Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทะเลาะบ่อยแค่ไหนก็ยัง "ใช่" 7 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคนนี้แหละคือตัวจริงสำหรับคุณ

ทะเลาะบ่อยแค่ไหนก็ยัง "ใช่" 7 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคนนี้แหละคือตัวจริงสำหรับคุณ

ไม่มีใครในโลกนี้อยากที่จะทะเลาะกับแฟนบ่อย ๆ หรอกค่ะ แต่แน่นอนว่ามันไม่มีความสัมพันธ์ไหนที่เพอร์เฟกต์อยู่แล้ว คนเราอยู่ด้วยกันก็ย่อมมีความเห็นไม่ตรงกันหรือมีเรื่องเถียงกันเป็นปกติ ซึ่งมันถึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงไม่ควรยอมแพ้ หรือคิดไปเองว่าเพราะเราเลือกคบคนผิด และเมื่อเกิดปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ถ้าแฟนของเราเขามี 7 สิ่งต่อไปนี้ ก็ให้รู้ไว้เลยว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับเราแล้ว ดังนั้นรีบปรับความเข้าใจและคุยกันน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดนะคะถ้าไม่อยากเสียคนดี ๆ ไป

  1. รู้ว่าจะช่วยให้หายเครียดยังไง

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าเวลาที่เรากำลังเครียด มีเรื่องให้กังวล แต่ก็ยังมีคนข้าง ๆ ที่คอยปลอบใจและทำให้เราหายเครียดได้ ถ้าเขารู้ว่าจะทำยังไงให้คุณหัวเราะ หนังเรื่องไหนที่คุณอยากดู กิจกรรมอะไรที่ทำให้คุณมีความสุข เชื่อเถอะว่าคนคนนี้เป็นคนที่ใช่สำหรับคุณแน่นอน

  1. ให้ความสำคัญเสมอ

ในชีวิตทุกวันนี้ที่ทุกอย่างดูจะสำคัญและจำเป็นไปหมด ถ้าหากคนรักของเรามองว่าเราเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดนั่นเป็นสัญญาณที่ดีมาก ๆ แล้วล่ะค่ะ มันหมายความว่าเขารักเราจริง ๆ และรู้สึกว่าเราเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาเลยล่ะ

  1. เคารพเรา

ความเคารพถือเป็นรากฐานสำคัญเลยนะคะสำหรับความสัมพันธ์ที่ดี เจ้าสิ่งนี้จะช่วยให้เรามีความสัมพันธ์ที่หนักแน่นและยืนยาวได้ ยิ่งโดยเฉพาะเวลาที่ทะเลาะกันหรือใช้แต่อารมณ์ในการพูดคุย หากทั้งคู่มีความเคารพกันก็จะทำให้เรื่องทุกอย่างไม่รุนแรงจนเกินไปนัก

  1. ทำให้เชื่อใจและรู้สึกปลอดภัย

ถ้าคบกับใครอยู่แล้วต้องคอยระแวงระวังจับผิดกันตลอดเวลา แบบนี้คงจะปวดหัวแย่เลยใช่มั้ยล่ะ คนที่เขารักเราจริง ๆ เขาจะไม่ทำตัวให้เราต้องสงสัยหรือไม่สบายใจหรอกค่ะ ตรงกันข้าม เราจะรู้สึกเชื่อใจและปลอดภัยเมื่อได้อยู่กับเขา ถ้าเจอคนแบบนี้แล้วต้องรักษาไว้ให้ดีเลยน้า

  1. รับฟังและสนับสนุน

อีกหนึ่งสัญญาณที่บอกได้ว่าคนคนนี้ดีต่อใจเราจริง ๆ ก็คือการรู้จักรับฟังปัญหาของเราโดยไม่ตัดสินเรา มันแปลว่าเขานั้นตั้งใจฟังเราอย่างแท้จริง และยิ่งถ้าเขาสนับสนุนเราเสมอยิ่งเป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์มาก ๆ

  1. มีเหตุผล

ในช่วงเวลาที่กำลังเถียงกันไปมา ทะเลาะกันเสียงดัง ถ้ามีใครคนใดคนหนึ่งที่ใช้แต่อารมณ์ ไม่ฟังอะไรทั้งนั้น ย่อมทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลงไปใหญ่ ซึ่งถ้าแฟนของคุณเป็นคนที่รู้ว่าจะโต้เถียงกันยังไงให้ยุติธรรมและมีเหตุผลแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าคนนี้แหละ “ใช่”

  1. เป็นห่วงคุณตลอดเวลา

คนที่คอยเป็นห่วงเราเสมอไม่ว่าจะทำอะไร กินข้าวหรือยัง? ตากฝนหรือเปล่า? ไปทำงานเจอรถติดเหนื่อยมั้ย? หรืออยากให้เราแข็งแรงมีสุขภาพที่ดี นั่นหมายความว่าเขาแคร์เรามาก และอยากที่จะอยู่กับเราไปนาน ๆ นั่นเองค่ะ

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram