Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 สิ่งที่คู่รักหวาน ๆ มักจะทำด้วยกันก่อนนอน

7 สิ่งที่คู่รักหวาน ๆ มักจะทำด้วยกันก่อนนอน

ช่วงเวลาก่อนนอนถือเป็นอะไรที่ทำให้เราและคนรักได้ใกล้ชิดกันมากที่สุดแล้วล่ะค่ะ เพราะหลังจากทั้งวันที่ต้องแยกกันไปทำหน้าที่ของตัวเอง ทั้งทำงาน ทั้งเลี้ยงลูก ก็มีตอนก่อนนอนนี่ล่ะที่เป็นช่วงที่เราและหวานใจจะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มที่ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเป็นตัวบอกทิศทางความสัมพันธ์ของคู่เราได้เลยนะคะ มาลองดูดีกว่าว่า 7 สิ่งที่คู่รักมักทำด้วยกันนั้นจะมีอะไรบ้าง

  1. รับฟังกันและกันอย่างตั้งใจ

“ถ้าเรากำลังฟังคู่รักของเราพูดอะไรอยู่ก็ตาม แต่เราดันมองแต่ทีวี แบบนี้มันไม่ใช่สิ่งที่ดีหรอก สิ่งที่คุณควรทำก็คือการตั้งใจฟังอีกฝ่ายอย่างจริงจัง โดยการมองหน้า สบตา พยักหน้า หรือถามคำถามเพื่อให้เค้ารู้ว่าคุณกระตือรือร้นและสนใจในการรับฟัง” Maureen Werrbach (นักจิตวิทยา)

  1. ระบายเรื่องราวที่เจอมา

“มันเป็นความคิดที่ดีที่จะใช้เวลาไม่กี่นาทีในการระบายความรู้สึกหรือเหตุการณ์ที่แต่ละคนพบเจอมา การตั้งใจฟังแฟนของเราพูดสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในใจ มันจะทำให้ทั้งสองมีความรู้สึกที่เชื่อมโยงกัน เข้าใจกันมากขึ้น แถมยังทำให้เค้าสบายใจด้วยนะ” Hershenson

  1. พูดถึงสิ่งดี ๆ ของอีกฝ่าย

“หากแฟนของเราทำอาหารโปรดแสนอร่อยให้เราทาน เค้าก็ควรจะได้รับการชื่นชม ยิ่งในช่วงเวลานี้ยิ่งเหมาะที่จะพูดถึงสิ่งดี ๆ ที่อีกฝ่ายทำ เพื่อแสดงความขอบคุณและชื่นชม เชื่อเถอะว่ามันจะทำให้คู่รักของเราซึ้งใจมากเลยล่ะ” Hershenson

  1. บอกรัก

“สิ่งที่ดีที่สุดที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักดีก็คือการทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัย และพูดว่า “ฉันรักคุณ” เสมอ ๆ มันจะทำให้อีกฝ่ายมีความสุข และรู้สึกเชื่อมโยงกันมากขึ้น” Christine Baumgartner (โค้ชด้านความสัมพันธ์)

  1. งดใช้เครื่องมือสื่อสาร

“บ่อยแค่ไหนแล้วที่เรานั่งข้าง ๆ แฟนแต่กลับเล่นแต่มือถือ? มันโอเคที่จะทำบ้างเป็นบางครั้ง แต่คงไม่มีใครอยากให้มันติดเป็นนิสัยที่จะเมินเฉยกันบ่อย ๆ หรอก ไม่ว่าจะเป็นมือถือ คอมพิวเตอร์ หรือทีวี ก็ควรจะงดใช้ในช่วงเวลาก่อนนอน” Christine Baumgartner (โค้ชด้านความสัมพันธ์)

  1. นวดให้กัน

“มันไม่ได้จำเป็นต้องทำทุกวันหรอก (ยกเว้นคุณจะอยากทำน่ะนะ) แต่การใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีนวดให้กันนับเป็นเรื่องดี ๆ ในช่วงสุดท้ายของวันที่เหนื่อยล้ามายาวนาน การนวดที่เท้า มือ หรือหลังจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และคู่รักก็จะใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย” Christine Baumgartner (โค้ชด้านความสัมพันธ์)

  1. อาบน้ำด้วยกัน

“การอาบน้ำด้วยกันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีในการใกล้ชิดกันของคู่รัก มีหลายคู่เลยล่ะที่มักจะอาบน้ำด้วยกันก่อนเข้านอน มันทำให้พวกเค้ารู้สึกเชื่อมโยงกันมากขึ้น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจ แถมยังเซ็กซี่อีกด้วยนะ” Christine Baumgartner (โค้ชด้านความสัมพันธ์)

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram