Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เหนื่อยใจ!! 8 พฤติกรรมของผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกเอือม

เหนื่อยใจ!!  8 พฤติกรรมของผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกเอือม

           แม้ว่าคุณและแฟนหนุ่มจะรักกันมากแค่ไหนก็ตาม แต่หากคุณมักทำพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้เขาเกิดความรู้สึกเบื่อหรือเหนื่อยใจเป็นประจำ โอกาสที่ความสัมพันธ์ของคุณจะสั่นคลอนนั้นก็สูงตามไปด้วยค่ะ โดยเฉพาะ 8 พฤติกรรมดังต่อไปนี้ที่หนุ่มๆ ลงความเห็นว่ามันน่าเบื่อในสายตาของผู้ชาย มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. ถามว่ารักคุณหรือไม่

            สาวๆ หลายคนน่าจะเคยถามคนรักใช่ไหมคะว่าเขารักคุณหรือไม่ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องผิดค่ะ แต่มันจะเริ่มเป็นเรื่องน่าเบื่อหรือน่ารำคาญสำหรับชายหนุ่มเมื่อคุณถามคำถามดังกล่าวบ่อยจนเกินไป เท่านั้นไม่พอคุณยังคอยเซ้าซี้เอาคำตอบอยู่นั่น อย่าลืมว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูดนะคะ

  1. ใช้เวลานานสำหรับการเตรียมตัวออกไปข้างนอก

           การใช้เวลาในการแต่งหน้าหรือแต่งตัวนานจนเกินไปเมื่อต้องออกไปข้างนอกกับคนรักนั้นอาจทำให้เขารู้สึกเบื่อหน่ายหรือหงุดหงิดที่ต้องรอนานๆ  เราเข้าใจว่าคุณอยากดูสวยเป๊ะในทุกสถานการณ์ แต่คุณควรคิดถึงใจคนรอบ้างนะคะ           

  1. ชอบนินทา

          ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นผู้หญิงขี้เม้าท์หรือขี้นินทาและชอบนำเรื่องของคนอื่นมาเล่าให้แฟนฟังเป็นประจำ หากแฟนของคุณเป็นคนที่ไม่ชอบด่าหรือนินทาคนอื่น เขาอาจรู้สึกว่าคุณน่ารำคาญก็ได้ค่ะ

  1. ปล่อยให้เขาคาดเดา

          ผู้ชายหลายคนลงความเห็นว่าผู้หญิงเป็นเพศที่เข้าใจยากที่สุด โดยเฉพาะเมื่อคุณไม่พอใจสิ่งใดก็ตามแต่ไม่ยอมพูดกับเขาอย่างตรงไปตรงมา และปล่อยให้เขาคาดเดาด้วยตัวเอง หากคุณทำพฤติกรรมดังกล่าวเป็นประจำ ไม่แน่ว่าสักวันเขาอาจเบื่อจนพาลไม่อยากสานสัมพันธ์ต่อด้วย

  1. ขอความเห็นเกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอก

          หนุ่มๆ หลายคนน่าจะเคยเจอคำถามจากแฟนสาวประมาณว่า เธอสวยหรือไม่ หรืออาจเป็นคำถามยอดฮิตอย่าง เรื่องความอ้วนที่ผู้หญิงมักชอบถามคนรัก ซึ่งผู้ชายหลายคนค่อนข้างเบื่อคำถามเหล่านี้ เพราะหากตอบไม่ถูกใจ คุณก็จะพาลโกรธเขา หรือหากคำตอบเป็นไปในทางบวก คุณก็อาจบอกว่าเขาโกหก

  1. เก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวไว้ในห้องน้ำมากเกินไป

          ในกรณีห้องน้ำที่บ้านมีขนาดใหญ่และมีพื้นที่บริเวณหน้ากระจกพอสมควร สาวๆ หลายคนอาจชอบวางบรรดาเมคอัพ สกินแคร์ แฮร์แคร์ หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ไว้อย่างระเกะระกะที่จุดนี้ ซึ่งมันอาจทำให้ชายหนุ่มหัวเสียหรือหงุดหงิดเมื่อเขาหาสิ่งที่เขาใช้ไม่เจอนั่นเอง

  1. ปล่อยให้เขาตัดสินใจเอง

          แม้ว่าผู้ชายจะเป็นเพศที่ชอบควบคุมหรือต้องการแสดงความเป็นผู้นำ แต่หากคุณปล่อยให้เขาคิดหรือตัดสินใจเองโดยที่คุณไม่เคยเข้ามาเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจสักครั้ง บางทีเขาอาจรู้สึกเหนื่อยใจก็ได้ค่ะ ทั้งนี้คุณควรหัดแสดงความคิดเห็นบ้างว่าคุณต้องการหรือไม่ต้องการสิ่งใด

  1. เช็คความเคลื่อนไหวตลอดเวลา

          อีกหนึ่งพฤติกรรรมของผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกเบื่อหรือรำคาญก็คือ การที่คุณคอยเช็คความเคลื่อนไหวของเขาตลอดเวลา โดยเฉพาะเมื่อเขาออกไปเที่ยวกับเพื่อน ซึ่งการทำเช่นนี้ยังแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ไว้ใจเขาอีกด้วย อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่คุณควรมีเมื่อคบกับใครสักคนก็คือ ความเชื่อใจค่ะ

          หากสาวๆ คนไหนมีพฤติกรรมเหมือนกับที่เรานำมาฝากข้างต้น อาจจะต้องลองปรับตัวเสียใหม่ค่ะ เพื่อไม่ให้อะไรๆ มันสายเกินเยียวยา   

ทีมา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram