Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เจ็บเพื่อจบ!! 10 เหตุผลที่การหย่าร้างดีกว่าการทนอยู่ด้วยกัน

เจ็บเพื่อจบ!! 10 เหตุผลที่การหย่าร้างดีกว่าการทนอยู่ด้วยกัน

      “ชีวิตนี้มันสั้นเกินไปที่จะฝืนทนกับความสัมพันธ์ที่ไร้ซึ่งความสุข”  แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เมื่อมีประเด็นอ่อนไหวอย่างเรื่องการหย่าร้างเกิดขึ้นในชีวิตคู่  เพราะมันมีเรื่องที่เกี่ยวโยงกันมากมาย ทั้งในด้านของความรู้สึก ความผูกพัน เรื่องเงินทองสินสมรส ที่สำคัญก็คือความรู้สึกของลูกๆ แต่ถ้าหากความสัมพันธ์เดินทางมาถึงทางตันจริงๆ  นี่คือ 10 เหตุผล ที่การหย่าร้างน่าจะส่งผลดีกับชีวิตที่เหลืออยู่ของคุณ

       1.แม้ชีวิตการแต่งงานจะให้ความรู้สึกปลอดภัย มั่นคง แต่การหย่าร้างจะทำให้คุณได้ชีวิตใหม่คืนมาอีกครั้ง เพื่อการพบคนใหม่ ชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น รวมถึงความสุขที่อาจจะเพิ่มขึ้นหลังจากการหย่าร้าง ถ้ารู้ฝืนไปก็ไม่ดีขึ้นคงต้องตัดสินใจแล้วล่ะ

       2.เป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่าอยู่บนพื้นฐานครอบครัวที่อ่อนแอ เพราะเด็กๆมีแนวโน้มที่จะเลียนแบบพฤติกรรมความสัมพันธ์ของพ่อแม่ หากเขาเห็นการทะเลาะเบาะแว้ง หรือไม่เคยเห็นพ่อแม่แสดงความรักต่อกัน มันจะส่งผลต่อรูปแบบชีวิตของเขาในอนาคตด้วย

       3.การหย่าร้างมอบโอกาสให้คุณได้พบกับรักครั้งใหม่ที่เหมะสม คุณอาจคิดว่าไม่สามารถผ่านมันไปได้ หรือรักใครไม่ได้อีกแล้ว แต่คนที่พูดแบบนี้ ส่วนใหญ่ในที่สุดจะพบรักดีๆอีกครั้ง เพราะพวกเขามีประสบการณ์ที่ล้มเหลวมาแล้วเลยรู้ว่าคนแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวเองหรืออยู่ด้วยแล้วจะมีความสุข

       4.คุณจะหันกลับมาให้ความสำคัญกับตัวเองอีกครั้ง หลังจากการหย่าร้างคุณจะค้นพบว่าสามารถตกหลุมรักตัวเองได้อีก ดูแลตัวเองมากขึ้น จากที่เคยแต่คอยดูแลคนอื่น บางคนบอกว่าชีวิตโสดนี่ล่ะคือความสุขที่แท้จริงของชีวิต

       5.การหย่าร้างไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดกับลูกก็ได้ เพราะการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่มีความตึงเครียดตลอดเวลาอาจทำให้สุขภาพจิตเสียได้ หากพ่อและแม่สามารถช่วยกันเลี้ยงดูได้ ไม่ให้ลูกรู้สึกขาดความอบอุ่นแม้ว่าจะหย่าร้างกัน จะเป็นผลดีต่อลูกมากกว่า

       6.คุณอาจตกหลุมรักความเหงาและชีวิตลำพังหลังการหย่าร้าง หลายคนมีความสุขกับชีวิตมากขึ้นหลังจากการเลิกรากันไป เพราะชีวิตอิสระที่ได้รับมาทำให้ความสุขมวลรวมเพิ่มขึ้นมากกว่าขังตัวอยู่กับความรู้สึกแย่ๆในช่วงการใช้ชีวิตแต่งงานเสียอีก

       7.ไม่เป็นตัวถ่วงของกันและกันเมื่อหย่าร้าง เรื่องนี้ต้องยอมรับว่าบางคู่อยู่ด้วยกันแล้วไม่สนับสนุนให้อีกฝ่ายดีขึ้น จะด้วยเหตุผลใดก็ตาม หากรู้สึกว่าเป็นตัวถ่วงของกันและกัน คุยกันให้รู้เรื่องแล้วช่วยกันเลื่อยขาเตียง แยกทางกันเสียจะดีกว่า

  1. พ่อแม่ที่มีความสุขมากขึ้นเป็นผู้ปกครองที่ดีกว่า เพราะเมื่อหย่าร้างกันไปแล้วชีวิตมีความสุขมากขึ้น จิตใจร่าเริงแจ่มใส ก็จะสามารถช่วยกันดูแลลูกๆให้มีสุขจิตที่ดีขึ้นได้ในที่สุด แม้ว่าจะต้องใช้เวลาสักพักหนึ่งก็ตาม

       9.คุณสามารถทุ่มเทพลังงานชีวิตทั้งหมดที่มีให้กับการงาน ชีวิตใหม่ที่คุณใฝ่ฝัน รวมถึงลูกๆของคุณได้มากขึ้น เพราะไม่ต้องใช้พลังงานสิ้นเปลืองไปกับความเครียดหรือปัญหาครอบครัว

      10.คุณอาจสูญเสียคู่สมรสไปแต่คุณจะได้สิ่งที่เรียกว่า “ความสุข” เป็นการตอบแทน ถ้าพิจารณาแล้วว่ามันคุ้มค่าก็ถึงเวลาต้องตัดสินใจ

        ทั้งนี้แม้การหย่าร้างจะเป็นเรื่องยากที่ต้องตัดสินใจอย่างหนึ่งในชีวิตคนเรา แต่ความรู้สึกลึกๆของเราจะให้คำตอบเองว่า เมื่อไหร่กันนแน่ที่ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ได้มาถึงทางตันแล้ว

 ที่มา:  huffingtonpost

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram