Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 สถานที่ท่องเที่ยวฤดูร้อนใหม่ๆ ในต่างแดนที่คุณไม่ควรพลาด

7 สถานที่ท่องเที่ยวฤดูร้อนใหม่ๆ ในต่างแดนที่คุณไม่ควรพลาด          

กระแสการท่องเที่ยวต่างแดน กำลังบูมมากๆ ยิ่งแชร์กันตามโลกโซเชียลด้วยแล้ว ยิ่งกระตุ้นให้ใครหลายคนอยากไปลองดื่มด่ำสักครั้ง และสังเกตไหมคะว่าสถานที่ท่องเที่ยวสมัยนี้ก็ซ้ำๆ มีไม่กี่ที่ คือมักไม่พ้นหอไอเฟลฝรั่งเศส หรือหอนาฬิกาบิ๊กเบน พระราชวังอังกฤษ ซึ่งใครๆก็ไปกัน เห็นกันจนเบื่อ วันนี้เราจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างแดนที่กำลังเริ่มเป็นกระแส ยังมีความเรียล เป็นธรรมชาติ น่าค้นหา แปลกตา เรียกได้ว่าไปเยือนซะตั้งแต่ตอนนี้คุณจะได้ดื่มด่ำแบบสุดๆค่ะ

รัฐโนวาสโกเชีย (Nova Scotia) เมืองชายทะเลอันสงบเงียบ

ถ้าคุณรักรัฐเมน (Maine) ในอเมริกา คุณต้องตกหลุรักรัฐโนวาสโกเชีย (Nova Scotia) ซึ่งรัฐโนวาสโกเชีย (Nova Scotia) เป็นจังหวัดทางภาคตะวันออกของประเทศแคนาดาค่ะ เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีเสน่ห์มากที่สุด ด้วยบรรยากาศของชายทะเล หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเมืองชายทะเล หมู่บ้านเรียงรายหลากสีสันทอดยาวไปตามชายฝั่งที่คดเคี้ยว ภาพของประภาคารสูง อาหารรสเลิศ สด อร่อย แน่นอนว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ซึ่งแม้ว่าที่นี้จะมีวิวเลิศขนาดนี้ แต่ด้วยความใหม่ ราคาที่พักจึงไม่แพง นักท่องเที่ยวสามารถมาดื่มด่ำบรรยากาศที่นี้ได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมอัพรูปสวยๆ ฝากเพื่อนให้กรี๊ดได้สุดๆค่ะ

The North Fork of Long Island สำหรับสายรักธรรมชาติ

หากคุณชอบเที่ยวบรรยากาศเกาะเก่าแก่แบบ Cape Cod ซึ่งสถานที่ขึ้นชื่อในคาบสมุทรทางตะวันออกสุดของรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เรามีอีกสถานที่หนึ่งแนะนำ ซึ่งจะทำให้คุณประทับได้ไม่แพ้กัน นั่นคือ The North Fork ตั้งอยู่ใน Long Island เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อของมหานครนิวยอร์ก ทุกคนอาจคุ้นเคยกับเมือง Hamptons ซึ่งหรูหราห้าดาวมาก แต่ขอบอกว่า The North Fork ไม่เป็นเช่นนั้นค่ะ เพราะที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกรีนสไตล์ เน้นความธรรมชาติของโรงนา ไร่องุ่น บ้านไม้โบราณ คุณจะได้เดินเล่นเงียบๆ เรียนรู้วิถีชีวิตของคนท้องถิ่น เป็นเมืองชายทะเลเก่าแก่ที่มีเสน่ห์มากๆ

เมือง Herdade da Comporta  ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ยิปซี

ใครๆอาจรู้จักเมืองขึ้นชื่ออย่างเมือง Tulum ของประเทศเม็กซิโก ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิเหล่าโบฮีเมียนนิยมที่จะไปเที่ยวเมืองแห่งนี้ แต่สถานที่สวย ๆ แบบนี้ ไม่ได้จะมีแต่ในประเทศแม็กซิโกเท่านั้นค่ะ เพราะ เมือง Herdade da Comporta ในโปรตุเกสก็สวยงามไม่แพ้กัน เป็นเมืองชายทะเล ที่มีอารยธรรม กลิ่นอายของชนเผ่า ที่นี่คุณจะได้พบกับบ้านกระท่อม ดอกไม้ป่า หาดทรายกว้างว่างโล่งสะอาด เมืองที่มีความเป็นวินเทจผสมโบฮีเมียน งดงาม บริสุทธิ์เป็นธรรมชาติมากๆ เมืองหนึ่ง

ดื่มด่ำไวน์รสเลิศ ณ เมือง Alsace ฝรั่งเศส

ถ้าคุณเป็นตัวยงขาไวน์ ผู้ชื่นชอบดื่มด่ำในรสชาติของไวน์หลากชนิด ซึ่งหลายคนอาจรู้จัก Napa Valley เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องไวน์รสเลิศ  หลายคนต่างก็มุ่งหน้ามาเพื่อดื่มด่ำกับไวน์ จนบางครั้งก็แออัดเนืองแน่นกันไป ลองเปลี่ยนมาที่เมือง Alsace ซึ่งเป็นแคว้นโบราณ ทางทิศตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส แถบพรมแดน ประเทศเยอรมนีติดกับสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ ที่นี่ผลิตไวน์ได้รสดั้งเดิมที่สืบทอดกันมา แถมด้วยอาหารพื้นเมืองแกล้มรสชาติดี ทั้งรสชาติและบรรยากาศ เลิศเลอไม่แพ้ Napa Valley  เลยล่ะค่ะ

เมือง Minorca บนเกาะBalearic สีสันแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

ในช่วงฤดูร้อนสถานที่ท่องเที่ยวในแถบยุโรปที่ได้รับความนิยมคือ เมืองโกตดาซูร์ (Côte d'Azur) ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  แต่เราอยากจะขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งงดงามไม่แพ้กันคือ เมือง Minorca บนเกาะ Balearic ประเทศสเปน เป็นเมืองนอกชายฝั่งของสเปนที่งดงาม มีสถาปัตยกรรมแนวโรงฟาร์มสวยๆ แนวคันทรี่  เน้นความเป็นธรรมชาติ มากกว่าเป็นรีสอร์ทใหญ่ๆ ทั้งผับบาร์ที่นี่ก็มีน้อย คุณจึงได้ดื่มด่ำความสวยงามของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มค่ะ

เที่ยว Olympic National Park ป่าโบราณและชายทะเล

หากพูดถึงทิวทัศน์ชายทะเลและป่าเขาไปพร้อมๆกัน สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Big Sur ในแคลิฟอร์เนีย คือความสวยงามที่ถูกกล่าวถึง แต่วันนี้เรามี Olympic National Park ในวอชิงตันมาแนะนำ ที่แห่งนี้จะไม่พลุกพล่านเหมือน Yellowstone National Park ความโดดเด่นของที่นี่จะถูกใจผู้ชอบบรรยากาศป่าโบราณที่มีต้นไม้ใหญ่ ทึบ มีเถาวัลย์ระโยงระยาง สีเขียวชอุ่ม ลองนึกฉากป่าในหนังลอร์ด ออฟ เดอะ ริงค่ะ แถมด้วยชายทะเลที่งดงามบริสุทธิ์ มีที่พักธรรมชาติ สายลุยทั้งหลายน่าจะชอบมากค่ะ

ท้องทะเลสีฟ้า ตึกปูนสีขาว กับเมือง ALAÇATI ประเทศตุรกี

            ภาพบ้านก้อนอิฐปูน สีสัน นวลตา ตัดกับท้องทะเลสีฟ้าเข้ม เป็นภาพเมืองตากอากาศในฝัน หลายคนจะต้องนึกถึงเมืองซานโตรินี (Santorini) ประเทศกรีซค่ะ ซึ่งเรารู้กันว่าแพงและจองยากมากๆ ยังมีอีกที่หนึ่งที่ให้ความรู้สึกไม่ต่างกันค่ะ นั่นคือเมือง ALAÇATI ประเทศตุรกี ซึ่งเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยอารยธรรมผสมผสานระหว่างเติร์กและยุโรป ที่นี้จะมีหมู่บ้านอิฐปูน ถนนตัดผ่าน ซอก ซอย คดเคี้ยว ให้คุณได้ปั่นจักรยานชื่นชมความสวยงามอย่าง

            อ่านจบครบ 7 แห่งแล้วแทบอยากจะเก็บกระเป๋าไปซะเดี๋ยวนี้เลยใช่มั้ยคะ  ทริปพักร้อนคราวหน้าลองแพลนไปกันดูนะคะ ตอนนี้สถานที่ทั้ง 7 แห่งยังคงสวย สด และคงธรรมชาติอยู่เยอะ เที่ยวตอนนี้รับรองได้ว่าคุณจะได้ดื่มด่ำกันอย่างเต็มอิ่มได้อย่างแน่นอน

ที่มา: purewow

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram