Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ขาเตียงสะเทือน!! 5 ปัญหากวนใจที่ทำให้คู่แต่งงานใหม่ทะเลาะกัน

ขาเตียงสะเทือน!! 5 ปัญหากวนใจที่ทำให้คู่แต่งงานใหม่ทะเลาะกัน

          หลังการแต่งงานถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่โดยสมบูรณ์ก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นเวลาที่คู่รักต่างต้องปรับตัวเข้าหากันในหลายๆเรื่องเพราะเราต่างก็เติบโตมาจากคนละครอบครัว ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่การใช้ชีวิตย่อมมีความแตกต่างกัน วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่คู่ข้าวใหม่ปลามันมักทะเลาะกันในช่วงหนึ่งปีแรกของการแต่งงาน

1.ความสะอาด

           หนึ่งในปัญหาที่มักเกิดขึ้นหลังจากที่คุณและแฟนได้ย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกันแล้วนั้นคือเรื่องการรักษาความสะอาดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการที่อีกฝ่ายชอบวางของระเกะระกะหรือทำห้องน้ำสกปรก แม้ว่าจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่หากคุณเจอแบบนี้เป็นประจำ คุณก็อาจสะสมความไม่พอใจไปเรื่อยๆจนเมื่อถึงจุดที่ทนไม่ไหว คุณก็จะเริ่มมีปากเสียงกันค่ะ อย่างแรกคุณควรทำความเข้าใจก่อนว่าเราต่างก็เติบโตมาจากครอบครัวที่ปลูกฝังเรื่องความสะอาดแตกต่างกัน ดังนั้นหากคุณไม่มานั่งคุยกันแบบจริงจังเพื่อหาวิธีแก้ปัญหาหรือพยายามปรับตัวเข้าหากัน มันก็จะค่อยๆบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ค่ะ

2.เงิน

           เรื่องเงินๆทองๆนั้นถือเป็นต้นเหตุอันดับแรกๆที่ทำให้ชีวิตคู่พังมานักต่อนักแล้วค่ะ ซึ่งก่อนแต่งงานคุณอาจยังมองไม่เห็นภาพว่าทำไมเงินถึงมีความสำคัญต่อชีวิตคู่ เพราะอาจมัวคิดว่าการจะมีชีวิตรักที่ยืนยาวได้นั้น ลำพังเพียงแค่ความรักก็น่าจะเพียงพอ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เลยค่ะ เพราะเมื่อคุณมีครอบครัว คุณจะพบว่ามีค่าใช้จ่ายหลายอย่างที่รอให้คุณต้องรับผิดชอบไม่ว่าจะเป็นค่าบ้าน ค่ารถ หรือจะเป็นค่าเลี้ยงดูลูกซึ่งต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยเลยค่ะ หากคุณสองคนไม่วางแผนการเงินให้ดีและไม่ช่วยกันคิดหรือหาทางออกร่วมกันเมื่อมีปัญหาทางการเงิน คุณทั้งคู่ก็มีโอกาสหย่าร้างสูงค่ะ

3.พ่อแม่ของอีกฝ่าย

            หนึ่งในปัญหายอดฮิตหลังแต่งงานคือ การมีปากเสียงหรือไม่พอใจครอบครัวหรือญาติของอีกฝ่ายค่ะ ซึ่งคนที่จะลำบากใจที่สุดคงหนีไม่พ้นสามีหรือภรรยาของคุณเอง ถ้าไม่อยากให้มันกระเทือนถึงความสัมพันธ์ของคุณ คุณอาจต้องหัดประนีประนอมและคุยหรือเจรจาด้วยเหตุผลมากกว่าการใช้อารมณ์ รวมถึงหัดปล่อยวางบ้างค่ะ ไม่อย่างนั้นคุณจะไม่มีความสุขกับชีวิตคู่เลยค่ะ

4.เซ็กส์

            หนึ่งในสาเหตุอันดับต้นๆที่ทำให้ชีวิตคู่ถึงทางตันก็คือเรื่องเซ็กส์นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะเมื่ออีกฝ่ายมีความต้องการ แต่คุณกลับบ่ายเบี่ยงหรือทำแบบขอไปทีโดยใช้ความเหนื่อยมาเป็นข้ออ้าง นั่นก็อาจเป็นชนวนเหตุที่ทำให้เกิดการนอกใจได้ในที่สุด ทางที่ดีคุณทั้งคู่ควรจับเข่าคุยกัน บอกถึงความต้องการของตัวเอง หัดประนีประนอมให้มากขึ้น อย่าตักตวงความสุขโดยไม่สนใจความรู้สึกอีกฝ่ายและหาจุดสมดุลในเรื่องเซ็กส์ให้ได้ค่ะ

 

5.ไม่มีเวลาให้กัน

           หลังจากที่คุณแต่งงานและผ่านพ้นช่วงฮันนีมูนแล้ว คราวนี้คุณก็จะกลับสู่โลกของความเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นงานกองโตหรือเพื่อนฝูงก็จะกลับเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตคุณแบบเช่นเคย ซึ่งปัญหาที่จะตามมาคือ คุณจะเริ่มไม่มีเวลาให้กับอีกฝ่าย แม้ว่าคุณจะอยู่ด้วยกันก็จริง อย่างไรเสีย การทำกิจกรรมร่วมกันหรือการมีเวลาให้กับอีกฝ่ายก็เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ค่ะ เพราะมันอาจมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์โดยจะทำให้คุณค่อยๆห่างเหินกันไปเรื่อยๆจนเหลือเพียงแค่ความเฉยชาต่อกัน ดังนั้นต่อให้คุณยุ่งมากแค่ไหน คุณก็ควรจัดสรรเวลาให้ดีและมีเวลาให้หวานใจบ้างค่ะ

           หากตอนนี้คุณกำลังเจอกับปัญหาดังกล่าว เราอยากให้คุณใจเย็นๆและพยายามปรับตัวเข้าหากันค่ะ นึกถึงช่วงเวลาที่คุณฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มาด้วยกันจนได้แต่งงานกัน มันไม่คุ้มค่าหากต้องมาเลิกกันเพราะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ ควรหันมาทำความเข้าใจกันดีกว่านะคะ เพราะการได้นั่งคุยกันอย่างจริงจังโดยใช้เหตุผล จะทำให้ปัญหาต่างๆคลี่คลายลงได้ค่ะ

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram