Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ลักษณะผู้ชาย 8 แบบที่สาวๆ ไม่ควรเลือกมาเป็นสามี

ลักษณะผู้ชาย 8 แบบที่สาวๆ ไม่ควรเลือกมาเป็นสามี

        การตกลงปลงใจแต่งงานกับใครสักคนหนึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ที่คุณควรคิดให้รอบคอบค่ะ เพราะหากเลือกคนผิด แน่นอนว่าชีวิตหลังแต่งงานของคุณก็จะอับเฉาและไม่มีความสุขอย่างที่ควรจะเป็น วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่ามีผู้ชายประเภทไหนบ้างที่คุณไม่ควรสานความสัมพันธ์ต่อจนถึงขั้นแต่งงานค่ะ

1.ไม่อยากผูกมัดกับใคร

        หากคุณคิดจะจริงจังกับผู้ชายสักคนหนึ่งจนมองไปถึงขั้นแต่งงานกันเป็นเรื่องราว ผู้ชายที่คุณควรตัดออกจากลิสต์ก็คือ ผู้ชายที่ไม่อยากผูกมัดกับใครนั่นเอง เพราะคนเหล่านี้มักจะรักความเป็นอิสระและไม่คิดจะลงหลักปักฐานกับใครแบบจริงจัง ถ้าไม่อยากเสียเวลา คุณก็ไม่ควรสานสัมพันธ์กับเขาตั้งแต่แรกค่ะ

2.ไม่มีความทะเยอทะยาน

         ความทะเยอทะยานจะเป็นตัวผลักดันให้คุณมีชีวิตที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังคบอยู่กับคนที่ไม่คิดจะพัฒนาตัวเองและอยู่แบบไม่มีเป้าหมายในชีวิต บางทีคุณอาจต้องถามตัวเองแล้วค่ะว่าคุณจะยังหวังสร้างอนาคตกับคนแบบนี้อยู่อีกหรือ

3.พูดหรือทำให้รู้สึกแย่

         หากคุณกำลังคบกับใครสักคนที่ชอบพูดจาบั่นทอนจิตใจหรือซ้ำเติมเมื่อคุณทำผิดพลาด คุณอาจต้องทบทวนอีกครั้งแล้วค่ะว่าจะแต่งงานกับคนแบบนี้จริงหรือ เพราะคนรักกันจริงจะต้องไม่พูดจาทำร้ายจิตใจกันและคอยให้กำลังใจเมื่อคุณอยู่ในช่วงเวลาแย่ๆค่ะ

4.แบดบอย

         จริงอยู่ที่ว่าการคบผู้ชายที่มีลักษณะแบบแบดบอยจะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้น ซึ่งในระยะสั้นคุณอาจไม่ได้เห็นผลที่จะตามมา แต่หากมองถึงระยะยาวจนถึงขั้นแต่งงาน คุณอาจต้องลองคิดดูใหม่ค่ะ เพราะผู้หญิงบางคนอาจคิดว่าจะถอดเขี้ยวเล็บของผู้ชายประเภทนี้ได้ แต่ส่วนมากแล้วมักจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังและต้องเป็นฝ่ายที่เจ็บปวด

5.นอกใจ

         หากคุณมีแฟนที่เคยนอกใจ นั่นก็มีแนวโน้มว่าเขาอาจทำมันอีกครั้งในอนาคต และยิ่งเขาทำมันซ้ำๆแต่คุณก็ยังให้อภัยและยังดึงดันที่จะแต่งงานกับเขา คุณก็เตรียมเจอกับความทุกข์ระทมและขมขื่นหลังแต่งงานได้เลยค่ะ ถ้าอยากมีชีวิตรักที่ยั่งยืน คุณก็ควรหาคนที่ซื่อสัตย์และไว้ใจได้มาเดินเคียงข้างค่ะ

6.ชอบบงการชีวิต

         ถ้าอยากมีชีวิตรักที่ยืนยาวและมีความสุข คุณไม่ควรเลือกคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตที่มีนิสัยชอบบงการค่ะ เพราะแน่นอนว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดและอาจนำไปสู่การมีปากเสียง สุดท้ายมันก็จะค่อยๆบั่นทอนความสัมพันธ์ของชีวิตคู่จนอาจนำไปสู่การหย่าร้าง

7.เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย

         ถ้าไม่อยากมีชีวิตหลังแต่งงานที่ต้องอยู่แบบอมทุกข์ คุณไม่ควรเลือกคนที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ยามโมโหหรือมีอารมณ์ที่ไม่คงที่ ซึ่งการที่เขาเป็นคนประเภทเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายนั้นก็จะทำให้คุณสับสนและตามอารมณ์เขาไม่ทัน สุดท้ายคุณก็จะมานั่งจิตตก ดังนั้นถ้าเลี่ยงคนแบบนี้ได้ก็ควรเลี่ยงค่ะ

8.เอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่

         ผู้ชายที่ฉลาดอาจทำให้คุณประทับใจในมันสมองของเขาในทีแรก เพราะเขาสามารถสอนหรือแนะนำคุณได้หลายเรื่อง แต่ปัญหาจะเกิดเมื่อเขาไม่รับฟังความคิดเห็นของคุณ เพราะคิดว่าตัวเองรู้เยอะกว่าและเอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ คุณอาจต้องลองคิดอีกทีค่ะว่าจะทนอยู่กับคนแบบนี้ไปตลอดชีวิตได้หรือไม่

         การจะมีชีวิตแต่งงานที่มีความสุขได้นั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากตัวคุณเองค่ะว่าได้เลือกผู้ชายประเภทไหนมาอยู่เคียงข้าง ถ้าไม่อยากเป็นทุกข์ในภายหลัง คุณก็ควรหลีกเลี่ยงการสานสัมพันธ์กับผู้ชายประเภทที่เรากล่าวไปจะดีกว่าค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram