Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไม่ยาก!! เคล็ดลับ แพ็คกระเป๋าเดินทางยังไงให้เป๊ะแบบมือโปร

ไม่ยาก!! เคล็ดลับ แพ็คกระเป๋าเดินทางยังไงให้เป๊ะแบบมือโปร

           การเดินทางเป็นสิ่งที่ใครๆต่างก็หลงใหล โดยเฉพาะกับการที่ได้ไปเจอประสบการณ์ใหม่ๆ พบปะกับผู้คนมากหน้าหลายตา หรือเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตในโลกใบกว้างนี้ จึงสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าการเดินทางทำให้เราเติบโตขึ้น แต่ก่อนที่เราจะออกเดินทาง การจัดกระเป๋าแต่ละครั้งนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเสียเหลือเกิน นั่นก็อยากเอาไป นี่ก็อยากเอาไป และยังต้องมานั่งคำนึงถึงน้ำหนักกระเป๋าอีก วันนี้เราจึงนำเทคนิคในการแพ็คกระเป๋าเดินทางง่ายๆ ให้การจัดกระเป๋าเดินทางของคุณเป็นเรื่องไม่ยากอีกต่อไปมาฝากกัน

 1. เลือกกระเป๋าให้เหมาะสม

 

         กระเป๋าเดินทางมีหลายชนิด ทั้งแบบลาก แบบสะพายข้าง หรือแบบเป้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และจำนวนข้าวของในการเดินทางแต่ละครั้ง  เลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางให้พอเหมาะโดยคำนึงถึงความสะดวกของเราเป็นอย่างแรก และพกถุงผ้าหรือกระเป๋าถือเล็กๆไปอีกสักใบจะช่วยแบ่งภาระของตัวกระเป๋าหลักได้ค่ะ

 2. เลือกใช้ของที่กินพื้นที่น้อย

        การเลือกของที่กินพื้นที่ในกระเป๋าน้อย จะช่วยให้มีพื้นที่ในกระเป๋ามากขึ้นสำหรับใส่ของที่จำเป็น เช่นกล่องแว่นแบบพับได้ หรือใช้วิธีแบ่งยาสระผม แชมพูต่างๆลงขวดที่มีขนาดเล็กลง ม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ จะช่วยประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว

 3. พยายามทำให้กระเป๋าเบาที่สุด

          ลองคิดดูว่าเราจะลำบากแค่ไหนถ้าต้องแบกอะไรต่อมิอะไรใส่กระเป๋าเดินทาง คงต้องแบกกันหลังหักตลอดทั้งทริปแน่ ดังนั้นอะไรที่ไม่จำเป็นตัดใจวางทิ้งไว้ที่บ้านค่ะ และอย่าลืมว่าเรายังต้องเหลือพลังไว้แบกของฝากกลับมาอีกนะ

5. รองเท้ายิ่งน้อยยิ่งดี
          ในหลายๆครั้งที่เราอยากจะนำรองเท้าไปหลายๆคู่ คู่นี้ก็ใช่ คู่นี้ก็ถ่ายรูปขึ้น แต่ว่ารองเท้าเป็นสิ่งที่กินพื้นที่กระเป๋ามาก ฉะนั้นควรนั้นเอาไปเพียงแค่ 2 คู่พอ โดยมีรองเท้าแตะคู่หนึ่งเอาไว้เดินเล่นชิลๆ และรองเท้าผ้าใบอีกคู่หนึ่งเอาไว้ลุยทุกสถานการณ์ หรือจะปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม ก็เพียงพอแล้ว และที่สำคัญควรเป็นรองเท้าที่พกพาสะดวกไม่เทอะทะจนเกินไปด้วย

6. เสื้อผ้าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกวัน

           ถ้าเป็นช่วงอากาศไม่ร้อนมาก เราสามารถใส่เสื้อหรือกางเกงซ้ำกันได้ โดยจะช่วยลดปริมาณเสื้อผ้าที่ต้องเอาไปครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว เช่นกางเกงยีนส์สักตัวใส่ได้ทุกวัน แต่ถ้าใครรู้สึกไม่สบายใจที่จะใส่เสื้อผ้าซ้ำกันก็ข้ามข้อนี้ไปก็ได้นะคะ

7. ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า

           การจะขาดการติดต่อจากโลกโซเชียลนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้นหลายๆคนจึงเลือกที่จะพกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างสมาร์ทโฟน หรือ แท็ปเล็ตไปด้วย แต่ทั้งตัวอุปกรณ์และสายไฟต่างๆก็ใช้พื้นที่ไปไม่น้อยเลย ดังนั้นเราอาจจะหาสายต่อแบบยืดหดได้ หรือหัวชาร์จขนาดเล็กติดตัวไว้ ซึ่งเป็นประโยชน์ในการเดินทางแน่นอนค่ะ       

           เห็นไหมว่าการจัดกระเป๋าเดินทางไม่ใช่เรื่องยากเย็นเลย เพียงคุณนำเทคนิคดีๆเหล่านี้ไปใช้เท่านั้นก็ตัดปัญหากระเป๋ามีพื้นที่ไม่พอ หรือกระเป๋าหนักจนหลังแทบหักไปได้แล้วล่ะค่ะ  ขอให้สนุกกับการเดินทางนะคะ

 

 ที่มา: forbes

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram