Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิธีชนะความรักทั้ง 5 ขั้น ที่คนส่วนใหญ่มักติดอยู่ขั้นที่ 3

วิธีชนะความรักทั้ง 5 ขั้น ที่คนส่วนใหญ่มักติดอยู่ขั้นที่ 3

ความรักที่เราเห็น ๆ กันอยู่ทั่วไปจริง ๆ แล้วมันแบ่งออกมาได้ 5 ขั้นเลยนะ และหลาย ๆ คู่ที่ดูเหมือนจะรักกันดีมาก คิดว่าพวกเค้าคงก้าวไปถึงบันไดขั้นที่ 5 ได้แล้ว แต่สุดท้ายก็ทำไม่ได้ ติดอยู่แค่บันไดขั้นที่ 3 และเลิกรากันไป

วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า ไอเจ้าบันได 5 ขั้นของความรักในแต่ละครั้ง มันมีอะไรบ้าง แล้วลองสำรวจดูตัวเองสิว่าตอนนี้ก้าวเท้าไปถึงขั้นไหนแล้ว ไปชมกันเลยค่ะ

ตกหลุมรัก ขึ้นไม่ไหว เธอใช่มั้ยเป็นคนผลักฉัน ~

บันไดก้าวแรกที่ทุกคนบนโลกต้องเคยผ่านมาก่อนคือ ขั้นของการตกหลุมรัก ซึ่งใครอยู่ขั้นนี้ก็ดูไม่ยากเลย จะรู้ได้ทันทีถ้าเกิดว่า มีความสุข โลกเป็นสีชมพูเวลาได้เห็นหน้าใครสักคน อยากอยู่ใกล้ คิดถึงเวลาไม่ได้เจอ รู้สึกว่าขาดเค้าไปไม่ได้ นี่แหละชัดเลย ยินดีด้วย คุณก้าวขึ้นสู่บันไดขั้นที่ 1 แล้ว

เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป ไม่ว่าอีกนานแสนนาน ~

ในขั้นนี้ความรักจะเริ่มมีพลังขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องไปด้วยกัน ทำอะไรก็ต้องทำด้วยกัน ตัวติดกันตลอด แยกกันไม่ได้ ถ้าขาดเธอไปฉันต้องตายแน่ ๆ บางคู่แค่อยู่ในขั้นนี้ก็อาจมีลูกน้อยมาเป็นสักขีพยานเพิ่มขึ้นได้ด้วย ความรู้สึกของตอนนี้คือ ไมมีอะไรจะพรากคุณไปได้แล้วแหละ เป็นความรู้สึกรักที่เอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่

ยื้อก็เหมือนเราจะยิ่งเหนื่อย รักไม่ช่วยอะไรเลย ~

นี่เป็นขั้นบันไดที่เหมือนกับหลุมดำจำแลงมา ใครก้าวเข้าไปมักจะหายวับไปจากวงโคจรความรัก มีแค่ไม่กี่คู่เท่านั้นที่ก้าวข้ามผ่านมันไปได้ เพราะมันจะเกิดขึ้นเมื่อความรักที่คุณคิดว่าดีมาตลอด กลับถูกทำให้ผิดหวังซะอย่างนั้น คู่รักที่อยู่กันมาหลายปี อยู่ดี ๆ ก็ดูน่าเบื่อขึ้นมาทันที ทำอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด คุณจะรู้สึกว่าเค้าเริ่มไม่ใช่ และต่อให้ขาดเค้าไปคุณก็ไม่ตาย

อาจมีสักครั้งที่เราได้พบรักแท้ แค่นี้ก็เพียงพอ ~

ถ้าเราลองหลับตาและพยายามนึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมาว่า คนรักตรงหน้าเรานั้นเค้าดีแค่ไหน เค้าทำอะไรผิดกับเรามากมายซะขนาดนั้นรึเปล่า หรือแค่เพราะเราเองที่รู้สึกเบื่อ แล้วคนใหม่ที่เข้ามาจะดีได้เท่าเค้าคนนี้มั้ย ให้ลองทบทวนอย่างเต็มที่แล้วก้าวข้ามผ่านมันไป พอมาถึงบันไดขั้นนี้คุณจะพบว่า ทุกคำถามเหล่านั้นมันเป็นแค่ภาพลวงตา ความรักของคุณกับเค้ามันยังอยู่ คุณยอมรับทุกอย่างที่เค้าเป็นได้ ทั้งด้านดี และไม่ดี ถึงเวลาไปต่อแล้วล่ะ

เธอแหละฉัน จับมือเคียงกันนับจากนี้ ~

หลักจากผ่านทุกขั้นบันได ทั้งสุข เศร้า เหงา ท้อ ครบรสชาติชีวิตแล้ว ทีนี้ก็ถึงจุดหมายปลายทางสุดท้ายกันแล้วล่ะ เป็นขั้นที่คุณจะรู้เลยว่า ถ้าอยู่กับคนข้าง ๆ แล้ว คุณจะมีพลังเปลี่ยนโลกทั้งใบได้เลย คุณจะไม่กลัวต่ออะไรทั้งนั้น จะช่วยกันในทุกอย่าง พากันผ่านพ้นไปทุกอุปสรรค แล้วสุดท้ายคุณจะพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า “คนนี้แหละที่ถูกสร้างมาเพื่อฉัน”

ที่มา:brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram