Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 ท่า “กอด” คำตอบของความสัมพันธ์ที่คุณอยากรู้

8 ท่า “กอด” คำตอบของความสัมพันธ์ที่คุณอยากรู้

            หนึ่งในรูปแบบการแสดงความรักที่นิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้น “ การกอด นั่นเองค่ะเพราะมันสามารถถ่ายทอดอารมณ์ หรือความรู้สึกได้โดยแทบไม่ต้องเอื้อนเอ่ยคำใดๆ และยังทำให้ผู้ถูกกอดรู้สึกดีอีกด้วย การกอดนั้นก็มีหลายรูปแบบแตกต่างกันไป แต่คุณทราบหรือไม่ว่าท่ากอดแต่ละท่านั้นกลับมีความหมายแอบแฝงโดยที่คุณอาจคาดไม่ถึงค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  1. สวมกอดจากด้านหลัง

            อีกหนึ่งวิธีการกอดที่ทำให้สาวๆ รู้สึกฟินสุดๆ คือ การที่แฟนหนุ่มสวมกอดจากด้านหลังนั่นเอง อย่างไรก็ตาม การกอดแบบนี้สามารถบอกเป็นนัยๆ ว่าคนรักของคุณพร้อมที่จะปกป้องคุณเสมอ และไม่กลัวการรับผิดชอบ โดยมันทำให้ผู้ถูกกอดรู้สึกปลอดภัยได้อย่างสุดๆ ไปเลยล่ะ

  1. มือทั้งสองข้างโอบบริเวณเอว

            ผู้ชายที่ชอบกอดแฟนสาวโดยใช้มือทั้งสองข้างโอบเอวนั้นมักจะเป็นคนที่รักง่ายหน่ายเร็วค่ะ ทั้งนี้การกอดด้วยวิธีดังกล่าวยังบอกได้อีกด้วยว่าเขายังอยากใช้เวลากับคุณให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้มักจะเกิดเมื่อคุณทั้งคู่เพิ่งคบหากันค่ะ

  1. กอดพร้อมจ้องตา

            การที่คุณและคนรักจ้องตากันในขณะที่กอดกันอย่างแนบแน่นนั้นสามารถบอกได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่มีความลึกซึ้งมากทีเดียว นอกจากนี้มันยังบอกได้อีกด้วยว่า เขามองคุณเป็นสิ่งล้ำค่า และทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นมีความสำคัญกับเขา ยิ่งไปกว่านั้น การกอดพร้อมจ้องตาอีกฝ่ายยังบอกได้อีกนัยหนึ่งว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่กำลังดำเนินไปได้ด้วยดีค่ะ

  1. กอดแบบ London Bridge

            การกอดลักษณะนี้แสดงให้เห็นถึงระยะห่างระหว่างคนกอดและผู้ถูกกอด โดยมันเป็นกอดที่ดูรีบเร่ง และค่อนข้างจะเป็นการทำเพื่อรักษามารยาท อย่างไรก็ดี หากคนรักของคุณกอดคุณแบบนี้แทนที่จะกอดแบบแนบชิด มันก็ดูเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ค่ะ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณทั้งคู่ไม่สนิทใจดังเดิม

  1. กอดนานๆ

            การกอดแบบนานๆ นั้นอาจเป็นสิ่งที่หลายคนคุ้นเคย เพราะมันเป็นเหมือนการขอกำลังใจจากคนที่เรารัก แม้ว่าจะไม่มีคำใดเอื้อนเอ่ยออกมาในระหว่างการกอด แต่มันกลับทำให้ผู้ถูกกอดรู้สึกดีขึ้นได้อย่างเชื่อเลยค่ะ ดังนั้นหากคุณกำลังรู้สึกเศร้า หรือท้อแท้ การกอดคนในครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนนั้นจะช่วยคลายความเศร้าได้เป็นอย่างดี

  1. ใช้มือหนึ่งข้างโอบอีกฝ่าย

            การกอดโดยที่อีกฝ่ายใช้มือเพียงข้างเดียวโอบไปที่หัวไหล่ของคุณนั้นบ่งบอกได้ว่าเขาพร้อมจะเป็นคนที่คอยให้กำลังใจ หรือพร้อมสนับสนุนคุณเสมอ อย่างไรก็ตาม โดยมากแล้วนั้นการกอดโดยใช้มือโอบอีกฝ่ายจะแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพที่สวยงามมากกว่าจะเกินเลยเป็นความสัมพันธ์แบบคนรักค่ะ

  1. กอดพร้อมกับใช้มือจับไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

            การกอดแบบนี้มักเกิดขึ้นกับคู่รักค่ะ หากฝ่ายชายกอดคุณพร้อมกับใช้มือลูบไล้บริเวณอื่นๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณก้น หรือใกล้หน้าอกนั้นหมายความว่าเขากำลังหมกมุ่นกับการอยากมีความสัมพันธ์กับคุณแบบลึกซึ้งค่ะ ซึ่งความรู้สึกของเขาตอนนี้กำลังลุกโชนไปด้วยไฟราคะ หากคุณกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการคบกัน ถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะมีอะไรกับเขา คุณอาจต้องระวังตัวสักหน่อยค่ะ

  1. กอดแน่น

            การที่แฟนหนุ่มกอดคุณแบบแนบแน่นนั้นสามารถบอกได้เป็นนัยๆ ว่าเขารัก หรือรู้สึกดีกับคุณมากทีเดียว รวมถึงมันยังแสดงให้เห็นด้วยว่าเขาจริงใจ และพร้อมที่มีอนาคตร่วมกับคุณ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความหนักแน่นที่เขามีอีกด้วย  

             เห็นไหมคะว่าการกอดนั้นสามารถบ่งบอกอะไรได้มากกว่าที่เราคิดจริงๆ ค่ะ หากคุณไม่ถนัดบอกรักด้วยคำพูด การกอดก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการแสดงความรู้สึกที่ดีมากทีเดียวค่ะ

 

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram