Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ชีวิตต้องเดินต่อไป!! 8 วิธีเยียวยาจิตใจหลังถูกคนรักนอกใจ

ชีวิตต้องเดินต่อไป!!  8 วิธีเยียวยาจิตใจหลังถูกคนรักนอกใจ 

        เป็นเรื่องปกติที่หลังจากคุณถูกคนรักนอกใจ คุณคงไม่อยากจะเชื่อใจในความรัก และเชื่อใจใครได้อีก  ความเจ็บปวดและความผิดหวังจากการโดนหลอกลวงมันคงยากต่อการที่คุณจะทำใจได้ใช่ไหมคะ แต่หากคุณยึดติดอยู่กับอดีตที่ไม่น่าจดจำ คุณจะไม่มีความสุขกับการเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ค่ะ เรามีวิธีเยียวยาจิตใจ ที่ช่วยให้คุณพร้อมเดินหน้าใหม่มาฝากค่ะ ..

  1. เศร้าให้สุด แล้วหยุดเช็ดน้ำตา

        หากคุณถูกคนรักนอกใจ แน่นอนว่าความรู้สึกเศร้าจะเกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ บางทีการได้ร้องไห้ให้เต็มที่หรือปล่อยให้ตัวเองอยู่ในโหมดเศร้าไปสักพักนั้นจะทำให้คุณได้ระบายความรู้สึกแย่ๆ ออกไปเสียหมดและพร้อมจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งค่ะ

  1. ใช้เวลาและให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นอันดับหนึ่ง

       แทนที่คุณจะใช้เวลาไปกับการนึกถึงเรื่องเก่าๆ ที่ไม่น่าจดจำสักเท่าไหร่ คุณควรหันมาดูแลตัวเองและให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นอันดับหนึ่งค่ะ พอคุณเริ่มกลับมาเข็มแข็ง คราวนี้คุณก็จะพร้อมกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่และไว้ใจคนอื่นได้อีกครั้ง

  1. ตัดความสัมพันธ์ให้ขาดแบบจริงจัง

       หลังจากที่คุณเลิกรากับคนรัก เราอยากให้คุณตัดเขาให้ขาดอย่างแท้จริงค่ะ ห้ามไปส่อง Facebook หรือแสดงท่าทีให้เขารู้ว่าคุณยังมีเยื่อใยต่อกัน ชีวิตของคุณจะเริ่มต้นใหม่ได้ก็ต่อเมื่อคุณสามารถลืมเขาได้ค่ะ

  1. พบปะเพื่อนฝูง

       การได้ออกจากบ้านไปพบปะเพื่อนฝูงและใช้เวลาร่วมกันนั้นจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ นอกจากนี้พวกเขายังทำให้คุณรู้ด้วยว่าอย่างน้อยก็มีเพื่อนและครอบครัวนี่แหละค่ะที่คุณสามารถไว้วางใจได้และอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

  1. เรียนรู้จากประสบการณ์แต่อย่าโทษตัวเอง

       ประสบการณ์เลวร้ายที่ผ่านมาอาจทำให้คุณได้รับบทเรียนสำคัญ แต่คุณไม่ควรโทษตัวเองค่ะ เพราะคนที่ผิดคือคนที่นอกใจเรา ไม่ว่าเขาจะยกเหตุผลอะไรมาอ้าง อย่างไรเสียการนอกใจมันคือสิ่งที่คนรักกันไม่ควรทำค่ะ คุณควรเก็บอดีตไว้เป็นเครื่องเตือนใจและอย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนอีกครั้งค่ะ

  1. ตระหนักไว้ว่าทุกคนไม่ได้เหมือนกันหมด

       การที่คุณถูกคนรักเก่าทรยศนั้นไม่ได้หมายความว่าทุกคนที่คุณจะได้พบหลังจากนี้จะมีนิสัยเหมือนกับคนเก่า เพราะหากคุณมัวแต่จมอยู่กับความคิดเช่นนี้ มันอาจทำให้คุณพลาดที่จะได้รู้จักกับคนดีๆ เปิดโอกาสให้คนใหม่ๆ เข้ามาดูแลหัวใจคุณสักนิด ไม่แน่ว่าคุณอาจจะโชคดีกว่าครั้งที่ผ่านมาก็เป็นได้

  1. อย่าเพิ่งเริ่มเดทกับคนใหม่ถ้าสภาพจิตใจยังไม่โอเค

       หากคุณยังรู้สึกเจ็บปวดกับรักครั้งเก่า คุณไม่ควรเริ่มต้นเดทกับผู้ชายคนใหม่ค่ะ เพราะหากบาดแผลของคุณยังมีความสดใหม่ มันจะทำให้คุณไม่สามารถไว้วางใจในตัวผู้ชายคนใหม่ได้ 100% รวมไปถึงคุณอาจจะรีบลงเอยเพื่อรักษาจิตใจ และผลสุดท้ายเมื่อเขาไม่ใช่ คุณก็จะเจ็บปวดอีกครั้ง  ดังนั้นรอเวลาเยียวยาให้คุณหายดีก่อนนะคะ

      8. ให้โอกาสตัวเองและคู่เดท

       อาจเป็นเรื่องยากที่คุณจะกลับมาเชื่อใจคนอื่นได้อีกหลังจากถูกนอกใจ แต่หากคุณมัวแต่จมอยู่กับความหลัง คุณจะไม่มีความสุขกับชีวิตค่ะ ดังนั้นคุณควรให้โอกาสตัวเองในการกลับมาไว้ใจคนอื่นอีกครั้ง รวมถึงอย่าเพิ่งตัดสินคู่เดทคนใหม่ว่าเขาจะนอกใจคุณในภายหลัง ลองให้โอกาสเขาได้พิสูจน์ตัวเองก่อนค่ะ

       แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่เราจะสามารถไว้ใจใครสักคนได้อีกครั้งหลังถูกนอกใจ แต่หากคุณมัวจมอยู่กับอดีตและไม่ให้โอกาสคนใหม่ได้พิสูจน์ตัวเอง คุณก็จะอยู่แบบไม่มีความสุขตลอดไป หากคุณอยากร้องไห้ ร้องเสียให้พอค่ะ จากนั้นปาดน้ำตาแล้วลุกขึ้นมาเป็นคนใหม่ ชีวิตต้องดำเนินต่อไปค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram