Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ตอบให้ได้ 6 คำถามที่คุณต้องตอบเมื่อรักใครบางคนมากเกินไป

ตอบให้ได้  6 คำถามที่ต้องคุณต้องตอบเมื่อรักใครบางคนมากเกินไป

            ความรักถือเป็นสิ่งสวยงามแต่หากมองอีกมุมหนึ่ง ความรักนั้นสามารถทำให้เกิดความทุกข์ได้เช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อคุณรู้สึกดีกับใครสักคนมากเกินไปจนอาจถึงขั้นที่คุณชอบเขามากกว่าที่เขาชอบคุณ ก่อนที่ความรู้สึกของคุณจะถลำลึกเกินกว่าจะแก้ไข เราอยากให้คุณถามคำถามตัวเองดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. หากไปกันไม่ได้จะทำอย่างไร?

                การที่คุณตกหลุมรักใครสักคนมากจนถอนตัวไม่ขึ้นนั้นอาจเป็นช่วงเวลาที่ยากสำหรับคุณในการใช้เหตุผลพิจารณาถึงความเป็นจริงต่างๆ โดยเฉพาะการที่คุณชอบเขามากกว่าที่เขารู้สึกกับคุณ คุณควรตั้งสติแล้วถามตัวเองว่า หากวันหนึ่งคนรักของคุณเปลี่ยนไป คุณจะรับมือกับปัญหาดังกล่าวได้หรือไม่ เพราะผู้หญิงที่ทุ่มเทความรักให้อีกฝ่ายมากจนเกินไปอาจรับไม่ได้หากถึงวันที่ต้องเลิกรากัน

  1. มันเกิดขึ้นมานานเท่าไหร่ ?

                การที่คุณรู้สึกคลั่งไคล้อีกฝ่ายมากเกินไปนั้นอาจเป็นเพราะว่าคุณกำลังอยู่ในช่วงโปรโมชั่นหรือช่วงที่คุณและเขาเพิ่งคบหาดูใจกันใหม่ๆ ค่ะ ทั้งนี้เราอยากให้คุณเผื่อใจไว้กับความผิดหวังบ้างค่ะ เพราะหากในระยะยาว คุณและเขาไม่สามารถไปกันได้ คุณจะได้ไม่ต้องเจ็บปวดมาก

  1. ต้องการอะไรจากความสัมพันธ์ครั้งนี้ ?

                สิ่งที่คุณควรถามตัวเองเป็นอย่างยิ่งคือ คุณคาดหวังหรือต้องการอะไรจากความสัมพันธ์ครั้งนี้ หากคุณต้องการสร้างครอบครัวกับคนที่คุณคบหาด้วย ในขณะที่อีกฝ่ายก็มีความคิดเห็นตรงกับคุณ มันก็อาจไม่ค่อยเสี่ยงมากถ้าคุณจะรักเขามากกว่าที่เขารักคุณ แต่หากเขาไม่เคยคิดจริงจังกับคุณ สุดท้ายแล้วคนที่จะเจ็บปวดที่สุดก็คือคุณนั่นเองค่ะ

  1. เขาให้เกียรติเราหรือไม่ ?

                การให้เกียรติคนรักทั้งต่อหน้าและลับหลังนั้นถือเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำค่ะ หากคนรักของคุณชอบพูดจาหักหน้าคุณต่อหน้าใครก็ตาม หรือเขาอาจเอาคุณไปด่าลับหลังแบบเสียๆ หายๆ บางทีมันอาจถึงเวลาที่คุณควรกลับมารักตัวเองให้มากขึ้นค่ะ เพราะคนแบบนี้ไม่ควรค่าแก่ความรักดีๆ ที่คุณมอบให้หรอกค่ะ

  1. เขามีความชัดเจนมากแค่ไหน ?

                ผู้หญิงเรามักเป็นเพศที่ชอบมโนหรือชอบคิดไปเอง ซึ่งการที่คุณหลงรักและทุ่มเททุกอย่างให้แก่เขา ไม่แน่ว่ามันอาจสูญเปล่าก็ได้ค่ะ เพราะความจริงแล้วเขาอาจไม่ได้คิดอะไรกับคุณเกินกว่าเพื่อนหรือน้องที่สนิท แต่คุณกลับทึกทักไปเองว่าที่เขามักเป็นฝ่ายเข้ามาคุยกับคุณก่อนนั้นเพราะว่าเขาคิดในทางชู้สาวกับคุณ ดังนั้นก่อนที่จะให้ใจใครไปเต็มร้อย คุณควรแน่ใจก่อนค่ะว่าเขาเลื่อนให้คุณอยู่ในสถานะคนพิเศษของเขาแล้วหรือยัง

  1. คุณกำลังมีความสุขกับสิ่งที่เป็นตอนนี้หรือไม่?

                ในท้ายที่สุดแล้ว หากคุณมีความสุขกับการรักอีกฝ่ายมากกว่าตัวเอง มันก็คงไม่ใช่เรื่องผิดค่ะ แต่เมื่อใดที่คุณเริ่มรู้สึกทุกข์กับความรักครั้งนี้ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม เราอยากให้คุณหันกลับมารักตัวเองให้มากๆ ค่ะ เพราะอย่าลืมว่าใจของคนเรามันไม่แน่นอน แม้ว่าวันนี้เขาจะรักคุณสุดหัวใจแต่ความรู้สึกของเขาอาจเปลี่ยนไปในวันข้างหน้าค่ะ

                การรักหรือทุ่มเทให้กับใครมากเกินไปนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อคุณได้ และมันจะเริ่มไม่โอเคเมื่อคุณรักเขาจนลืมที่จะรักตัวเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่อยากให้ความรักย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง คุณควรรักอย่างมีสติค่ะ

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram