Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

พูดให้เข้าหู ชีวิตคู่จะยืนยาว 7 สิ่งที่ควรพูดกับคนรักเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน

พูดให้เข้าหู ชีวิตคู่จะยืนยาว  7 สิ่งที่ควรพูดกับคนรักเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน

            จริงอยู่ที่ว่าการกระทำนั้นอาจสำคัญกว่าคำพูด แต่เห็นด้วยไหมคะว่าการพูดจาดีๆกับคนรักนั้นเป็นอะไรที่น่าฟังและระรื่นหูมากกว่าการพูดจาถากถางหรือทำร้ายจิตใจกัน ซึ่งนั่นจะค่อยๆบั่นทอนความสัมพันธ์โดยที่คุณไม่รู้ตัว อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะพาคุณไปดูหลากคำพูดที่คุณควรใช้กับคนรักเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวค่ะ

1.พูดคำว่ารัก

                ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์หลายท่านแนะนำว่า การบอกรักหวานใจทุกวัน จะช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณทั้งคู่มีชีวิตชีวา โดยมันจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าได้รับความรักอย่างเต็มเปี่ยมและรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสำคัญ ดังนั้นอย่าลืมบอกรักกันทุกวันนะคะ

2.บอกว่าทำไมถึงรักอีกฝ่าย

                นอกจากคำว่ารักที่คุณพร่ำบอกอีกฝ่ายทุกวันแล้ว การใส่เหตุผลลงไปจะยิ่งทำให้เขารู้สึกปลาบปลื้มและคิดว่าตัวเองมีคุณค่าค่ะ แม้ว่าการพูดจาหวานๆต่อกันจะดูเลี่ยนไปสักหน่อย แต่อย่างน้อยมันก็ยังดีกว่าการด่าทอหรือพูดจาถากถางอีกฝ่ายค่ะ

3.รู้จักพูดคำว่าขอบคุณ

                คำว่าขอบคุณนั้นเป็นคำที่คุณควรพูดให้ได้ติดปากค่ะ เพราะบางทีความสนิทหรือความใกล้ชิดอาจทำให้คุณไม่ค่อยได้เอ่ยคำนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆอย่างการช่วยทำงานบ้าน รดน้ำต้นไม้ เลี้ยงลูก ฯลฯ คุณก็ไม่ควรลืมพูดคำว่าขอบคุณ โดยมันจะช่วยให้อีกฝ่ายรู้สึกดีอย่างเหลือเชื่อเลยค่ะ

4.ชมว่าเขาเก่งหรือยอดเยี่ยม

                การพูดจาชมเชยจะช่วยให้ผู้ฟังรู้สึกดีและมีกำลังใจในการทำสิ่งนั้นๆต่อไป นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรชมคนรักบ้างค่ะ ลองหาดูว่ามีอะไรที่เขาทำได้ดีหรือเก่งเป็นพิเศษแล้วให้คุณหมั่นพูดชมเขาค่ะ รับรองว่ามันจะทำให้เขารู้สึกภูมิใจในตัวเองและรู้สึกดีสุดๆ

5.บอกว่าเขาเซ็กซี่

                ใครที่ตอนนี้กำลังรู้สึกว่าชีวิตรักนั้นแสนจะอับเฉาและอยากเติมไฟรักให้กลับมาลุกโชนอีกครั้ง ให้สังเกตว่าอีกฝ่ายมีอวัยวะส่วนใดที่น่ามองหรือชวนให้หลงใหล จากนั้นก็ให้คุณหมั่นพูดชมและบอกว่าเขาเซ็กซี่มากแค่ไหน ไม่ว่าจะพูดต่อหน้าหรือกระซิบข้างหูๆก็ล้วนแต่ทำให้เขาระทวยได้ค่ะ

6.ถามเขาว่าต้องการความช่วยเหลือหรือไม่

                การเป็นฝ่ายเสนอตัวช่วยเหลือคนรักจะทำให้เขาซาบซึ้งไปกับน้ำใจที่คุณหยิบยื่นให้ แม้ว่ามันจะเป็นงานเล็กๆน้อยๆ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าเขาจะต้องรู้สึกขอบคุณกับสิ่งที่คุณพยายามทำให้อย่างแน่นอน

7.เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายได้พูด

                การที่คุณเป็นคนพูดอยู่ฝ่ายเดียวโดยไม่เปิดโอกาสให้คนรักได้พูดหรือแสดงความคิดเห็น นั่นจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ไม่แน่นแฟ้นเท่าที่ควร ทั้งนี้คุณควรถามไถ่เขาถึงสารทุกข์สุขดิบบ้าง อย่ามัวแต่พูดแต่เรื่องของตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว

                นอกจากการทำดีต่อกันแล้ว คุณก็อย่าลืมพูดจาดีๆกับคนรักด้วยนะคะ รับรองว่ามันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่แน่นแฟ้นขึ้นและยืนยาวจนใครๆต่างก็รู้สึกอิจฉา

ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram