช้าตรู่หรือดึกๆ

                หากคุณไม่ได้ซีเรียสเรื่องเวลาและอยากได้ตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกลงอีก เราขอแนะนำให้คุณเลือกบินไฟล์ทที่เช้าหรือดึกที่สุด ก็จะช่วยประหยัดเงินได้ค่ะ

4.ซื้อมิวเซียมการ์ด

                หากคุณหลงใหลในการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ หลายประเทศได้มีการขายการ์ดเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณประหยัดทั้งเวลาและเงินไปในตัว

5.คำนึงถึงวิธีการใช้เงิ

                อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเซฟเงินได้โดยที่คุณอาจนึกไม่ถึง คือ การแลกเงินตั้งแต่ก่อนไปแทนการใช้บรรดาบัตรเครดิตทั้งหลาย เพราะคุณอาจโดนชาร์จค่าธรรมเนียมและถูกเรียกเก็บเงินโดยที่แบงก์จะใช้อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่สูงกว่าปกติ

6.ทานร้านอาหารแบบโลคอลแทนร้านหรู

                หากคุณอยากประหยัดค่าอาหารเพื่อจะได้นำเงินไปช้อปปิ้งหรือท่องเที่ยว เราขอแนะนำให้คุณเลือกทานอาหารที่ร้านแบบพื้นเมืองแทนการเข้าร้านอาหารแบบหรูหรา เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชาวบ้านแบบดั้งเดิมแล้วเท่านั้น แต่ยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้พอสมควรเลยค่ะ

7.วางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้า

                แม้ว่าการท่องเที่ยวแบบไม่มีแผนจะดูน่าตื่นเต้นสำหรับคุณ แต่มันกลับทำให้ค่าใช้จ่ายโดยรวมแพงกว่าการเที่ยวแบบวางแผนล่วงหน้าหลายเดือน เพราะหากเป็นแบบหลัง คุณยังพอมีเวลาหาราคาโปรโมชั่นของตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรม รวมถึงยังมีเวลาหาข้อมูลของร้านอาหารที่มีราคาย่อมเยาว์

8.ไปกับเพื่อน

                คนที่ท่องเที่ยวแบบลุยเดี่ยวอาจต้องจ่ายค่าที่พักแพงกว่าคนที่มากันหลายคนประมาณ 10-15% ถ้าอยากเซฟเงินในส่วนของที่พัก เราแนะนำให้คุณชวนเพื่อนไปเที่ยวด้วยค่ะ รับรองว่าต้องประหยัดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะจะได้ช่วยกันแชร์ค่าใช้จ่ายยังไงละคะ

                เป็นยังไงกันบ้างคะกับทริคเล็กๆน้อยๆที่เรานำมาแชร์ ลองทำตามกันดูนะคะ เชื่อเถอะว่าคงได้ช่วยให้คุณประหยัดเงินไปได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะค่ะ      

ที่มา : brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram