Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณยังไม่ลืมแฟนเก่า

6 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณยังไม่ลืมแฟนเก่า

ต่อให้จะเลิกกันมานาน ไม่ได้เจอกันเลย หรือเราจะมีแฟนใหม่ไปแล้วหลายคน แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าเราจะลืมแฟนเก่าได้นี่น่าจริงมั้ย ยิ่งสำหรับบางคนเนี่ย อาจจะยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าสิ่งที่เป็นอยู่ทุกวันนี้มันบ่งบอกว่ายังลืมไม่ได้ชัด ๆ เอาเป็นว่ามาเช็คกันดูดีกว่าค่ะว่าคุณมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายบ้างมั้ย

  1. คิดว่ายังเป็นเพื่อนกันได้

“ฉันค้นพบว่าคนส่วนใหญ่มักจะหลอกตัวเองว่าสามารถเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ ในทางทฤษฎีน่ะมันดีอยู่แล้วล่ะที่จะหวังดีต่อกันในฐานะเพื่อน แต่เอาจริง ๆ แล้วมันกลับทำให้เราก้าวต่อไปได้ยากมากนะ คิดดูสิ ถ้าต้องติดต่อกันเหมือนเดิม เจอหน้ากัน หรือมี Sex กัน แบบนี้จะยิ่งทำให้ลืมไม่ได้มากกว่า” ดร. Paulette Sherman (นักจิตวิทยา)

  1. คิดว่าจะกลับมาคบกันอีก

“ถึงแม้เค้าจะบอกเลิกคุณไปแล้ว แต่คุณก็ยังคงไม่ยอมรับความจริง แถมยังหวังลม ๆ แล้ง ๆ อีกว่าเค้าจะกลับมาหา ทางที่ดีคุณควรจะอยู่กับปัจจุบันมากกว่า พยายามจำไว้ว่าตอนนี้เค้าเป็นแฟนเก่าไปแล้วและก้าวต่อไปข้างหน้าเถอะ” Sherman

  1. เปรียบเทียบระหว่างแฟนเก่ากับแฟนปัจจุบัน

“เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมีความคิดว่า ไม่มีใครจะสามารถเข้าใจคุณ สนับสนุนคุณ หรือจูบคุณได้ดีไปกว่าแฟนเก่าแล้วล่ะก็ มันแปลว่าคุณยังไม่ลืมเค้า รวมทั้งกำลังเริ่มต้นทำให้แฟนใหม่ของคุณผิดหวังและเสียใจที่ต้องเป็นตัวแทนและโดนเปรียบเทียบแบบนี้ด้วย” Susan Winter (ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ในนิวยอร์ก)

  1. ฝันถึงบ่อย

“ต่อให้คุณจะคิดว่ามันจบไปแล้ว แต่จิตใต้สำนึกของคุณก็อาจจะยังนึกถึงเค้าอยู่จนทำให้ฝันถึงบ่อย ๆ ซึ่งอันที่จริงมันก็ไม่ได้แย่นักหรอก เพราะฉันเชื่อว่าเราจะทำอะไรได้ดีในความฝัน ดังนั้นเมื่อเราฝันไปเรื่อย ๆ ทุกอย่างก็จะดีขึ้นไปเอง และวันนึงภาพของเค้าคนนั้นก็จะค่อย ๆ เลือนหายไป” Chrisler

  1. พูดถึงเค้าเสมอ

“เป็นเรื่องธรรมดาเวลาที่เลิกกับใครใหม่ ๆ เราก็คงจะยังไม่ชินและยังพูดถึงเค้าอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้าเวลาผ่านไปสักพักแล้วเราก็ยังคงพูดถึงแฟนเก่าให้คนอื่นได้ยินอยู่บ่อย ๆ นั่นเป็นสัญญาณที่แปลว่าเรายังไม่ลืมเค้า และบางทีคุณอาจจะต้องเริ่มปรึกษาโค้ชหรือคนที่จะช่วยบรรเทาอาการนี้ได้แล้วล่ะ” Chrisler

  1. ยังเก็บข้าวของของแฟนเก่าไว้

“ถ้าคุณยังสวมใส่เสื้อผ้าของแฟนเก่า มีรูปของเค้าอยู่ทุกที่ วางโชว์ของขวัญวันเกิดที่เค้าให้ ก็ถึงเวลาที่จะต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะ เพราะการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางบรรยากาศเก่า ๆ แบบนี้ มีแต่จะทำให้คุณเศร้า ไม่สามารถอยู่กับปัจจุบันได้ และยังก้าวต่อไปข้างหน้าได้ยากขึ้นไปอีก” Sherman

ที่มา: redbookmag

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram