Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 สถานที่สุดฟิน ที่คนตามล่าแสงเหนือห้ามพลาด!

8 สถานที่สุดฟิน ที่คนตามล่าแสงเหนือห้ามพลาด!

แสงออโรร่านี่นับเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกนี้เลยนะ ก็มันสวยชนิดที่ว่า แค่เห็นในรูปยังรู้สึกฟินในใจ อยากจะบินไปสัมผัสตัวจริงให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย วันนี้สำหรับใครที่อยากจะวิ่งตามความฝัน บินไปสัมผัสแสงออโรร่าแบบตัวเป็น ๆ กันล่ะก็ เรามี 8 สถานที่สุดฟิน ที่มองเห็นแสงออโรร่าชัดเจนมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน ถูกใจที่ไหนก็บินไปเลยยยย

 

  1. Jokulsarlon ไอซ์แลนด์

จุดที่เยี่ยมที่สุดคือ Jokulsarlon Glacier Lagoon สวนสวรรค์ขวัญใจตากล้องเค้าแหละ เพราะที่นี่มีลำธารน้ำใสเหมือนกระจก สะท้อนแสงออโรร่าให้เห็นทั้งบนและล่าง ที่ไอซ์แลนด์แห่งนี้เราสามารถเห็นแสงออโรร่าได้ทุกที่เลยล่ะค่า

  1. Fairbanks อลาสก้า สหรัฐอเมริกา

จะล่าแสงเหนือทั้งทีต้องทนหนาว ทนเหนื่อยให้ได้นะ ที่นี่ก็เป็นสถานที่สุดยอดที่จะเห็นแสงออโรร่าได้ชัดสุด ๆ ถ้าจะให้ดีลองไปพักที่ Chena รีสอร์ทดูสิ จะได้ทั้งแช่น้ำพุร้อนไปดูแสงเหนือสวย ๆ ไปด้วย แถมอยู่ใกล้สนามบินอีกต่างหาก เค้ามีแจ้งเตือนด้วยนะว่าแสงเหนือจะมาตอนไหน จะได้ไม่พลาดช็อตสำคัญไงล่ะ

  1. Paatsjoki, Finnish Lapland

จะล่าแสงเหนือที่นี่ต้องสะพาน Paatsjoki เพราะมีโอกาสเห็นแสงเหนือได้มากถึง 90% เยอะกว่าที่ไหน ๆ ซะอีก อยากมาแบบคุ้มค่า ได้ดูแน่ ๆ ต้องที่นี่เท่านั้น

 Where to surf between the Arctic Ocean and the Northern Lights.

  1. Unstad, Lofoten นอร์เวย์

แสงเหนือกับการเล่นเซิร์ฟเป็นอะไรที่ดูขัดแย้งกันสุด ๆ แต่นี่คือที่เดียวที่ 2 สิ่งนี้จะมาบรรจบกัน เค้ามีกระทั่งจัดงานประจำปีต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเลยนะ เราสามารถโต้คลื่นภายใต้แสงเหนือได้เลย ฟินแค่ไหนถามใจดูค่ะ

  1. อุทยานแห่งชาติ Cairngorms สก็อตแลนด์

ที่สก็อตแลนด์นี่ฟ้ามืดชนิดที่ว่าเห็นแสงเหนือได้เต็ม ๆ ตา ไหน ๆ ไปเยือนสก็อตแลนด์ทั้งทีถ้าจะให้ดีต้องทำกิจกรรมอย่างอื่นด้วย เช่นเล่นกีฬาหิมะ ปีนเขา หรือตีกอล์ฟ ใครที่ชื่นชอบความท้าทายก็มีบันจี้จั้มพ์ไว้ทดสอบความกล้ากันด้วยนะ

  1. Kangerlussuaq กรีนแลนด์

ด้วยกับสภาพอากาศท้องฟ้าแจ่มใสยาวนานถึง 300 วันต่อปี เหมาะกับการล่าแสงเหนือเป็นที่สุด เค้ามีจัดทัวร์ล่าแสงเหนือกันในเดือนตุลาคมจนถึงเมษายนด้วยนะ แถมที่นี่ยังมีการผจญภัยสุดพิเศษโดยการขี่หมาลากเลื่อนให้เราได้เข้าใกล้กับธรรมชาติ สำรวจป่ารกร้าง สร้างทริปที่น่าจดจำเป็นเวลา 3 วันด้วยกัน ไม่ลองไม่ได้แล้ว

 

  1. Yellowknife แคนาดา

ไม่เพียงแต่จะได้เห็นแสงเหนือแบบใกล้ชิด ที่ Yellowknife นี้เราจะได้พบกับสภาพแวดล้อมที่น่าจดจำ แค่นั่งอยู่เฉย ๆ ก็ยังรู้สึกได้ถึงความสุข เพราะมีเก้าอี้ที่ออกแบบมาพิเศษให้ มอบความอบอุ่น นุ่ม สบาย แก่ผู้ที่ต้องการมาชมแสงออโรร่าด้วยความรู้สึกชิล ๆ ที่นี่ตอบโจทย์สุด ๆ

  1. Tromsø นอร์เวย์

บางคนถึงขั้นเรียกที่นี่ว่า “ปารีสแห่งเมืองเหนือ” เลยนะ เพราะเป็นสถานที่ที่สวยงาม และสามารถพบเจอแสงเหนือได้ในบรรยากาศที่คุ้นเคย ถ้าจะให้ดีต้องไปที่หมู่บ้าน Astronomy ช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม เพราะเค้ามีการล่องเรือตามล่าหาแสงเหนือกันด้วย

 ที่มา: cnn

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram