Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 เหตุผลที่ควรแพ็คกระเป๋าไปนอร์เวย์โดยด่วนนนน

7 เหตุผลที่ควรแพ็คกระเป๋าไปนอร์เวย์โดยด่วนนนน

นอร์เวย์เป็นประเทศที่อยู่ทางยุโรปซึ่งหลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันของใครหลายคนที่อยากจะไปเยือนให้ได้สักครั้งนึงในชีวิตเลยล่ะ และหากว่าคุณกำลังคิดวางแผนที่จะไปเที่ยวยุโรปอยู่ล่ะก็ ขอบอกว่าห้ามพลาดที่จะมาที่นี่เด็ดขาดเลยนะคะ ถ้าไม่เชื่อเนี่ย ลองตามไปดูกันดีกว่าว่าประเทศนี้เค้ามีอะไรดี?

  1. เดินทางไปง่าย

ด้วยความที่เป็นประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ดังนั้นการจะเดินทางมาที่นี่จึงไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าคุณจะอยู่เอเชีย อเมริกา หรือที่ไหน ก็จะมีเส้นทางของแต่ละสายการบินให้เลือกเยอะแยะเลยล่ะ เริ่มต้นมาก็สบายแล้วนะเนี่ย

  1. ฟยอร์ด (fjords)

เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยล่ะค่ะข้อนี้ ถ้าใครมานอร์เวย์แล้วไม่ได้ไปดูฟยอร์ดนี่บอกเลยว่าเสียเที่ยวสุด ๆ เพราะฟยอร์ดของประเทศนอร์เวย์นั้นสวยงามจนต้องทึ่งกันเลยล่ะ แค่ดูจากในรูปก็สุดยอดแล้ว ถ้าได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองคงจะฟินสุด ๆ เลย แถมใช้เวลานั่งเครื่องบินไปดูแค่ 45 นาทีเท่านั้นเอง เส้นทางรอบ ๆ ยังสามารถเดินป่า ขี่จักรยาน ล่องแพ พายเรือแคนูได้อีกต่างหาก

  1. ภูมิอากาศ

ถึงแม้จะอยู่ในเขตสแกนดิเนเวียแต่ที่นี่ก็มีภูมิอากาศที่เริ่ดมากเลยล่ะ ในฤดูใบไม้ผลิก็สดชื่นเต็มไปด้วยดอกไม้ ฤดูใบไม้ร่วงก็เย็นสบายมีฉากหลังเป็นใบไม้สีน้ำตาล ฤดูร้อนอากาศปลอดโปร่งเหมาะกับการเดินเล่น ที่ภูเขาก็สามารถเล่นสกีได้ตลอดทั้งปี และพีคสุดในฤดูหนาวที่ฟยอร์ดจะมีหิมะเยอะที่สุดและกลายเป็นน้ำแข็ง รับรองว่าสวยจริงอะไรจริงค่ะ ยังไม่หมดแค่นี้น้า ในช่วงปลายเดือนกันยายนและเดือนมีนาคมก็จะสามารถเห็นแสงเหนือออโรร่าได้อีกด้วย

  1. ผู้คนเป็นมิตร

ถ้าประเทศไหนมีผู้คนที่เป็นมิตรและต้อนรับเรา เราก็ย่อมอยากจะไปจริงมั้ย? นอร์เวย์เป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในยุโรปที่มีผู้คนเป็นมิตร ใจดี ไม่ว่าจะเป็นในเมืองหลวงหรือที่หมู่บ้านชาวประมงตามชายฝั่งก็ตาม พวกเค้ามีความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของตัวเองและก็ยินดีที่จะแบ่งปันให้กับคนทั่วโลกได้รับรู้

  1. อาหารอร่อย

สำหรับสายกินมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่ ๆ ค่ะ เพราะที่นอร์เวย์เค้ามีชื่อเสียงในเรื่องการปรุงอาหารอยู่พอตัวเลยล่ะ ทั้งรสชาติ ความสวยงาม ความพิถีพิถัน ยิ่งโดยเฉพาะสาวกปลาดิบต้องถูกใจแน่กับปลาแซลม่อนนอร์เวย์สด ๆ ตัวใหญ่ ๆ แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ววว

  1. พิพิธภัณฑ์และสถาปัตยกรรม

นอร์เวย์เป็นอีกประเทศที่มีพิพิธภัณฑ์อยู่มากมายกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งแต่ละที่ก็เต็มไปด้วยประติมากรรมที่มีชื่อเสียง แถมยังมีให้เลือกชมหลากหลายตามความชอบด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์สกี พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง นอกจากนี้แล้วสถาปัตยกรรมบ้านเรือนของที่นี่ทั้งเก่าและใหม่ก็ล้วนสวยงามน่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน

  1. กิจกรรมหลากหลาย

จะเป็นเล่นสกี ล่องแก่ง ล่องเรือ เดินป่า เที่ยวชมเมือง ดูพิพิธภัณฑ์ หรือช้อปปิ้ง บอกเลยว่าที่นอร์เวย์มีครบจบที่เดียวเลยล่ะค่ะ ถ้าไปเป็นครอบครัวนี่ก็เลือกได้เลยว่าใครชอบอะไร อยากทำอะไร แต่ละอย่างเจ๋ง ๆ ทั้งนั้นเลยน้า

 ที่มา: thisisinsider

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram