Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 วิธีเช็คระดับความสัมพันธ์ของคู่รักจากการจับมือ

7 วิธีเช็คระดับความสัมพันธ์ของคู่รักจากการจับมือ

                การจับมือกันเป็นการแสดงความรักอีกรูปแบบหนึ่งที่เป็นเรื่องปกติเมื่อเรากำลังสานสัมพันธ์กับใครสักคน แต่คุณทราบหรือไม่ว่า วิธีการจับมือแต่ละรูปแบบนั้นสามารถบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ของคุณได้อย่างที่คุณก็ไม่เคยสังเกตมาก่อน  ลองมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.จับทั้งฝ่ามือ

                การจับมือในลักษณะนี้นั้นสามารถบ่งบอกเป็นนัยได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณมีพื้นฐานมาจากความรัก นอกจากนี้มันยังสื่อได้อีกเช่นกันว่าคนที่เป็นฝ่ายนำมือไว้ด้านล่างนั้นจะมีนิสัยที่เข้มแข็ง  มักเป็นคนที่คิดริเริ่ม และมีความเด็ดขาดมากกว่าอีกฝ่ายค่ะ

2.จับแบบประสานมือกันแน่น

            การที่คุณและคนรักชอบจับมือแบบสอดประสานกันจนแน่นนั้นอาจสื่อได้ถึงความสัมพันธ์ที่เร่าร้อนและแข็งแกร่ง ซึ่งวิธีการจับมือแบบนี้ต้องอาศัยแรงจับที่สมดุลกันทั้งสองฝ่ายเพื่อให้สามารถผสานฝ่ามือได้ค่ะ

3.จับแบบใช้นิ้วเดียว

            การจับมือแบบนิ้วเดียวนั้นบ่งบอกได้ว่าคุณทั้งคู่ต่างก็รักความเป็นอิสระและเคารพพื้นที่และความเป็นส่วนตัวของกันและกัน นอกจากนี้มันอาจบอกเป็นอีกนัยด้วยว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่กำลังอยู่ในช่วงเปราะบาง โดยที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจกำลังคิดอยากเปลี่ยนสถานะจากแฟนให้กลับมาเป็นเพื่อนดังเดิม

4.ใช้มืออีกข้างจับแขนของอีกฝ่ายขณะกุมมือ

            การนำมือข้างที่ไม่ได้กุมมือไปจับแขนของอีกฝ่ายมักบอกได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังอยู่ในช่วงซีเรียสหรืออยู่ในภาวะที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นมันอาจบอกเป็นนัยๆ ได้ว่าคุณกำลังทำตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของอีกฝ่าย

5.เกี่ยวต้นแขน

            โดยปกติแล้วการนำมือไปเกี่ยวต้นแขนของฝ่ายชายนั้นมักเกิดตอนไปร่วมงานสำคัญต่างๆ แต่หากมีการเกี่ยวแขนเช่นนี้ทุกวัน นั่นอาจบ่งบอกได้ว่าคนที่นำมือไปจับที่ต้นแขนของอีกฝ่ายนั้นรู้สึกอยากได้รับการปกป้องหรือกำลังไม่มั่นใจในความสัมพันธ์นั่นเอง

6.จับมือพร้อมกับดึงเบาๆ

                การจับมือในลักษณะนี้อาจบอกได้ว่าคนที่เป็นฝ่ายดึงมือนั้นกำลังพยายามต้องการให้อีกฝ่ายตัดสินใจให้เร็วกว่าที่เคยทำ  นอกจากนี้มันยังเป็นสัญญาณที่บอกด้วยว่าใครคนใดคนหนึ่งกำลังเบื่อความสัมพันธ์ครั้งนี้

7.ไม่จับมือ

            หากคุณไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่กำลังโกรธกัน การที่อีกฝ่ายพยายามหลีกเลี่ยงการจับมือของคุณนั้นอาจเป็นสัญญาณบอกว่าเขาไม่ได้รู้สึกชอบคุณ  เขินอาย หรือแค่อยากเดินแบบสบายๆ ทั้งนี้คุณอย่าเพิ่งด่วนตัดสินหรือมองความสัมพันธ์ไปในทางลบมากเกินไปค่ะ  เพราะบางทีเขาอาจแค่ไม่ชอบการเดินจับมือก็เป็นได้

            เห็นไหมคะว่าวิธีจับมือแต่ละแบบนั้นมีความหมายแฝงอยู่โดยที่เราคาดไม่ถึง ถ้าอยากรู้ว่าความสัมพันธ์ของคุณและคนรักกำลังเป็นเช่นไร ให้ลองสังเกตภาษากายอย่างการจับมือประกอบด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอย่าพึ่งกังวลใจหากส่วนใหญ่แล้วลักษณะที่คู่รักของคุณแสดงออกเวลาจับมือจะเอนเอียงไปในทางลบ ควรดูอุปนิสัยของเขาประกอบด้วยค่ะเพราะเขาอาจจะเป็นคนขี้อาย หรือไม่ชอบการเดินจับมือกันก็เป็นได้

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram