Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 สาเหตุของการหย่าที่ไม่เคยมีใครพูดถึง

4 สาเหตุของการหย่าที่ไม่เคยมีใครพูดถึง

คนเราจะแต่งงานกันมันต้องมีการวางแผน มีการลองใช้ชีวิตด้วยกันมาสักระยะเวลานึง และยกย่องให้เค้าเป็นคนสำคัญที่สุดของชีวิตซะก่อนถึงจะยอมแต่งงานกันถูกมั้ยคะ ดังนั้นเวลาที่เราเห็นคู่รักไหนหย่ากันขอให้มั่นใจเลยว่าเค้าต้องผ่านเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ มาแน่นอน แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าเรื่องเหล่านั้นมันคืออะไร วันนี้เพื่อให้ทุกคนได้หลีกเลี่ยงไม่ให้ความรักในอนาคตต้องจบลง เราเลยเอา 4 สาเหตุของการหย่าร้างที่ไม่เคยมีใครพูดถึงมาบอกกัน

  1. ไม่มองหน้ากัน

คู่รักส่วนใหญ่เลิกกันเพราะไม่รักกันเหมือนเดิม รู้สึกตัวเองไม่สนิทกับคนรัก นั่นเพราะวัน ๆ เอาแต่จ้องหน้าจอ เอาแต่ทำนู่นทำนี่จนไม่ได้มองหน้า ไม่ได้พูดคุยกัน ความสนิทเลยลดน้อยถอยลงจนถึงขั้นต้องเลิกราเพราะรู้สึกว่าอยู่ไปก็ไม่มีความสุข อยู่คนเดียวก็คงไม่ต่างกัน ใครที่เจอปัญหานี้ให้ลองหาเวลาว่างใช้เวลาอยู่ด้วยกันดูค่ะ ปิดมือถือ ปิดทีวี นั่งทานข้าวด้วยกัน มองหน้ากัน พูดคุยกัน อาจจะช่วยให้ความรักที่เคยหายไปกลับคืนมาก็ได้

  1. ทะเลาะกันไม่เลิก

พอคนเราคบกันมานาน ความเกรงใจก็เริ่มหายไป ไม่พอใจอะไรนิดหน่อยก็ตะคอก ก็พูดจาไม่ดีใส่ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนไม่เคยทำ แล้วพอความเกรงใจหายไปความรุนแรงของการทะเลาะกันมันก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น พอรุนแรงก็เป็นเหตุทำให้ต้องเลิกกัน ใครที่รู้ตัวว่าเป็นแบบนี้ต้องรีบแก้ด่วนเลยค่ะ ใช้เหตุผลคุยกัน อย่าเอาอารมณ์เข้าว่า นึกไว้เสมอว่าคนใกล้ตัวน่ะคือคนที่เราต้องเกรงใจที่สุด

  1. ขาดความเอาใจใส่ในกันและกัน

ตอนแรก ๆ ที่เพิ่งคบกันเวลาแต่ละวินาทีนี่มีให้กันได้ตลอดนะคะ แต่พอแต่งงานกันไปบางคนก็ทำงานจนไม่สนใจครอบครัว หรือไม่แม้แต่จะเหลียวมามองคนรักเลย จนทำให้รู้สึกว่าการอยู่ด้วยกันตอนนี้เหมือนอยู่กับรูมเมทมากกว่า วิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ ให้เราพยายามเข้าหาอีกฝ่ายให้มากขึ้น อาจจะถามเค้าก็ได้ว่า วันนี้เป็นยังไงบ้าง เจออะไรมาบ้าง ที่ทำงานเป็นยังไง คำพูดเปิดประเด็นเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้แหละค่ะที่สมานแผลใจให้ใครต่อใครมาหลายคู่แล้ว

  1. ติดโซเชียลมีเดียเกิน

ปัญหาเรื่องโซเชียลมีเดียเริ่มเข้ามามีบทบาทในการเลิกกันของคนรักมากขึ้นแล้วนะคะ เพราะมันกินเวลาของอีกฝ่ายมาก ถ้าวัน ๆ นึงแฟนเราเอาแต่เล่นมือถือไม่สนใจเรา คุยแต่กับคนในไลน์ ให้เวลาแต่กับเพื่อน ๆ ในนั้น เราคงทนไม่ได้แน่ อีกอย่างนึงคนส่วนใหญ่มักจะโพสต์อะไรเกี่ยวกับความรักที่มันเว่อร์เกินจริง โชว์แต่ด้านดี ๆ ทำให้เราหรือคนรักจิตตกที่คู่ของตัวเองไม่เพอร์เฟคแบบนั้น นี่ก็นำไปสู่การคิดเล็กคิดน้อย จนเลิกกันได้ ปัญหานี้แก้ไม่ยากค่ะ แค่ลบแอพทิ้งทั้งคู่แล้วใช้เวลาอยู่ด้วยกันเท่านั้นก็พอ

ที่มา: womenshealthmag

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram