Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เปิดประสบการณ์เลิกคบเพื่อนซี้ ความจริงมันน่าเศร้ากว่าที่คิด

เปิดประสบการณ์เลิกคบเพื่อนซี้ ความจริงมันน่าเศร้ากว่าที่คิด

ในโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนหรอกค่ะ แม้กระทั้งมิตรภาพของเพื่อน ไม่ว่าใครก็เคยเจอเหตุการณ์ที่ทำให้แตกหักกับเพื่อนทั้งนั้น เหมือนกับที่ Celeste Erlach เจอ Celeste ได้เล่าลงเว็บไซต์ Scary Mommy เอาไว้ว่าตัวเธอเองมีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้เลิกคบกับเพื่อนซี้สุดเลิฟ และนั่นก็ไม่ใช่ความรู้สึกดีสักเท่าไหร่

ตอนนั้นฉันเหมือนกับคนใจสลายเลยแหละ ฉันรู้สึกเหมือนโดนกลืนกินด้วยความโกรธ ความเกลียด ความเศร้า ความขมขื่น มีแต่เรื่องแย่ ๆ ทั้งนั้นก่อนที่เธอจะเล่าต่อ ฉันอยู่กับความเศร้ามาเป็นเดือน เอาแต่คิดว่าฉันควรไปหาเพื่อนคนนั้นมั้ย แล้วเธอจะมาหาฉันหรือเปล่าหรือฉันต้องขอโทษในสิ่งที่ฉันเชื่อแบบสุด ๆ ว่าตัวเองไม่ได้ทำผิด เหตุการณ์นี้มันไม่เคยเกิดขึ้นกับฉันเลย แต่บางอย่างเราก็ต้องปล่อยมันไป”

และแน่นอนก่อนที่ Celeste จะปล่อยความสัมพันธ์นั้นให้จบลง เธอก็ลองง้อเพื่อนคนดังกล่าวดูแล้ว ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอได้บทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต มันเปลี่ยนมุมมองที่ฉันมีต่อเพื่อนทุกคนไปหมดเลยค่ะ ฉันลองพยายามขอคืนดีหลายครั้งแล้ว แต่ฉันก็รู้สึกเหมือนพยายามอยู่ข้างเดียว

บางครั้งเมื่อเราทำดีที่สุดแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผล นั่นแหละคือเวลาที่คุณต้องปล่อยความสัมพันธ์นั้นแล้ว ตอนฉันง้อ เพื่อนของฉันก็ยังทำเรื่องแย่ ๆ ใส่ฉันโดยการไม่สนใจใยดีอะไรเลย และหลังจากเวลาผ่านมาเนิ่นนานผสมกับความสงสารตัวเอง ฉันก็คิดได้ว่ามิตรภาพที่เราเคยมีคงจะหมดอายุไปนานแล้ว” Celeste เล่า มันอาจจะเริ่มต้นด้วยดีและดำเนินไปอย่างราบรื่นมาเสมอ แต่มันก็ค่อย ๆ จางลงเรื่อย ๆ จนสุดท้ายก็ไม่มีอะไรเหลือ

และนอกจาก Celeste จะได้บทเรียกว่าไม่มีสิ่งไหนที่แน่นอนแล้ว เธอยังมีอีกหนึ่งบทเรียนมาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังอีกด้วย ฉันพบว่าเมื่อเวลาผ่านไป ชีวิตเปลี่ยน ความสำคัญเปลี่ยน มันจะนำมาซึ่งผลลัพธ์ 2 อย่าง อย่างแรกก็คือ ความสัมพันธ์นั้นจะจางหายไปจนหมด ไม่มีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กัน และก็ไม่มีความรู้สึกแย่ ๆ โลกยังคงหมุนไป แต่ความสัมพันธ์นั้นไม่หมุนตาม ส่วนอีกแบบหนึ่งก็คือ ความสัมพันธ์นั้นยังยืนหยัดอยู่แม้ว่าจะเจออุปสรรคมากมายหรือเวลาเปลี่ยนไปนานสักแค่ไหน แต่เรากลับรู้สึกว่าเวลาไม่มีผลอะไรเลย เรายังคงอยู่ด้วยกัน รักใคร่กลมเกลียว แล้วก็เป็นห่วงซึ่งกันและกัน นี่แหละคือมิตรภาพที่เราตามหามาทั้งชีวิต นี่แหละคือเพื่อนที่เราวางใจได้

หลังจากนั้น Celeste ก็เขียนทิ้งท้ายบทความว่า ฉันมีที่สำหรับเพื่อนเสมอ ทั้งเพื่อนแสนดีที่คอยช่วยเหลือและผลักดันให้ฉันเป็นฉันอย่างทุกวันนี้ รวมถึงเพื่อนบางคนที่อยู่กับฉันด้วยเหตุผลอะไรสักอย่าง และเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ฉันอยากจะบอกกับเพื่อนทุกคนทั้งเพื่อนใหม่และเพื่อนเก่าว่า ขอขอบคุณที่เดินเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่คบกันด้วยเหตุผล หรือเพื่อนที่คบกันเป็นคู่ชีวิต

ที่มา: scarymommy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram