Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สัญญาณที่บอกว่าคุณเป็นคนรักที่น่ารำคาญสุดๆ

5 สัญญาณที่บอกว่าคุณเป็นคนรักที่น่ารำคาญสุดๆ

ไม่มีใครชอบคนน่ารำคาญหรอกค่ะ แต่ไม่รู้ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงได้แต่งงานกับคนน่ารำคาญ แถมนิสัยน่ารำคาญนี่หลายคนคงนึกว่าจะเกิดเฉพาะกับผู้หญิงใช่มั้ยล่ะ แต่จริง ๆ แล้วมันเกิดกับคุณผู้ชายทั้งหลายด้วย คนน่ารำคาญเป็นเหมือนมลพิษในชีวิตคู่เลยนะ มีแต่ทำให้อะไรแย่ลง ๆ ในเมื่อเราเองก็ไม่อยากเจอคนน่ารำคาญในชีวิต เราก็ต้องห้ามเป็นอย่างนั้นซะเอง เพราะฉะนั้นมาดู 5 สัญญาณที่บ่งบอกถึงความน่ารำคาญของคนเรากัน ถ้ามี 1 ใน 5 ข้อนี้ขอให้รีบเลิกทันทีเลยล่ะ

  1. วิจารณ์ทุกการกระทำ

จะเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ ก็หยิบยกมาเป็นประเด็นได้ตลอด จะซักผ้า รีดผ้า ถอดรองเท้า เก็บบ้าน กินข้าว คือทุกการกระทำต้องนำมาซึ่งคำพูดที่มันขัดนู่นขัดนี่ หรือเห็นอะไรก็ไม่ถูกใจไปซะหมด เช่น กวาดบ้านแล้วแต่ตรงนี้ยังเลอะอยู่เลย พับผ้าแล้วทำไมไม่กองรวมกัน คือถ้ารู้ตัวว่าเป็นแบบนี้ให้พยายามมองในแง่ดีว่า อย่างน้อยถึงมันจะไม่ได้ถูกจริตเราตรงเป๊ะ แต่สุดที่รักของเราก็ลงมือทำแล้ว

  1. พูดซ้ำแล้วซ้ำอีก

เป็นพฤติกรรมที่น่าเบื่อมาก เวลามีใครมาสั่งให้เราทำอะไรสักอย่าง แล้วเรากำลังติดพันกับบางสิ่งอยู่ ยังไม่มีเวลาลุกไปทำให้ แต่ไม่กี่วิผ่านไปเค้าก็เดินมาใช้ซ้ำอีก แบบนี้มันเหมือนกวนโมโหกันชัด ๆ ถ้ารู้ตัวว่าจะใช้ใครสักคนก็ปล่อยให้คนคนนั้นเค้าทำเอง แล้วรอดูผลลัพธ์อย่างเดียวก็พอ ไม่ต้องตื๊อ

  1. ข่มคนรักทางสายตา

ความน่ารำคาญไม่จำเป็นต้องออกมาจากคำพูดอย่างเดียว บางทีแค่เราทำอะไรผิดนิดผิดหน่อย หรือไม่ถูกใจก็อาจโดนสายตาจิกกัด หันขวับมามองได้ ตรงนี้แหละค่ะที่ทำให้ชีวิตรักไม่มีความสุข ถ้าไม่พอใจอะไรแค่บอกกันดี ๆ ไม่ต้องทำท่าทีแบบนี้หรอก เพราะมันยิ่งทำให้คุณดูน่ารำคาญเข้าไปใหญ่

  1. ใช้น้ำเสียงไม่น่าฟัง

เวลามีปัญหาอะไร ก็ต้องหันหน้าพูดคุยกัน ไม่ใช่เอาแต่เงียบ ซึ่งความรุนแรงจะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าไม่มีใครคนใดคนหนึ่งขึ้นเสียงหรือใช้น้ำเสียงไม่น่าฟัง น้ำเสียงสูงหรือการตะคอกจะยิ่งทำให้คนรักรู้สึกไม่ดี และมองว่าคุณเป็นคนที่น่ารำคาญสุด ๆ ชีวิตคู่แบบนี้คงไม่มีใครต้องการแน่นอนค่ะ

  1. พูดแต่เรื่องแย่ ๆ ในอดีตของอีกฝ่าย

คนบางคนก็ย้ำหัวตะปูอยู่นั่นแหละ ทะเลาะอะไรกันแต่ละทีก็ขุดคุ้ยเรื่องเก่าขึ้นมาพูดเพื่อให้ตัวเองเป็นฝ่ายเหนือกว่า ยิ่งถ้าอีกคนทำอะไรพลาดไป หรือเคยสัญญาอะไรไว้และทำไม่ได้นะ ยิ่งหยิบยกมาเป็นประเด็น เรื่องของอดีตที่ผ่านมาก็ให้มันแล้วไปเถอะค่ะ อย่างน้อยเค้าก็ได้พยายามทำทุกอย่างแล้ว การหยิบเรื่องเก่าขึ้นมาพูดจะทำให้คุณดูเป็นคนน่ารำคาญมาก ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่พังทลายก็เลิกทำตัวแบบนี้ได้แล้วค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram