Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไม่เนียน! 9 ท่าทางที่บอกได้ว่าคนรักกำลังพูดโกหก

ไม่เนียน! 9 ท่าทางที่บอกได้ว่าคนรักกำลังพูดโกหก

           สาวๆ  เคยสงสัยไหมคะว่าสิ่งที่คนรักของคุณบอกนั้นสามารถเชื่อถือได้มากน้อยเพียงใด และเราจะรู้ได้อย่างไรว่าอีกฝ่ายพูดโกหก เราลองมาจับสังเกตท่าทางหรือน้ำเสียงของอีกฝ่ายที่แสดงออกมากันดูค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าเขากำลังโกหกคุณอยู่หรือเปล่า

1.เลียริมฝีปาก

     

           หากคุณยิงคำถามไปที่แฟนตัวดีแล้วคุณสังเกตว่าเขามักเลียริมฝีปากหรือแลบลิ้นออกมาเล็กน้อยโดยอัตโนมัติ นั่นถือเป็นการแสดงภาษากายอย่างหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่าเขาอาจกำลังปกปิดบางเรื่องไม่ให้คุณรู้

2.สายตาอยู่ไม่นิ่ง

            อีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่จะช่วยคุณจับคำพูดโกหกของอีกฝ่ายคือ ให้คุณสังเกตสายตาของเขาค่ะ หากมันไม่อยู่นิ่งและเขาพยายามหลบตาของคุณขณะพูดหรือกระพริบตาถี่กว่าเดิม แค่นี้ก็พอจะเดาได้แล้วค่ะว่าเขากำลังพูดโกหกหรือปิดบังความจริง

3.เว้นจังหวะพูดนาน

            หากคุณถามคำถามง่ายๆกับคนรัก แต่เขาต้องใช้เวลานานกว่าปกติในการตอบหรือมีท่าทีลังเล มันก็น่าจะบอกเป็นนัยๆได้แล้วค่ะว่าเขากำลังคิดคำโหก เพราะหากเขาไม่คิดคำตอบให้รอบคอบเสียก่อน คุณก็จะจับได้นั่นเอง

4.จังหวะหายใจผิดปกติ

            คุณทราบหรือไม่ว่า ในขณะที่พูดโกหกนั้น หัวใจและชีพจรของร่างกายจะเต้นเร็วขึ้น ซึ่งนั่นจะส่งผลต่อการหายใจค่ะ โดยคนที่พูดโกหกจะหายใจผิดจังหวะอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นหากแฟนคุณมีจังหวะการหายใจที่เปลี่ยนไป ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าสิ่งที่เขาพูดอาจไม่ใช่ความจริงทั้งหมด

5.จับใบหน้า

            คนที่พูดโกหกนั้นจะไม่สามารถควบคุมตัวเองให้อยู่นิ่งได้ค่ะ โดยเขามักจะนำมือไปสัมผัสบริเวณใบหน้า ริมฝีปาก หรือจมูกโดยไม่รู้ตัว ทั้งนี้ภาษากายดังกล่าวอาจสื่อได้ว่าเขากำลังตั้งใจไม่ให้คุณรู้ความจริงบางอย่าง

6.หันศีรษะหนีทันที

            คนที่ถูกจับได้ว่าพูดหรือกำลังจะพูดโกหกนั้นจะรีบหันศีรษะหนีจากคุณทันทีเมื่อคำถามนั้นดันไปตรงกับสิ่งที่เขาจะปกปิด นอกจากนี้เขาจะพยายามบ่ายเบี่ยง ตอบไม่ตรงคำถาม หรือหันหน้ามองไปทางอื่นค่ะ หากแฟนหนุ่มของคุณมีอาการดังกล่าว ไม่แน่ว่าเขากำลังมีเรื่องปิดบังคุณ

7.พูดซ้ำ

            คนที่พูดโกหกมักเชื่อว่าหากเขาพูดย้ำเรื่องโกหกให้อีกฝ่ายฟังแบบหนักแน่นและบ่อยครั้ง เขาจะทำให้อีกฝ่ายหลงเชื่อหรือตายใจได้ค่ะ นอกจากนี้เขาจะพยายามโน้มน้าวคุณสุดฤทธิ์ว่าเขาจะไม่มีวันพูดโกหกคุณ

8.แอบฝ่ามือ

             อีกหนึ่งวิธีช่วยจับว่าแฟนหนุ่มพูดโกหกหรือไม่คือ ให้คุณลองสังเกตดูว่าขณะที่เขาตอบคำถามนั้นเขาได้พยายามซุกซ่อนฝ่ามือโดยการล้วงกระเป๋าหรือคว่ำมือลงหรือไม่ ทั้งนี้ท่าทางดังกล่าวสามารถสื่อได้ว่าเขากำลังปกปิดบางเรื่องไม่ให้คุณรู้

9.น้ำเสียงเปลี่ยนไป

             หนึ่งในสัญญาณที่บอกได้ว่าอีกฝ่ายพูดโกหกหรือไม่คือ น้ำเสียงของเขาจะเปลี่ยนไปจากเดิมค่ะ โดยเขาอาจมีท่าทีที่ดูนิ่งและพูดเสียงเบาหรืออาจแสดงความเกรี้ยวกราดออกมาพร้อมกับตะคอกเสียงดัง ถ้าเขาเป็นแบบใดแบบหนึ่ง ให้คุณเดาได้เลยค่ะว่าเขากำลังพูดโกหก

             การโกหกไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็คงไม่มีใครชอบหรอกจริงไหมคะ หากคุณกำลังสงสัยว่าชายหนุ่มของคุณมีพฤติกรรมบางอย่างที่ปกปิดอยู่อาจจะลองสังเกตด้วยวิธีที่เรานำมาฝากกันดูค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram