Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนึ่งการกระทำที่จะทำให้ชีวิตคู่ต้องพังทลาย มันคืออะไรกันแน่?!!

หนึ่งการกระทำที่จะทำให้ชีวิตคู่ต้องพังทลาย มันคืออะไรกันแน่?!!

คนเราทุกคนก็คงไม่ชอบให้ใครมาว่าเราหรอกจริงมั้ยคะ วันดี ๆ บางทีก็จบลงเพราะพฤติกรรมแย่ ๆ ของคนรักเรานี่แหละ มันน่าแปลกใจเนอะที่คนที่ทำให้เรามีความสุข กลับเป็นคนคนเดียวกับที่ทำให้เราหัวเสียได้ แล้วที่น่าหงุดหงิดไปมากกว่านั้นก็คือ การที่เรากำลังแฮปปี้อยู่ดี ๆ แต่กลับต้องมาตกม้าตายเพราะพฤติกรรมบางอย่างของคนใกล้ตัวเราเองเนี่ย แบบนี้มันน่าโมโหชะมัดเลยล่ะค่ะ

บางทีเราอาจจะอยากทักทายคนที่เรารักด้วยคำพูดคำจาที่น่าฟัง แต่พอเปิดประตูบ้านเข้าไปปุ๊บกลับเจอว่า เค้ากำลังจะเหวี่ยงเราเพราะเราดันซื้อพริกมาผิดชนิด แต่ก็ไม่เป็นไรไปค่ะ เพราะการทะเลาะกัน หรือมีปากเสียงกันมันเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องเกิดกับคู่รักทุกคนอยู่แล้ว

แต่คิดเหรอคะว่าถ้ามันเกิดขึ้นบ่อย ๆ ติดต่อกัน มันจะโอเค ใช่ มันไม่มีอะไรโอเคแน่นอนค่ะ เพราะในเมื่อเค้าไม่แม้แต่จะรับฟังคำอธิบายของเราเลย ซึ่งการซื้อพริกชนิดอื่นมาอาจเป็นเพราะร้านค้านั้นของมันหมด หรือเพราะมีแค่ชนิดนี้ชนิดเดียว หรือเหตุผลอื่น ๆ อีกต่าง ๆ นา ๆ ยังไงก็ตามนะคะ การซื้อพริกมาผิดแล้วโดนต่อว่าเล็ก ๆ น้อย ๆ มันก็ยังพอรับได้ แต่ความสัมพันธ์ของคนสองคนอาจจะจบลงหรือย่ำแย่กว่าเดิมก็ต่อเมื่อ การต่อว่านั้นผสมปนเปกับการ “ดูถูก” เข้าไปด้วย

แทนที่เค้าจะต่อว่าเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้อง แต่เมื่อมีปากเสียงกันมันจะลุกลามไปถึงการดูถูกอื่น ๆ เช่น ทีเธอน่ะยังทำ...ไม่ได้เลย เธอเองก็...ห่วยแตก เธอน่ะต่อให้อีก 10 ปี ก็ไม่มีทาง...ได้หรอก ประโยคพวกนี้นี่แหละค่ะที่มันเป็นสาเหตุของการหย่าร้างกว่า 93%

การดูถูกคือเครื่องมือชั้นดีที่ใช้ทำลายความสัมพันธ์ คนที่ชอบตะคอก ดูถูกคนรัก มักมีความสัมพันธ์ที่จบลงภายในเวลาไม่ถึง 1 ปี

คือความรู้สึกของคนเรามันเปราะบางกว่าที่ใครหลายคนคิดนะคะ คำพูดบางคำที่คนพูดอาจรู้สึกว่ามันธรรมดา แต่สำหรับคนฟังกลับคิดว่ามันยิ่งใหญ่มาก การมองเห็นแบบต่างมุมตรงนี้แหละที่คนรักทั้ง 2 คนต้องปรับจูนเข้าหากัน พูดคุยกันถึงสิ่งที่ตัวเองชอบ และไม่ชอบ หรือถ้าเมื่อไหร่ที่เรารู้ว่าตัวเองจะระเบิดและหลุดคำพูดที่ไม่น่าฟังออกมา ให้เราหันหลังและเดินจากไปในทันที หลังจากสงบสติอารมณ์และหันมาพูดคุยกันด้วยเหตุผลดี ๆ ได้ค่อยเดินกลับมา

นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีในการหลีกเลี่ยงการกระทำที่นำไปสู่ความพังทลายในชีวิตคู่ ถ้าเราทำได้ตามนี้ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลอะไรอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

ที่มา: thisisinsider

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram