Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มันไม่คลิก!! สัญญาณ 9 ข้อบอกให้รู้..เขาคือผู้ชายที่ไม่ใช่สำหรับคุณ

มันไม่คลิก!!  สัญญาณ 9 ข้อบอกให้รู้..เขาคือผู้ชายที่ไม่ใช่สำหรับคุณ

            หลังจากที่เราตกลงปลงใจคบกับผู้ชายสักคนหนึ่ง สาวๆเคยนึกสงสัยไหมคะว่าเขาคนนั้นจะเป็นคนที่ใช่สำหรับเราหรือไม่ หากคุณไม่รู้ว่าต้องสังเกตอย่างไร วันนี้เราจะพาคุณไปดูหลากสัญญาณที่บอกได้ว่าเขาคือคนที่ยังไม่ใช่สำหรับคุณค่ะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.เห็นแก่ตัว

            ผู้ชายที่เห็นแก่ตัวหรือเอาตัวเองเป็นใหญ่นั้นไม่เพียงแต่ทำให้คุณรู้สึกแย่เท่านั้น แต่มันยังแสดงให้คุณเห็นอีกด้วยว่าเขายังไม่เติบโตหรือมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ คุณอาจต้องลองกลับไปคิดทบทวนดูค่ะว่าจะคบกับผู้ชายประเภทนี้อีกต่อไปหรือไม่

2.ไม่มีความทะเยอทะยาน

            ความทะเยอทะยานนับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีแรงผลักดันในการทำสิ่งต่างๆ โดยมันจะช่วยให้ชีวิตของคุณดีขึ้น หากแฟนตัวดีของคุณใช้ชีวิตแบบไปวันๆ ไม่มีเป้าหมายในชีวิตหรือหมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมส์โดยไม่สนใจคนรอบข้างหรือคิดถึงอนาคต คุณต้องลองถามตัวเองแล้วค่ะว่าผู้ชายคนนี้จะเป็นคนที่คุณฝากอนาคตไว้ได้ด้วยจริงหรือ          

3.คุณยังไม่เคยพาเขาไปพบพ่อแม่

            เมื่อคุณเจอคนที่ใช่ แน่นอนว่าคุณก็อยากให้เขาได้เจอหรือรู้จักกับครอบครัวของคุณ แต่หากคุณมีความรู้สึกลังเลและไม่มั่นใจว่าพ่อกับแม่จะชอบเขาหรือไม่ นั่นก็น่าจะบอกเป็นนัยๆได้แล้วค่ะว่าเขาอาจยังเป็นคนที่ไม่ใช่ที่สุดสำหรับคุณ

4.มีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันเกินไป

           จริงอยู่ที่ว่าคนที่เป็นแฟนกันนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีทุกอย่างเหมือนกับเรา แต่คุณเชื่อไหมคะว่า บางทีการมีไลฟ์สไตล์หรือความคิดที่ต่างกันเกินไปนั้นอาจทำให้คุณทั้งคู่เกิดความขัดแย้งและไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แน่นอนว่าความสัมพันธ์ของคุณจะไม่ราบรื่นอย่างที่มันควรจะเป็นค่ะ

5.ไม่เคารพความคิดเห็นหรือการตัดสินใจ

            เมื่อผู้ชายที่เป็นคนที่ใช่สำหรับคุณได้ขอให้คุณทำบางอย่างให้ แต่คุณรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่คุณไม่สบายที่จะทำ เขาก็จะเคารพความคิดเห็นของคุณโดยจะไม่บังคับให้คุณทำตาม ในขณะที่คนที่ไม่ใช่นั้นจะไม่ถอยจนกว่าคุณจะยินยอมทำตามที่เขาบอกหรือสั่งค่ะ

6.ทำให้รู้สึกแย่

            คนที่รักกันจริงจะต้องไม่ทำร้ายอีกฝ่ายไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือการกระทำ หากคุณมีแฟนหนุ่มที่ชอบพูดจาถากถาง เสียดสี ดูถูก หรือพูดจาไม่ให้เกียรติเมื่ออยู่ต่อหน้าคนอื่นจนทำให้คุณต้องไปแอบร้องไห้คนเดียวอยู่บ่อยครั้ง บางทีเขาอาจไม่ใช่ผู้ชายที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณค่ะ ลองคิดทบทวนดูใหม่นะคะว่าจะทำอย่างไรกับความสัมพันธ์ครั้งนี้

7.คุณต้องหาข้อแก้ตัวให้เขาเสมอ

            การที่คุณต้องคอยพูดแก้ตัวให้กับแฟนหนุ่มเมื่อเขาแสดงพฤติกรรมที่ไม่ดีออกมาไม่ว่าผ่านทางคำพูดหรือสีหน้าเมื่อต้องอยู่กับคนรอบตัวอย่างเพื่อนหรือครอบครัวของคุณ โดยที่เขาไม่คิดที่จะปรับปรุงตัวเอง เห็นทีว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้อาจไม่ราบรื่นเสียแล้วล่ะค่ะ

8.ไว้ใจไม่ได้

            การมีความสัมพันธ์ที่แข็งแรงได้นั้นจะต้องมีพื้นฐานมาจากความไว้วางใจค่ะ หากแฟนของคุณชอบโกหกหรือทำตัวมีลับลมคมในที่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกสงสัยในตัวเขาอยู่บ่อยครั้ง ลองคิดดูค่ะว่าจะจบความสัมพันธ์กับเขาหรือจะอยู่แบบหวาดระแวงไปตลอดชีวิต

9.ไม่เป็นตัวของตัวเอง

            อีกหนึ่งวิธีการสังเกตง่ายๆว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่คือ คุณลองสำรวจตัวเองดูว่าทุกครั้งที่คุณอยู่กับเขานั้นคุณได้เป็นตัวของตัวเองหรือไม่ หากคุณต้องอยู่กับเขาโดยที่ต้องใส่หน้ากากตลอดเวลาและรู้สึกไม่สบายใจ รวมถึงมีความรู้สึกอึดอัด แค่นี้ก็น่าจะเพียงพอที่จะบอกแล้วค่ะว่าเขาเป็นคนที่ไม่ใช่นั่นเอง       

            หากคุณลังเลในความสัมพันธ์ ลองถอยออกมาแล้วถามตัวเองว่าเขาคือคนที่ใช่หรือไม่ เพราะเรื่องบางอย่างตัวคุณเองเท่านั้นที่ตอบได้  หารักครั้งนี้ดูแล้วไม่คลิก มีความหนักใจมากกว่าสุขใจล่ะก็ คุณอาจต้องลองพิจารณาดูแล้วค่ะว่าจะเสียเวลากับความสัมพันธ์ครั้งนี้ หรือจะเลือกเดินออกมาเพื่อรอเจอคนที่ใช่และเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram