Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

โสดต่อไป สัญญาณ 8 ข้อที่บอกว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะแต่งงาน

โสดต่อไป  สัญญาณ 8 ข้อที่บอกว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะแต่งงาน

          การแต่งงานถือเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดของชีวิตก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตคู่อย่างสมบูรณ์ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรตัดสินใจให้รอบคอบก่อนที่จะตอบตกลงแต่งงานกับใครสักคน หากคุณกำลังสับสนและหาคำตอบว่าอยากแต่งงานจริงๆ หรือไม่  วันนี้เราจะพาคุณไปหาคำตอบกันค่ะ

 1.ยังรักความเป็นอิสระ

          หากคุณเป็นคนที่รักอิสระและชอบทำอะไรคนเดียว คุณอาจยังไม่เหมาะที่จะแต่งงานหรือมีครอบครัวค่ะ เพราะเมื่อใดก็ตามที่คุณตัดสินใจมีครอบครัวแล้วนั้น คำว่าเวลาส่วนตัวนั้นจะไม่มีอีกต่อไปหรือไม่ก็อาจลดลง ดังนั้นก่อนที่จะตกลงปลงใจกับใครแบบจริงจัง คุณควรถามตัวเองก่อนว่า คุณจะรับได้ไหมถ้าเวลาส่วนตัวของคุณจะหายไป

2.ไม่ได้ตกลงกันเรื่องเงินทอง

          อย่างที่เราทราบกันดีว่า เรื่องเงินๆทองๆนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่เลยค่ะ ซึ่งมันเป็นประเด็นที่ทำให้สามีภรรยาเลิกกันมานักต่อนักแล้วค่ะ ทั้งนี้หากคุณยังไม่ได้มีการคุยกันเรื่องการจัดการเงินหลังแต่งงาน คุณก็ยังไม่ควรเข้าสู่ประตูวิวาห์ค่ะ เพราะหากไม่ตกลงกันให้ดีก่อน ปัญหาต่างๆจะตามมาภายหลังการแต่งงานอย่างแน่นอน

3.มีความลับ

          เป็นเรื่องปกติที่เราทุกคนต่างก็มีความลับเก็บไว้กับตัวเองสักเรื่องสองเรื่อง แต่หากคุณกำลังคิดที่จะแต่งงานกับใครสักคนแล้วคุณมีความลับบางอย่างที่ไม่ได้บอกเขาเพราะกลัวว่าจะรับไม่ได้หรือมองคุณไปในทางที่ไม่ดี ถ้าไม่อยากให้เขารู้เองในภายหลังและมองคุณในทางลบมากกว่าเดิม คุณก็ควรสารภาพกับเขาก่อนแต่งงานค่ะ

4.ไม่วางแผนอนาคต

          การแต่งงานนับว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของชีวิตก็ว่าได้ ซึ่งหากคุณทั้งคู่ไม่เคยวางแผนอนาคตร่วมกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการมีลูก ที่อยู่อาศัย การจัดการเงิน ฯลฯ คุณทั้งคู่ก็ยังไม่เหมาะที่จะแต่งงานกันค่ะ เพราะอย่าลืมว่าการมีชีวิตคู่ที่ยืนยาวนั้นขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบนอกเหนือจากความรักนั่นเอง          

5.คิดว่าการหย่าเป็นเรื่องธรรมดา

          อย่างที่เราทราบกันดีว่า การแต่งงานถือเป็นเรื่องใหญ่ที่คนรอบข้างของเราล้วนเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งหากคุณมีความคิดเรื่องการหย่าตั้งแต่ก่อนแต่งงาน คุณอาจยังไม่เหมาะที่จะแต่งงานก็ได้ค่ะ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณยังไม่มั่นใจในความสัมพันธ์

6.ไม่มีการวางกฎเกณฑ์หรือกติกา

          หลังจากที่คุณแต่งงาน คุณทั้งคู่จะต้องมีการจูนหรือปรับตัวเข้าหากันอยู่เสมอ ซึ่งคุณยังไม่ควรแต่งงานหากยังไม่ได้มีการมานั่งคุยกันถึงกฎกติกาของการอยู่ร่วมกัน โดยอาจเป็นเรื่องพื้นๆอย่างการตกลงกันว่าใครจะเป็นคนทำงานบ้าน ความถี่ที่จะให้อีกฝ่ายได้สังสรรค์กับเพื่อน ฯลฯ

7.รู้สึกไม่ไว้วางใจอีกฝ่าย

           การที่คุณมีความรู้สึกไม่เชื่อใจหรือไว้วางใจในตัวอีกฝ่ายนั้นอาจเป็นสัญญาณบอกว่าคุณและเขายังไม่ควรแต่งงานกันค่ะ เพราะมันจะทำให้คุณไม่มีความสุขกับชีวิตหลังแต่งงาน คุณจะเกิดความรู้สึกหวาดระแวงและไม่สบายใจซึ่งแน่นอนว่ามันจะค่อยๆบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ค่ะ

8.คิดว่าการแต่งงานจะเปลี่ยนแปลงอีกฝ่ายได้

           หากคุณกำลังคิดว่าการแต่งงานจะสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่ไม่ดีของอีกฝ่ายได้ คุณอาจต้องลองทบทวนดูใหม่แล้วค่ะ เพราะการที่คุณมีความคิดดังกล่าวนั้นสามารถบอกเป็นนัยๆได้ว่าความจริงแล้วคุณอาจยังไม่พร้อมที่จะแต่งงานกับเขา ดังนั้นอย่าเพิ่งใจร้อนค่ะ

           เพราะการแต่งงานถือเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิต อย่าปล่อยให้อารมณ์ชั่ววูบหรือคนรอบข้างมาอิทธิพลในการตัดสินใจแต่งงาน หากคุณยังลังเล หรือยังมีสิ่งที่ค้างคาใจ ลองถามตัวเองให้ดีว่าแท้จริงแล้วคุณพร้อมแล้วหรือไม่ แล้วค่อยตัดสินใจอีกครั้งก็ยังดีกว่าแต่งแล้วหย่าในเวลาอันสั้นค่ะ    

ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram