Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 สิ่งที่คุณไม่ควรคาดหวังจากแฟน

6 สิ่งที่คุณไม่ควรคาดหวังจากแฟน

            คุณทราบหรือไม่ว่า หนึ่งในสิ่งที่เป็นตัวบั่นทอนความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ คือ การคาดหวังในตัวอีกฝ่ายนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะ 6 สิ่งดังต่อไปนี้ที่หากคุณไม่อยากให้ชีวิตรักมีปัญหาก็ควรเลิกคาดหวังจากแฟนได้แล้วค่ะ

1.เปลี่ยนแปลงตัวเอง

                หลายคนอาจคิดว่า หากรักกันจริงจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเป็นแบบที่อีกฝ่ายพอใจได้ ซึ่งไม่ผิดซะทีเดียวหรอกค่ะที่คุณจะคิดแบบนั้น แต่หากเขาไม่สามารถเป็นแบบที่คุณต้องการได้ คุณอาจรู้สึกผิดหวังได้นะคะ การที่ต่างฝ่ายพยายามปรับตัวเข้าหากันโดยไม่ให้คนใดคนหนึ่งเปลี่ยนแปลงนิสัยของตัวเองใหม่ทั้งหมดก็จะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาวกว่าค่ะ

2.รักคุณแบบไม่มีเงื่อนไข

                ความรักแบบหนุ่มสาวคงไม่สามารถนำมาเทียบกับความรักที่เราได้รับจากพ่อและแม่หรอกค่ะ ซึ่งความรักแบบหลังถือเป็นความรักแบบไม่มีเงื่อนไขที่มีความลึกซึ้งและไม่มีวันจืดจาง ในขณะที่ความรักฉันท์สามีภรรยาอาจมีวันหมดได้ ดังนั้นคุณควรรักอย่างมีสติและเผื่อใจให้กับความผิดหวังบ้างค่ะ

3.อ่านความคิดได้

                ไม่มีใครสามารถอ่านความคิดของคนอื่นได้หรอกค่ะ หากคุณมีสิ่งที่ต้องการหรือมีเรื่องไม่พอใจที่เก็บไว้ในใจมานาน ก็ควรหาเวลาเพื่อคุยกันก่อนที่ความสัมพันธ์จะพังทลายลงได้ค่ะ

4.มีความสมบูรณ์แบบ

                คุณไม่ควรคาดหวังให้แฟนเป็นคนที่เพอร์เฟคในทุกด้านๆ เพราะบนโลกนี้ไม่มีใครมีความสมบูรณ์แบบในทุกเรื่องหรอกค่ะ ทุกคนต่างก็มีข้อดีและข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น การลดความคาดหวังจะทำให้คุณมีความสุขขึ้นค่ะ

5.ปฏิบัติกับอีกฝ่ายเหมือนลูก

            การที่คาดหวังว่าอีกฝ่ายจะยอมให้ปฏิบัติกับเขาแบบเดียวกับที่คุณทำกับลูก ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมการใช้เงิน การไม่ให้อีกฝ่ายตัดสินใจบางเรื่องด้วยตัวเอง ตรวจตราความเรียบร้อยของเสื้อผ้า ฯลฯ จะทำให้เขาอึดอัดและเป็นชนวนเหตุของการทะเลาะค่ะ

6.ดีเหมือนพ่อและแม่

            หากคุณเติบโตท่ามกลางครอบครัวที่อบอุ่นและมีพ่อกับแม่ที่ดี จึงไม่แปลกที่คุณจะคาดหวังว่าแฟนจะต้องเป็นเหมือนพ่อหรือแม่ของคุณ แต่การคิดแบบนี้อาจทำให้คุณผิดหวังเมื่อเขาไม่สามารถเป็นแบบที่คุณต้องการ ดังนั้นคุณควรรักและยอมรับในตัวตนที่แท้จริงของเขาแทนที่จะเปรียบเทียบกับคนอื่น

                การจะมีชีวิตรักที่ยืนยาวได้ไม่เพียงแต่อาศัยแค่ความรักและความเอาใจใส่เท่านั้น แต่การยอมรับตัวตนของอีกฝ่ายโดยไม่คาดหวังให้เขาเป็นแบบที่เราต้องการ ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันค่ะ

ที่มา: sixseeds

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram