Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ตามอารมณ์ไม่ทัน 8 สิ่งที่ผู้ชายไม่มีวันเข้าใจ

ตามอารมณ์ไม่ทัน 8 สิ่งที่ผู้ชายไม่มีวันเข้าใจ

                ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความละเอียดอ่อนและมีความคิดที่ซับซ้อนมากกว่าผู้ชาย อีกทั้งยังชอบเรื่องความสวยความงามเป็นชีวิตจิตใจ แถมอารมณ์ของผู้หญิงนั้นก็ยังขึ้นลงจนตามไม่ทัน จนมีบางเรื่องที่หนุ่มๆ ลงความเห็นกันว่าไม่เข้าใจเอาเสียเลย อยากรู้ไหมคะว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ตามเรามาเลยค่ะ

1. บ่นว่าไม่มีเสื้อผ้าใส่

                หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ผู้ชายหลายคนไม่เข้าใจผู้หญิงมากที่สุดคือ การที่สาวๆ บอกว่าไม่มีเสื้อผ้าใส่ทั้งๆ ที่คุณมีอยู่เต็มตู้ ที่เป็นเช่นนี้อาจเป็นเพราะว่าผู้หญิงเรานั้นค่อนข้างขี้เบื่อง่าย หรือไม่ก็ตัดสินใจซื้อของเร็วเกินไปทั้งๆ ที่ไม่ได้ชอบหรือถูกใจสิ่งนั้นเสียทีเดียว ไหนจะปัญหาเสื้อผ้าตกเทรนด์อีก ถึงมีเต็มตู้จริงแต่จะใส่ออกบ้านไปได้ยังไงจริงไหมคะ

2. อดทนใส่ส้นสูง

                ผู้ชายหลายคนอาจไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงต้องทรมานตัวเองโดยการใส่รองเท้าส้นสูงทั้งๆ ที่มันทำให้เธอเดินได้ลำบากมากยิ่งขึ้น รวมถึงอาจโดนรองเท้ากัดในบางครั้ง อย่างไรก็ตาม เราอยากบอกคุณผู้ชายว่า ถ้าเป็นเรื่องความสวยความงาม ผู้หญิงเรานั้นพร้อมสู้เสมอแม้ว่ามันจะทำให้เราเจ็บตัวค่ะ

3. ไม่รู้ต้องทำอย่างไรเมื่อเห็นผู้หญิงร้องไห้

                หนึ่งในสถานการณ์ที่ทำให้หนุ่มๆ รู้สึกงุ่นง่านหรือทำตัวไม่ถูกคือ การที่เขาเห็นผู้หญิงร้องไห้ค่ะ ซึ่งคุณผู้ชายอาจไม่รู้ว่าต้องพูดประโยคใดหรือต้องทำอย่างไรให้ผู้หญิงรู้สึกดีขึ้นหรือเลิกร้องไห้ อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงบางคนอาจไม่ต้องการให้คุณพูดปลอบใจ แต่แค่คุณดึงเธอเข้ามาสวมกอด มันก็ทำให้พวกเธอรู้สึกดีขึ้นแล้วค่ะ

4. บอกว่าไม่โกรธทั้งๆ ที่กำลังโกรธ

                ด้วยความที่ผู้ชายเป็นเพศที่ค่อนข้างมีนิสัยที่ตรงไปตรงมา รู้สึกอย่างไรก็จะแสดงออกตามที่คิด ซึ่งต่างจากผู้หญิงที่มักเก็บความรู้สึกและไม่ค่อยเปิดเผยให้อีกฝ่ายรู้ โดยเฉพาะหากเธองอนหรือไม่พอใจ เธอก็จะบอกว่าไม่ได้โกรธทั้งๆ ที่การแสดงออกของเธอนั้นสวนทางกับคำพูด ทำให้ผู้ชายหลายคนต่างลงความเห็นว่า ผู้หญิงนั้นเป็นเพศที่เข้าใจยากที่สุดค่ะ

5. คาดหวังว่าผู้ชายจะต้องจำวันสำคัญได้

                ผู้ชายหลายคนนั้นอาจไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงจึงสามารถจดจำรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์หรือวันที่ไปเดทได้อย่างแม่นยำ ทั้งๆ ที่หนุ่มๆ อาจจำได้แค่วันครบรอบที่คบกันเท่านั้น ความจริงอาจถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิงค่ะ เพราะ เพศหญิงนั้นมีความซับซ้อนและใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มากกว่าผู้ชายนั่นเอง

6. เกิดอะไรขึ้นในห้องแต่งตัว ?

                หนึ่งในปัญหาโลกแตกที่หนุ่มๆ สงสัยมากที่สุดคือ เมื่อถึงคราวต้องออกไปข้างนอก ทำไมผู้หญิงจึงใช้เวลาในการเตรียมตัวนานมาก ทั้งๆที่ พวกเขาใช้เวลาประมาณ 5-15 นาที เท่านั้น ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าผู้หญิงเราอยากดูสวยที่สุดเมื่อออกจากบ้าน โดยมันสามารถทำให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นค่ะ จึงไม่แปลกที่เราจะพิถีพิถันเรื่องการแต่งหน้าและแต่งตัวมากเป็นพิเศษ

7. เรื่องดราม่าและการซุบซิบนินทา

                อย่างที่เราทราบกันดีว่า ผู้หญิงนั้นเป็นเพศที่ชอบเม้าท์และมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกอย่างชัดเจนในสังคมของผู้หญิง นอกจากนี้หากผู้หญิงรวมตัวกันเมื่อใด เมื่อนั้นจะต้องมีการเม้าท์หรือนินทาเกิดขึ้น ซึ่งนิสัยดังกล่าวนั้นถือว่าแก้ไขได้ยากค่ะ เพราะมันเป็นธรรมชาติของผู้หญิงนั่นเอง

8. อารมณ์ตอนมีประจำเดือน

                หนุ่มๆ หลายคนน่าจะเคยโดนคนรักวีนหรือเหวี่ยงใส่เมื่อเธอใกล้มีประจำเดือนหรือบางครั้งเธอก็เศร้าโดยไม่มีเหตุผล และหงุดหงิดกับทุกเรื่องรอบตัว  เราอยากให้คุณเข้าใจว่า ที่เธอมีพฤติกรรมเช่นนั้นก็เพราะผลพวงจากฮอร์โมนค่ะ และมันเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ ดังนั้นหนุ่มๆ อย่าถือสาคำพูดหรืออารมณ์ของเธอในช่วงวันแดงเดือดเลยนะคะ

                จริงๆ แล้วผู้หญิงไม่ได้มีอะไรเข้าใจยากค่ะ แต่ด้วยความที่ผู้หญิงและผู้ชายนั้นมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นนิสัยหรือความคิด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณทั้งคู่ควรทำความเข้าใจธรรมชาติของอีกฝ่ายและปรับตัวเข้าหากันค่ะ  

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram