Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สวีเดน ประเทศแห่งความอิสระสวรรค์บนดินของแบ็คแพ็คเกอร์

สวีเดน ประเทศแห่งความอิสระสวรรค์บนดินของแบ็คแพ็คเกอร์

เรียกได้ว่ามาไกลมากเลยนะคะ สำหรับสตาร์ทอัพนามว่า Airbnb ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนค้างคืนอยู่กับคนท้องถิ่น ซึ่งตอนนี้เค้ามีผู้ให้บริการห้องพักอยู่รอบโลกเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะที่ประเทศสวีเดนนี่เหมือนกับว่าทั้งประเทศของเค้ากลายเป็นที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ

ซึ่งปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของประเทศสวีเดน และ Airbnb ที่พยายามจะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางกันอย่างเสรี จะไปที่ไหนก็มีที่พักให้ตลอดทั้งประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกได้ถึงอิสระและสามารถสำรวจพื้นที่สาธารณะได้อย่างเต็มที่เลยล่ะค่ะ

ทางสวีเดนเองถึงกับออกกฎหมายเอาไว้เลยว่า นักท่องเที่ยวทั้งหลายที่จะเดินทางมาประเทศนี้ไม่จำเป็นต้องจองที่พักไว้ล่วงหน้าแต่อย่างใด แค่มีเต็นท์ติดตัวมาด้วยก็สามารถกางนอนที่ไหนก็ได้เลยตามใจชอบ ส่งเสริมความอิสระกันอย่างสุด ๆ ขอแค่ไม่ทำลายข้าวของและรบกวนชาวบ้านแค่นั้นก็พอแล้ว

แน่นอนว่าถ้าประเทศเค้าไม่ดีจริงเค้าคงไม่กล้ายื่นข้อเสนอสุดแปลกแหวกแนวนี้ให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแน่ ๆ และก็เป็นไปตามคาด เพราะจากที่มีนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปสำรวจด้วยตัวเองมาแล้ว ก็ได้พบกับความจริงที่ว่า สวีเดนนั้นเป็นประเทศที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตัวเอง ได้ทั้งกินผลไม้ ทั้งนอนชมทะเลดวงดาว ได้ว่ายน้ำในทะเลสาบ และเดินเที่ยวไปมาได้อย่างอิสระ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของแบ็คแพ็คเกอร์ก็คงจะไม่เกินไปเลยล่ะค่ะ

ถ้าใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมแวะเวียนไปพักค้างคืนที่ Rustic Forest Retreat in Vintage Style นะคะ คุณจะได้พบทั้งบรรยากาศที่ดีและประสบการณ์ที่น่าจดจำแน่นอน ลองนึกภาพได้นอนนับดาวนับล้านดวงดูสิ แค่คิดก็ฟินแล้ว และถ้าใครไปในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะมีเห็ดป่าที่จะทำให้เราสนุกกับการหาอาหารกินด้วย นอกจากนี้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน คุณยังจะพบกับ Chanterelles แสนอร่อยมากมายบนพื้นดิน หยิบกินกันได้ไม่มีเบื่อ

สวีเดนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ไม่จำกัด ไม่ต้องกลัวว่าห้องนอนจะไม่พอ หรือโรงแรมจะเต็ม เพราะคุณสามารถนอนที่ไหนก็ได้ที่คุณต้องการ จะมาวันไหน เมื่อไหร่ ฤดูอะไร ท้องฟ้าก็ยังสดใสสวยงามอยู่เหมือนเดิม

ทะเลสาบที่ทอดยาวจะกลายเป็นของคุณ สวนผลไม้นานาชนิดคุณเองก็หยิบทานได้ ทุก ๆ ยอดเขาบนลานหินแกรนิต คุณเองก็สามารถเหยียบย่ำได้อย่างไม่ต้องเกรงใจใคร หรือแม้แต่ทุ่งหญ้าที่ทอดยาวกว้างไกล จะลงไปวิ่งเล่นจนหมดแรงก็ไม่มีใครว่า จดเอาไว้เลยนะคะว่าสวีเดนน่ะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ชาตินี้ยังไงก็ต้องไปเหยียบให้ได้เลย!

ที่มา: businessinsider

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram