Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไกลเหมือนใกล้ 7 วิธีดูแลความรักทางไกลให้ยืนยาว

ไกลเหมือนใกล้  7 วิธีดูแลความรักทางไกลให้ยืนยาว

                การมีความรักในรูปแบบที่คุณและคนรักต้องอยู่ห่างไกลกันนั้นอาจทำให้คุณรู้สึกหวั่นใจว่าความรักครั้งนี้จะยืนยาวหรือไม่ และอาจจะทำให้คุณกังวลจนทำให้ความรักของคุณต้องสั่นคลอน อย่าเพิ่งกังวลไปเลยค่ะ ไกลกันก็ว่าแย่แล้วอย่าให้ความสัมพันธ์ของความรักทางไกลคุณต้องล่มตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม เรามีเคล็ดลับในการดูแลความรักของคุณมาฝากกัน มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.ตกลงกันเรื่องความสัมพันธ์

                ก่อนที่คุณจะต้องอยู่ห่างไกลกัน คุณทั้งคู่ควรตกลงให้ได้เสียก่อนว่า ต่างฝ่ายจะรับได้ใช่ไหมที่จะไม่ได้อยู่ใกล้กันอีกต่อไป เพราะหากมีอีกฝ่ายทำใจลำบากหรือไม่มั่นใจในตัวคนรัก มันก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะคบกันได้อย่างยืนยาวค่ะ

2.ให้เขาอยูในลูปเสมอ

                แม้ว่าระยะทางจะเป็นอุปสรรคของชีวิตคู่ แต่คุณยังจำเป็นต้องคงอยู่ในชีวิตของกันและกันค่ะ โดยให้คุณอัพเดทตารางชีวิตให้เขารู้เสมอ เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องนึกสงสัยหรือเป็นห่วงว่าคุณกำลังมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไร

3.หาเวลาทำกิจกรรมร่วมกัน

                ด้วยความที่เทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นได้พัฒนาไปไกล ทำให้เราสามารถคุยกับคนรักผ่านทางโทรศัพท์หรือทางโปรแกรม Skype ได้ทุกวัน นอกจากนี้คุณอาจลอง อ่านหนังสือหรือดูภาพยนตร์เรื่องเดียวกันเพื่อที่จะได้รู้สึกว่าได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งมันไม่เพียงแต่ทำให้คุณมีเรื่องคุยกันเท่านั้น แต่มันยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้แน่นแฟ้นเหมือนเดิม

4.ลองติดต่อสื่อสารกันหลากรูปแบบ

                นอกจากการติดต่อคนรักโดการคุยผ่านทางโทรศัพท์มือถือหรือโปรแกรมแชทต่างๆ แล้ว การเขียนจดหมายหากันก็เป็นอีกช่องทางการสื่อสารที่แม้ว่าจะไม่รวดเร็วทันใจ แต่กลับมีความคลาสสิกและทำให้รู้สึกดีไปอีกแบบค่ะ

5.ส่งรูปหรือวิดีโอให้แก่กัน

                การที่คุณส่งรูปหรือวิดีโอให้กับหวานใจยามต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ นั้นจะช่วยให้คุณทั้งคู่ได้รู้ถึงความเป็นไปของชีวิตอีกฝ่าย อีกทั้งยังทำให้มีเรื่องคุยเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การได้เห็นหน้าคนรักจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและได้คลายความคิดถึงลงไปบ้าง

6.เจอกันให้บ่อยเท่าที่จะเป็นไปได้

                การอยู่ห่างไกลกันอาจทำให้คุณรู้สึกอ้างว้างหรือโดดเดี่ยว ดังนั้นหากคุณไม่มีปัญหาเรื่องเวลาหรือเงิน การวางแผนไปมาหาสู่กันให้บ่อยเท่าที่จะเป็นไปได้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณให้แน่นแฟ้นได้ค่ะ

 

7.ใช้เวลาร่วมกันให้คุ้มค่าที่สุด

                เมื่อคุณมีโอกาสได้เจอหรืออยู่ด้วยกันเพียงชั่วคราว คุณควรหลีกเลี่ยงบทสนทนาชวนทะเลาะที่จะทำให้บรรยากาศดูกร่อยและไม่น่าจดจำ ทั้งนี้คุณควรใช้เวลาร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆ ให้คุ้มค่าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

               

                สมัยนี้เรามีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ทั้งๆ ที่ตัวไกลกัน แต่สิ่งที่สำคัญคือหากคุณสองคนมีความมั่นคงและซื่อสัตย์ต่อกัน ความสัมพันธ์ครั้งนี้ก็จะยืนยาวอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram