Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 วิธีรักษาความรักให้ยืนยาว ทำซะถ้าไม่อยากโดนเท

8 วิธีรักษาความรักให้ยืนยาว ทำซะถ้าไม่อยากโดนเท

            แม้ว่าการหาแฟนให้ได้เป็นตัวเป็นตนอาจเป็นเรื่องยาก  และบ่อยครั้งที่เราได้แต่นั่งอิจฉาคนที่มีคู่ แต่คุณรู้มั้ยว่าจริงๆ แล้วการรักษาความรักให้ยั่งยืนนั้นเป็นสิ่งที่ยากกว่าค่ะ    มีหลายคู่ที่ดูเหมือนจะรักกันมาก แต่ไปกันไม่รอด และอีกหลายคู่ที่ดูมีความสุขมากๆ และอยู่ด้วยกันจนลูกเต็มบ้าน หลานเต็มเมือง เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่าเราควรทำอย่างไรหากต้องการมีความรักที่ยืนยาวแบบนั้น

1.ทำให้เขารู้ว่าคุณภูมิใจในตัวเขา

            ให้คุณลองนึกข้อดีหรือสิ่งที่แฟนของคุณถนัด แล้วให้คุณชมเขาบ้างค่ะ เพราะแน่นอนว่ามันจะทำให้เขารู้สึกดีและภูมิใจในตัวเองมากกว่าการที่คุณมัวแต่บ่นหรือชอบพูดจาบั่นทอนจิตใจของเขาอยู่เสมอ ทั้งนี้การพูดจาชื่นชมหรือพูดแต่สิ่งดีๆจะช่วยให้คุณและเขามีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นค่ะ

2.มีลูกแล้วก็อย่าลืมสามี

            จริงอยู่ที่ว่าเมื่อคุณมีลูก คุณจะให้ความสนใจกับลูกและทุ่มเทให้แก่เขามากเป็นพิเศษจนบางครั้งคุณอาจไม่ได้ใส่ใจคุณสามีเท่าที่ควร ส่งผลให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ค่อยๆห่างเหินและอาจทำให้หมดความรู้สึกรักแบบฉันท์สามีภรรยาก็เป็นได้ ดังนั้นคุณควรดูแลเอาใจใส่สามีด้วยค่ะ อย่าโฟกัสไปที่ลูกเพียงคนเดียว

3.หมั่นเติมความรักอยู่เสมอ

            แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่า ความรักแบบหนุ่มสาวอาจจืดจางไปตามกาลเวลา ถ้าไม่อยากให้ชีวิตรักถึงทางตัน คุณควรหมั่นเติมความรักให้หวานชื่นอยู่เสมอและดูแลเอาใจใส่เขาให้เหมือนตอนคบกันใหม่ๆค่ะ

4.มีความอดกลั้น

            การจะมีชีวิตรักที่ยั่งยืนได้นั้น นอกจากต้องอาศัยความรักและความเข้าใจแล้ว คุณยังต้องมีความอดทนหรืออดกลั้นด้วยค่ะ เพราะอย่าลืมว่าเราต่างก็เติบโตมาจากคนละครอบครัว เมื่อถึงคราวที่ต้องมาอยู่ด้วยกัน อาจมีนิสัยบางอย่างของเขาที่ไม่ถูกใจคุณสักเท่าไหร่นัก ซึ่งคุณก็อย่าเพิ่งใจร้อนจะขอเลิกอย่างเดียว ให้คุณสองคนลองเปิดอกคุยกันและพยายามปรับตัวเข้าหากันก่อนค่ะ

5.อย่าคาดหวังว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง

                คุณไม่ควรคาดหวังว่าแฟนจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นแบบที่คุณต้องการ เพราะนอกจากจะทำให้เขารู้สึกอึดอัดแล้ว ก็อาจทำให้คุณผิดหวังเมื่อเขาไม่สามารถทำตัวให้ได้ดั่งใจคุณ ทั้งนี้คุณควรจับเข่าคุยกันและคอยปรับตัวเข้าหากันอยู่เสมอ ไม่ใช่ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเปลี่ยนแปลงอยู่ฝ่ายเดียวค่ะ

6.หัดเป็นผู้ฟังที่ดี

                คุณควรให้โอกาสแฟนคุณพูดหรือแสดงความคิดเห็นบ้างค่ะโดยเฉพาะเมื่อคุณมีปากเสียงกัน  เพราะการที่คุณไม่เปิดโอกาสให้เขาพูดบ้าง ก็อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดในบางเรื่องได้  ซึ่งหากเรื่องราวมันบานปลายออกไปอีก สุดท้ายก็อาจทำให้ชีวิตรักอับปางลงได้ค่ะ

7.อย่ารำคาญเมื่อเขาสงสัย

                หากคุณมีแฟนที่ชอบถาม ไม่ว่าจะถามว่าคุณไปไหน ไปกับใคร  กลับกี่โมง ฯลฯ คุณอย่าเพิ่งรำคาญและคิดว่าเขาไม่ไว้ใจในตัวคุณ เพราะเขาอาจแค่เป็นห่วงคุณนั่นเองค่ะ  ดังนั้นถ้าคราวหน้าแฟนคุณถามจุกจิกไปเสียหน่อยก็อย่าหงุดหงิดเลยค่ะ เพราะมันอาจสะสมเป็นความรู้สึกด้านลบและค่อยๆบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ค่ะ

8.รู้กาลเทศะในการพูด

                การพูดจาให้ถูกกาลเทศะจะสามารถช่วยลดโอกาสที่คุณจะมีปากเสียงกันได้ค่ะ เช่น หากแฟนคุณกำลังเครียดเรื่องงาน คุณก็ไม่ควรบ่นหรือพูดอะไรที่ทำให้เขารู้สึกเครียดมากกว่าเดิม

                นอกจากความรักที่มีให้ต่อกันแล้วแล้ว การจะมีชีวิตรักที่ยืนยาวและมั่นคงยังต้องอาศัยอีกหลายปัจจัยประกอบกันด้วยค่ะ  ต้องอาศัยความเข้าอกเข้าใจ และให้เกียรติซึ่งกันและกัน รู้จักผ่อนหนักเบาเท่านี้ก็ช่วยให้ความรักของคุณยืนยาวได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ

ที่มา: huffingtonpost

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram