Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไม่ต้องรีบ 7 สิ่งที่คุณควรทำก่อนจะมีแฟนใหม่

ไม่ต้องรีบ 7 สิ่งที่คุณควรทำก่อนจะมีแฟนใหม่

           เป็นเรื่องปกติที่หากคุณและคนรักไม่สามารถเข้ากันได้หรือไม่หลงเหลือความรู้สึกดีๆ ให้กัน การเลิกรานั้นก็อาจเป็นทางออกที่ทำให้คุณทั้งคู่สบายใจที่สุด อย่างไรก็ตาม ก่อนที่สาวๆ จะเริ่มสานสัมพันธ์กับชายหนุ่มคนใหม่อีกครั้ง เราอยากให้คุณทำสิ่งต่อไปนี้ก่อนค่ะ เพราะมันอาจช่วยลดโอกาสที่จะทำให้ชีวิตรักของคุณพังทลายแบบครั้งก่อน มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. เปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น

           ไม่ว่าคุณจะยุติความสัมพันธ์กับคนรักเก่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม อย่าลืมว่าชีวิตต้องเดินต่อไปค่ะ คุณไม่ควรปล่อยตัวเองให้โทรมหรือละเลยในการดูแลตัวเองแต่คุณควรดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอพร้อมกับปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงนิสัยที่ไม่ดีของตัวเองค่ะ

  1. เรียนรู้ที่จะเป็นฝ่ายขอโทษ

           บางทีการที่คุณเลิกรากับคนรักเก่านั้นอาจเป็นเพราะว่าไม่มีฝ่ายใดอ่อนข้อให้กันค่ะ รวมถึงการกลัวเสียหน้าหากเป็นฝ่ายที่เอ่ยคำขอโทษก่อน อย่างไรก็ตาม สำหรับเรื่องที่ผ่านมานั้นเราอยากให้คุณเก็บไว้เป็นบทเรียน และหากคุณคิดจะเริ่มต้นกับใครสักคนใหม่อีกครั้ง คราวนี้คุณควรเรียนรู้ที่จะเป็นฝ่ายพูดขอโทษบ้างค่ะ แม้ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูก แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการขอโทษเมื่อคุณมีปากเสียงกับคนรักนั้นจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นโดยที่คุณอาจคาดไม่ถึง

  1. ไม่ยึดติดกับอดีต

            คุณไม่ควรสานสัมพันธ์กับผู้ชายคนใหม่หากคุณยังไม่สามารถลืมคนรักเก่าได้ค่ะ เพราะการที่คุณมัวแต่พร่ำเพ้อหรือเล่าเรื่องแฟนเก่าให้ผู้ชายคนใหม่ฟังนั้นจะทำให้เขาเสียความรู้สึกและไม่มั่นใจว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะไปได้สวยอย่างที่มันควรจะเป็น ดังนั้นก่อนที่คุณจะเริ่มต้นเดทกับหนุ่มคนใหม่ เราอยากให้คุณมั่นใจก่อนว่าคุณสามารถลืมแฟนเก่าได้โดยไม่รู้สึกโหยหาเขาอีกต่อไป

  1. ลดการเล่นโซเชียลมีเดีย

            การเล่นโซเชียลมีเดียนั้นอาจมีประโยชน์ในแง่ที่ช่วยให้เราสามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อนเก่าหรือคนรู้จักได้อย่างง่ายดาย แต่หากมองอีกมุมหนึ่งนั้นมันอาจทำให้คุณคิดมากหรือเป็นกังวลได้ค่ะ โดยเฉพาะหากคุณมีแฟนใหม่ คุณคงอดไม่ได้ที่จะเข้าไปสอดส่องว่ามีผู้หญิงคนใดมาคอมเม้นท์หรือมีทีท่าว่ามาอ่อยแฟนของคุณหรือไม่ สุดท้ายคุณก็จะรู้สึกนอยด์และอาจนำไปสู่การมีปากเสียงกันในที่สุด ดังนั้นการเล่นบรรดาโซเชียลมีเดียให้น้อยลงนั้นอาจช่วยลดความวิตกกังวลได้ค่ะ

  1. รักตัวเอง

            ก่อนที่คุณจะรักคนอื่น คุณควรหัดรักตัวเองให้ได้ก่อนค่ะ อย่าโทษตัวเองสำหรับเรื่องผิดพลาดในอดีต แต่ให้คุณเก็บมันไว้เป็นบทเรียนและระวังอย่าให้มันเกิดขึ้นอีกครั้ง รวมถึงพยายามหาความสุขให้กับตัวเอง เพราะอย่าลืมว่าชีวิตของคนเรานั้นทั้งสั้นและไม่แน่นอน หากสิ่งใดที่คุณทำแล้วมีความสุข คุณก็ควรรีบทำมันค่ะ

  1. สร้างทัศนคติเชิงบวก

            คนประเภทเดียวกันมักจะมีแรงดึงดูดต่อกันค่ะ การที่คุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีทัศนคติเชิงบวก หรือสร้างรอยยิ้มให้แก่คนรอบข้างเสมอนั้นจะยิ่งเพิ่มแนวโน้มที่คุณจะมีความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่ยืนยาวขึ้นค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณเอาชนะอุปสรรคหรือปัญหาต่างๆ ได้นั่นเอง

  1. กำหนดเป้าหมาย

            การที่ความสัมพันธ์ครั้งเก่าของคุณยุติลงนั้นอาจเป็นเพราะว่าคุณไม่มีการตั้งเป้าหมายก็ได้ค่ะว่าคุณจะคบกันแบบระยะยาว หรือคบกันเล่นๆ แบบชั่วคราว ดังนั้นก่อนที่คุณจะเริ่มต้นกับใครสักคนใหม่อีกครั้ง คุณทั้งคู่ควรจะตกลงกันให้ดีก่อนค่ะว่าความสัมพันธ์ของคุณจะเดินไปในทิศทางใด

            สำหรับสาวๆ คนไหนที่เพิ่งจบความสัมพันธ์กับคนรักเก่า อย่าเพิ่งรีบร้อนที่จะหาใครสักคนมาเป็นที่พึ่งทางใจ เพราะความสัมพันธ์ที่รีบร้อนอาจทำให้จบไม่สวยงามนัก  เราอยากให้คุณทำสิ่งที่เรากล่าวไปให้ได้ก่อนเริ่มต้นคบกับคนใหม่เพื่อความรักที่สดใส ยั่งยืนค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram