Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เผย 3 เหตุผลที่ทำให้สามีไม่อยากมี SEX กับคุณ

เผย 3 เหตุผลที่ทำให้สามีไม่อยากมี SEX กับคุณ

เราคงเคยได้ยินกันมาบ่อย ๆ ใช่มั้ยคะว่าผู้ชายน่ะเป็นพวกที่ชื่นชอบเรื่อง SEX ขนาดไหน ซึ่งก่อนแต่งงานเค้าก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วด้วยว่าเรื่องนี้มันจริงแท้สุด ๆ แต่ทำไม๊ทำไมพอเวลาแต่งงานกันไป ผู้ชายหลาย ๆ คนถึงกลับกลายจากหน้ามือเป็นหลังมือ ที่เคยสะกิดกันอยู่ทุกวันก็ลดน้อยถอยลง จนหลัง ๆ ต้องเป็นผู้หญิงอย่างเราที่เป็นคนขอให้เค้าทำเรื่องอย่างว่า ถ้าเป็นแบบนี้ก็อย่าเพิ่งตีโพยตีพายว่าเพราะฉันอ้วนขึ้น ฉันไม่น่าสนใจเหมือนเมื่อก่อน ลองมาดู 3 เหตุผลนี้ก่อน แล้วคุณจะเข้าใจผู้ชายมากขึ้น

  1. เกิดจากอาการป่วยที่ลดฮอร์โมนเพศชายลง

มีเยอะเหมือนกันนะที่อยู่ ๆ ผู้ชายก็รู้สึกเฉย ๆ กับเรื่อง SEX ไปซะอย่างนั้น แล้วพอไปตรวจดูก็พบว่าระดับฮอร์โมนเพศชายของเค้าลดลง ทำให้เค้าไม่ค่อยรู้สึกอยากทำเรื่องอย่างว่าเท่าไหร่ ดังนั้นลองไปปรึกษาแพทย์ดูก่อนเลยอย่างแรก ถ้ารู้ว่าเป็นโรคอะไรจะได้รักษาได้ทัน นอกจากจะทำให้ชีวิตรักกลับมาแฮปปี้ ได้บะบะโอ้บะบะกันทุกวันเหมือนเดิมแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกต่างหาก ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยล่ะค่ะ

  1. อยู่ในช่วงอารมณ์เศร้า

ปกติแล้วต่อให้เครียดจากงาน หรือเครียดจากอะไรก็ตาม ผู้ชายเค้าก็ไม่หยุดทำเรื่องอย่างว่ากันหรอกนะ เผลอ ๆ จะทำหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะเค้าคิดว่ามันช่วยให้เค้าผ่อนคลายได้ แต่พอเป็นเรื่องของความเศร้าเสียใจเนี่ยสิปัญหาหนัก เพราะเวลาที่ซึมเศร้าจะทำให้ผู้ชายไม่นึกถึงเรื่อง SEX เลย ดังนั้นถ้ารู้ว่าสามีกำลังมีอะไรในใจ เศร้าเรื่องอะไรก็ให้เค้าระบายออกมา ช่วยได้ก็ช่วยกันไป เพราะเรื่องเศร้า ๆ ผู้ชายมักจะไม่เล่าออกมาเองหรอก จึงเป็นหน้าที่ของเราเนี่ยแหละที่ต้องคอยถาม

  1. มีอะไรที่ทำให้เค้ามีความสุขได้มากกว่า

ไม่ได้บอกนะคะว่าผู้ชายทุกคนที่ไม่ค่อยชอบมี SEX จะต้องเป็นคนที่ชอบช่วยตัวเอง แต่บ่อยครั้งมันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ เดี๋ยวนี้จะหาหนังโป๊ คลิปโป๊ดูก็ทำได้หลายวิธี บางคนมีกรุ๊ปไลน์ที่ส่งเรื่องพวกนี้ให้เช้า กลางวัน เย็น เค้าก็ช่วยตัวเองกันไป จนไม่เหลือแรง ไม่เหลือความสนใจกลับมาให้ผู้หญิงอย่างเรา ดังนั้นลองเช็คมือถือ หรือถามกันตรง ๆ ไปเลย ถ้าใช่ก็กำหนดวันกันขึ้นมาว่าจะมีอะไรกันวันไหนบ้าง เพราะถ้าปล่อยให้ห่างเหินกันนานเกินไป มันจะไม่สามารถกลับมาต่อติดแบบเดิมได้ แล้วจากเรื่องเล็ก ๆ นี่แหละที่อาจทำให้เลิกกันได้ ดังนั้นต้องพูดคุย หรือไม่ก็นั่งดูด้วยกันซะเลย

 ที่มา: sixseeds

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram