Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ฟินจิกหมอน 8 สัญญาณที่บอกว่าหนุ่ม Introvert แอบสนใจคุณ

ฟินจิกหมอน 8 สัญญาณที่บอกว่าหนุ่ม Introvert แอบสนใจคุณ

         สาวๆเคยสงสัยกันไหมคะว่า ผู้ชายที่มีลักษณะแบบ Introvert หรือคนที่มีโลกส่วนตัวสูงและมีความสุขกับการอยู่คนเดียวนั้นเวลาที่เขาตกหลุมรักใครสักคนหนึ่ง เขาจะแสดงอาการออกมาอย่างไรบ้าง  และจะแตกต่างจากชายหนุ่มทั่วไปหรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณไปไขข้อข้องใจนี้กันค่ะ

1.เข้าหาก่อน

         โดยปกติแล้ว คนที่มีนิสัยแบบ Introvert มักจะไม่ค่อยเข้าหาใครก่อนค่ะ หากคุณเห็นว่าเขาพยายามที่จะชวนคุยหรือทำสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของคุณ นั่นก็พอจะบอกเป็นนัยได้แล้วค่ะว่าเขากำลังรู้สึกดีกับคุณไม่มากก็น้อย

2.ยอมให้อีกฝ่ายได้รู้จักกับตัวตน

         ชาว Introvert มักจะไม่ยอมให้คนทั่วไปเข้าถึงโลกของตัวเองได้แบบง่ายดาย อย่างไรก็ตาม หากสาวๆสังเกตว่าเขาพยายามให้คุณได้รู้จักกับโลกของเขา ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรก สิ่งที่ชอบ/ไม่ชอบ ความรู้สึกต่อสิ่งต่างๆ ฯลฯ ยินดีด้วยค่ะ เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณบอกว่าเขาไว้ใจและสนใจคุณ

3.ชวนไปบ้าน

         คนที่มีนิสัยแบบ Introvert มักจะชอบเก็บตัวอยู่ในห้องและทำสิ่งที่เขาสนใจเงียบๆคนเดียว แต่ถ้าวันดีคืนดีเขาเป็นฝ่ายเอ่ยปากชวนให้คุณมาใช้เวลาร่วมกันที่ห้องหรือบ้านของเขา แค่นี้ก็น่าจะชัดแล้วค่ะว่าคุณเป็นคนพิเศษสำหรับเขา

4.แสดงความห่วงใยมากเป็นพิเศษ

         แม้ว่าคนที่มีนิสัยแบบ Introvert จะดูเหมือนไม่ค่อยสนใจใคร แต่หากเป็นคนที่เขาคิดว่าสำคัญ แน่นอนว่าเขาจะแคร์คนเหล่านี้มาก สาวๆคนไหนที่ตอนนี้กำลังรู้สึกเฟลแล้วมีชายหนุ่มที่มีนิสัย Introvert มาแสดงความห่วงใยมากเป็นพิเศษ ให้คุณรู้ไว้เถอะว่าคุณคือคนสำคัญสำหรับเขา

5.กุลีกุจรช่วยเหลือ

         คนที่มีนิสัยแบบ Introvert อาจพร้อมให้ความช่วยเหลือคนอื่นๆเมื่อเห็นใครเดือดร้อน แต่เขาจะไม่ทำหากอีกฝ่ายไม่ได้ร้องขอ ดังนั้นหากสาวๆเห็นว่าชายหนุ่มประเภทนี้มักจะเสนอหรืออาสาช่วยเหลือในเรื่องต่างๆโดยที่คุณไม่ได้เอ่ยปากบอกให้ช่วย นี่ก็น่าจะบอกได้แล้วค่ะว่าเขาชอบคุณ

6.ติดต่อกันอยู่เสมอ

         ปกติชาว Introvert มักจะกำหนดขอบเขตความสัมพันธ์ระหว่างคนรู้จักกับคนสนิทค่ะ ซึ่งหากมองเผินๆนั้นจะดูเหมือนว่าเขาไม่สนใจใคร แต่ความจริงแล้วเขาจะเลือกสนใจเฉพาะบางคนที่เขามองว่าสำคัญสำหรับเขาและจะติดต่อกับคนเหล่านั้นเสมอเพื่อไม่ให้เกิดความห่างเหิน ดังนั้นหากเขามักถามสารทุกข์สุขดิบคุณเป็นประจำ นั่นก็หมายความว่าคุณคือคนสำคัญของเขานั่นเอง

7.บอกความลับ

         เราทุกคนต่างก็มีความลับที่ไม่เคยเปิดเผยให้ใครรู้ แต่คนที่มีนิสัยแบบ Introvert จะค่อนข้างมีความระมัดระวังในการเก็บความลับมากเป็นพิเศษค่ะ หากเขาเป็นฝ่ายเปิดปากเล่าเรื่องราวที่ไม่เคยบอกใครให้คุณฟัง ให้คุณรู้ไว้เถอะค่ะว่าคุณเป็นคนที่เขาไว้ใจและพิเศษกว่าคนอื่นค่ะ

8.ให้คำแนะนำ

         คนที่มีลักษณะแบบ Introvert นั้นจะไม่ค่อยแสดงความคิดเห็นหรือให้คำแนะนำแก่ใคร ดังนั้นหากคุณสังเกตว่าเขามักทำตัวเป็นที่ปรึกษาที่ดีและคอยรับฟังปัญหาของคุณอย่างตั้งใจ ให้คุณสันนิษฐานได้เลยค่ะว่าเขาต้องรู้สึกดีกับคุณไม่มากก็น้อย

         การแสดงความรักของแต่ละคนนั้นก็ย่อมมีความแตกต่างกันไป หวังว่าสิ่งที่เรากล่าวไปละพิเศษกว่าคนอื่นล่านั้นมาใช้ช้นสองต่อสองแล้วค่ะ

รก็ตาม วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำลายความเงียบและวิธีการพูดกับคนที่คุณเพิ่งรู้จะช่วยให้สาวๆเข้าใจผู้ชายที่มีลักษณะแบบ introvert มากขึ้นนะคะ

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram