Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จบก่อนเจ็บ 6 วิธีพักใจเมื่อรู้ตัวว่าใกล้จะนก...อีกแล้ว

จบก่อนเจ็บ 6 วิธีพักใจเมื่อรู้ตัวว่าใกล้จะนก...อีกแล้ว

สาว ๆ เป็นเหมือนกันมั้ยคะ เวลาเจอคนหล่อ ๆ ทีไร ร่างกายมันอยากจะเข้าไปปะทะด้วยทุกที แต่ไม่รู้ทำไมทำยังไง๊ยังไงเค้าก็ไม่สนใจ ตีเนียนเป็นสาวแบ๊วก็แล้ว ทำเชิงเป็นสาวเท่ก็แล้ว ยังไม่เห็นจะจีบใครติดสักคน เวลาจีบใครเค้าแต่ละทีก็อุตส่าห์เทใจให้จนหมด พอถึงตอนต้องจบมันก็เลยเจ็บหนักแบบนี้แหละค่ะ สำหรับใครที่กำลังเผชิญชะตากรรมนกรัว ๆ แบบนี้อยู่ล่ะก็ ขอแนะนำ 6 วิธีพักใจ หลังจากนกผู้ชายมาหลายคน ที่จะทำให้ชีวิตคุณแฮปปี้ขึ้นกว่าเดิม 

  1. เล่นโซเชียลให้หายเหงา

ถ้าอกหักแล้วอยู่คนเดียวนี่ยิ่งทำให้จิตตกเข้าไปใหญ่เลยนะคะ เราต้องหาคนคุยให้ผ่อนคลาย การได้คุยกับใครหรือมีปฏิสัมพันธ์กับใครสักคนจะทำให้เราลืมเรื่องเลวร้ายในอดีต และทำให้ใจที่พังยับเยินของเรากลับมาเป็นปกติได้

  1. เที่ยวให้ลืมทุกอย่าง

พอไม่มีคนคุย ชีวิตเราก็ว่างขึ้นเป็นกอง ซึ่งตอนนี้แหละค่ะเป็นเวลาที่เหมาะสมแล้วที่เราจะชวนเพื่อนสาวทั้งหลายออกไปเที่ยวด้วยกัน ใช้เวลาด้วยกัน การได้อยู่กับเพื่อนของเราตลอดทั้งวันทั้งคืน ได้พบเจอกับอะไรที่ไม่เคยพบ และเล่นสนุกกับบรรยากาศที่แปลกใหม่ จะช่วยให้อะไร ๆ ดีขึ้นได้อีกเยอะเลยล่ะ

  1. ก้าวต่อไปและไม่หยุดอยู่ที่เดิม

เวลาอกหักทีไร สาว ๆ ก็มักจะเกิดคำถามขึ้นในใจว่า ทำไมอย่างนู้น ทำไมอย่างนี้ ถ้าตอนนั้นเราทำแบบนี้นะ หรือ ถ้าช่วงนั้นเราพูดกับเค้าอย่างนี้นะ ทุกอย่างคงออกมาดีกว่านี้แน่ ๆ แต่ก็นั่นแหละค่ะ เรื่องของการสมมติเหล่านี้มันไม่เคยเกิดขึ้น และเราก็ไม่มีทางรู้ด้วยว่าถ้าเราได้ทำไปมันจะเปลี่ยนผลลัพธ์ให้ต่างจากเดิมได้มั้ย ดังนั้นเลิกคิดถึงมันแล้วก้าวต่อไปดีกว่า จำไว้เสมอว่า ชีวิตนี้ยังมีสิ่งดี ๆ รอให้เราไปพบเจออยู่

  1. ระบายกับเพื่อนสาว

จะไปมีใครเข้าใจเราได้ดีไปกว่าเพื่อนสนิทของเราอีกแล้วล่ะ จริงมั้ย แค่ได้ยกโทรศัพท์มากดเบอร์โทรหาก็รู้สึกได้แล้วว่ามันต้องช่วยให้อะไรดีขึ้นได้แน่ ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนสาวของเราย่อมรู้วิธีที่จะดึงเราออกมาจากความเศร้าใจครั้งนี้อยู่แล้วล่ะ

  1. อย่าโทษตัวเอง

ปล่อยวางทุกอย่างไปเลยค่ะ ลองทำใจให้สงบแล้วนึกย้อนดูว่าที่ผ่านมาเราก็ทำสุดความสามารถไปแค่ไหนแล้ว แต่เมื่อทุกอย่างมันออกมาในรูปแบบนี้แล้วก็คงช่วยอะไรไม่ได้ เราเองไม่ได้ผิดอะไร เค้าเองก็อาจจะไม่ได้ผิดอะไร แค่เราทั้งสองไปด้วยกันไม่ได้มันก็เท่านั้น พอคิดได้แบบนี้แล้วก็ “ช่างมัน” แล้วใช้ชีวิตของเราต่อไปดีกว่าเนอะ

  1. เตือนตัวเองเสมอว่า เราเป็นคนโชคดีแค่ไหน

แน่นอนค่ะว่าการเลิกกันหรือเลิกคุยกันมันทำให้เราเศร้ามาก ๆ แต่ลองคิดดูนะว่าถ้าเราต้องมามัวจมปลักอยู่กับสถานะที่ไม่ชัดเจนแบบนี้ นานกว่านี้อีกสัก 1 ปีล่ะมันจะเป็นยังไง ถ้าอยู่ ๆ หลังจากคุยกันมาได้ 2 ปี แล้วเค้าดันเปิดตัวแฟนที่เค้ากำลังคบหา แบบนี้เราจะไปโทษใครเค้าได้ ปล่อยให้เค้าไปตามทางของเค้า และเราก็หาความสุขของเรา แบบนี้น่ะดีแล้วล่ะค่ะสาว ๆ

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram