Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ขาเตียงไม่สั่น! เคล็ดลับ 9 ข้อที่ทำให้ความรักของคุณแข็งแรงจนใครก็มาแทรกไม่ได้

ขาเตียงไม่สั่น!  เคล็ดลับ 9 ข้อที่ทำให้ความรักของคุณแข็งแรงจนใครก็มาแทรกไม่ได้

                เป็นเรื่องปกติที่เราต่างก็อยากให้คนรักอยู่กับเราไปนานๆ แต่ชีวิตจริงนั้นมันไม่ง่ายเลยค่ะ เพราะมันมีอีกหลายปัจจัยที่เข้ามาเกี่ยวข้องนอกเหนือจากความรัก วันนี้เราจะพาคุณไปดูค่ะว่ามีอะไรบ้างที่จะช่วยให้คุณและคนรักมีความสัมพันธ์ที่แข็งแรงจนใครก็เข้ามาทำลายไม่ได้

1.เคารพพื้นที่ส่วนตัว

               การจะมีความสัมพันธ์ที่แข็งแรงได้นั้นคุณต้องให้อีกฝ่ายมีเวลาหรือพื้นที่ส่วนตัวบ้างค่ะ การทำตัวติดกันตลอดเวลาอาจทำให้คุณเกิดความรู้สึกชินชาซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ดีต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวค่ะ ทั้งนี้การอยู่ห่างกันบ้างจะทำให้เกิดความรู้สึกโหยหาหรือคิดถึงอีกฝ่าย ซึ่งมันจะช่วยชะลอไม่ให้ความรักจืดจางเร็วขึ้น

2.ไว้ใจซึ่งกันและกัน

                การไม่ไว้ใจคนรักนั้นถือเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บอกว่าความสัมพันธ์ของคุณนั้นไม่แข็งแรงพอค่ะ โดยมันจะเพิ่มโอกาสให้คุณมีปากเสียงกันบ่อยขึ้น ดังนั้นถ้าอยากให้รักครั้งนี้ยืนยาวและราบรื่น คุณก็ควรเชื่อใจอีกฝ่ายค่ะ

3.ไม่เอาชนะ

                การมีปากเสียงกับคนรักนั้นถือเป็นเรื่องปกติของชีวิตคู่ แต่ถ้าไม่อยากให้ความขัดแย้งมาบั่นทอนความสัมพันธ์ คุณควรเคารพความคิดเห็นของคนรัก หัดประนีประนอม และไม่ควรทำตัวเอาชนะอีกฝ่าย เพราะสุดท้ายคุณทั้งคู่จะเป็นฝ่ายแพ้นั่นเอง

4.คุยกันได้ทุกเรื่อง

                การมีความสัมพันธ์ที่มั่นคงนั้นเกิดจากการที่คุณทั้งคู่สามารถคุยกันได้ทุกเรื่องค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ จนไปถึงเรื่องคอขาดบาดตา นอกจากนี้การได้แชร์ความคิดเห็นและหาทางออกร่วมกันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่แน่นแฟ้นขึ้น

5.พาอีกฝ่ายมาพบปะเพื่อนฝูง

                การมีแฟนนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องตัดขาดจากเพื่อนค่ะ เพราะอย่าลืมว่ามนุษย์เป็นสัตว์สังคมชนิดหนึ่ง หากกลัวว่าคนรักจะรู้สึกโดดเดี่ยวหรือไม่สบายใจเมื่อคุณไปเที่ยวกับเพื่อน  คุณก็น่าจะพาเขาไปรู้จักกับสังคมของคุณบ้างค่ะ คราวนี้มันก็จะช่วยลดโอกาสที่คุณทั้งคู่จะทะเลาะกัน

6.มีเป้าหมายหรือความชอบเหมือนกัน

                อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ชีวิตรักของคุณยืนยาวคือ การมีความชอบหรือเป้าหมายในชีวิตที่เหมือนกัน เพราะมันสามารถลดโอกาสที่จะเกิดความขัดแย้งหรือการมีปากเสียงได้เป็นอย่างดี โดยมันจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณราบรื่นจนใครต่างต้องอิจฉา

7.ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

                ใครๆ ก็อยากอยู่กับคนที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจทั้งนั้นค่ะ ซึ่งการพูดให้กำลังใจหรือสนับสนุนในวันที่อีกฝ่ายท้อแท้หรือสิ้นหวังนั้นจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และยากที่มือที่สามจะเข้ามาทำลายความสัมพันธ์ เพราะคงไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่ชอบพูดให้เรารู้สึกเสียใจหรอกค่ะ

8.ไม่ต้องเสแสร้งว่าชอบสิ่งที่เขาทำ

                เป็นเรื่องปกติที่เรามักจะแสร้งทำเป็นสนใจสิ่งที่อีกฝ่ายชอบทั้งๆที่เราไม่ได้รู้สึกเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม การทำแบบนี้จะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดและไม่เป็นตัวของตัวเอง ดังนั้นอย่าไปฝืนค่ะเพราะมันอาจมีผลต่อความสัมพันธ์ในระยะยาว

                การมีความสัมพันธ์ที่แข็งแรงนั้นจะทำให้ชีวิตรักของคุณทั้งคู่ยืนยาวขึ้นและลดโอกาสที่จะทำให้เกิดการนอกใจได้ค่ะ ดังนั้นอย่าลืมเอาคำแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูนะคะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram