Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 สิ่งที่คู่รักต้องทำหากไม่อยากให้ชีวิตรักต้องอับปาง

7 สิ่งที่ที่คู่รักต้องทำหากไม่ยากให้ชีวิตรักต้องอับปาง

                การที่คนสองคนจะครองรักกันได้อย่างยืนยาวนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ เพราะยังต้องอาศัยอีกหลายปัจจัยนอกเหนือจากความรัก ซึ่งเมื่อคนสองคนมาอยู่มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้วอาจจะพบว่า การใช้ชีวิตคู่ให้ราบรื่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเอาซะเลย วันนี้เรามีทริคในการประคองชีวิตคู่มีความสุขมาฝากกันค่ะ

1.พูดจาให้เกียรติทั้งต่อหน้าและลับหลัง

                การจะมีชีวิตรักที่ยืนยาวได้นั้น สิ่งสำคัญคือ คุณจะต้องให้เกียรติซึ่งกันและกันค่ะ โดยเฉพาะการพูดจาที่ควรมีความเกรงใจและให้เกียรติอีกฝ่ายทั้งต่อหน้าและลับหลัง รวมถึงพูดจาปกป้องเมื่อมีใครมากล่าวว่าร้ายคู่ของคุณและที่สำคัญคือต้องไม่เอาคนรักไปนินทาหรือพูดในทางที่ไม่ดีให้คนอื่นฟัง

2.ละจากหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลาย

                แม้ว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีจะมีความล้ำสมัยและมีบทบาทต่อชีวิตเรามากขึ้น แต่ในบางครั้งมันก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักเปราะบางได้หากอีกฝ่ายมัวแต่หมกมุ่นกับการเล่นโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ จนละเลยที่จะพูดคุยหรือทำกิจกรรมร่วมกัน ดังนั้นคุณควรจำกัดการเล่นอุปกรณ์เหล่านี้ให้เหมาะสมค่ะ

3.ไม่จมกับความผิดพลาดในอดีต

                เมื่อถึงคราวที่คุณและคู่รักทะเลาะกัน สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรทำคือ การยกเรื่องราวความผิดพลาดในอดีตของอีกฝ่ายขึ้นมาพูดค่ะ เพราะมันจะยิ่งบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้แย่ลง ทั้งนี้คุณควรใจเย็นและคุยกันด้วยเหตุผลค่ะ

4.อย่าโฟกัสไปที่ลูกเพียงคนเดียว

                เป็นเรื่องปกติที่เมื่อคุณมีเจ้าตัวเล็กเพิ่มเข้ามาในครอบครัวก็จะทำให้คุณทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ไปกับลูกจนอาจลืมสามีไปชั่วขณะหนึ่ง ซึ่งหากคุณปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่สั่นคลอนได้ค่ะ

5.ไม่ละเลยเรื่องบนเตียง

                หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คู่รักต้องเลิกรากันก็คือ ความไม่สมดุลกันในเรื่องเซ็กส์ค่ะ แม้ว่าจะเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณกับคนรักจะจู๋จี๋กันน้อยลงเมื่อคุณเริ่มมีลูกหรือคบกันเป็นระยะเวลานาน แต่นั่นก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณจืดจางได้ค่ะ ดังนั้นคุณไม่ควรละเลยเรื่องบนเตียงเป็นอันขาด

6.ไม่มีความลับต่อกัน

                การที่คุณสองคนตกลงปลงใจอยู่ด้วยกันและใช้ชีวิตเป็นสามีภรรยากันแล้ว คุณทั้งคู่ไม่ควรมีความลับต่อกันค่ะ รวมถึงไม่ควรพูดโกหก เพราะนั่นอาจทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจในตัวอีกฝ่าย ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้คุณรู้สึกไม่สนิทใจและอาจทำให้ชีวิตรักต้องอับปางลง

7.มีความซื่อสัตย์

                หนึ่งในสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้หลายครอบครัวต้องพังมาแล้ว คงหนีไม่พ้นเรื่องการนอกใจกันค่ะ เพราะน้อยคนที่จะทนอยู่กับคนที่ไม่มีความซื่อสัตย์ต่อคนรัก หากคุณทั้งคู่เป็นคนรักเดียวใจเดียว ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างราบรื่นและยั่งยืน

                เห็นมั้ยคะว่า การที่คนสองคนจะครองรักกันได้อย่างยืนยาวและราบรื่นยังต้องอาศัยอีกหลายปัจจัยเลยล่ะค่ะ ความรักอย่างเดียวนั้นอาจจะยังไม่พอ ดังนั้นการประคองชีวิตคู่ให้มีความสุขจนแก่จนเฒ่านั้นถือว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา: sixseeds

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram