Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

9 ข้อที่ส่อให้รู้ว่าคุณกำลังนอกใจคู่รัก

9 ข้อที่ส่อให้รู้ว่าคุณกำลังนอกใจคู่รัก

“เมื่อยามรัก น้ำต้มผักก็ว่าหวาน” แต่พอนานเข้าพอหมดช่วงโปรโมชั่นความรักก็ดูจะจืดจางลงไปตามกาลเวลา เราได้ยินเรื่องนี้กันมาจนคุ้นหู โดยเฉพาะในยุคที่การติดต่อสื่อสารเอื้อต่อความคิดที่ไม่เหมาะสมกับชีวิตคู่ ประเด็นเรื่องความไม่ซื่อสัตย์ หรือการนอกใจถูกหยิบยกมาพูดกันมากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาชีวิตคู่ระบุว่า การนอกใจนั้นไม่ได้หมายความเพียงแค่การไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นเท่านั้น แต่ยังมีรูปแบบอื่นๆที่แสดงถึงความไม่ซื่อสัตย์ต่อคู่ชีวิตของคุณ เป็นพฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยงก่อนที่ชีวิตคู่ของคุณจะจบลง นี่คือรูปแบบของการนอกใจที่แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆแต่อาจนำไปสู่การหย่าร้างได้

1.การปิดบังความจริงว่าคุณแต่งงานแล้ว

        บางคนเลือกที่จะไม่เปิดเผยกับคนทั่วไปว่าตัวเองแต่งงานแล้วหรือใช้ชีวิตคู่อยู่กับใครอีกคน เพื่อให้ยังสามารถทำตัวลื่นไหลไปเรื่อยๆกับคนใหม่ที่ถูกใจ แม้บางครั้งจะไม่ถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์ แต่นี่คือรูปแบบของการนอกใจอย่างหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องร้ายแรงของการใช้ชีวิตคู่

2.การให้ความสำคัญกับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่คู่สมรส

        ประเด็นนี้หมายถึงเมื่อคุณตกลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน คู่สมรสควรเป็นบุคคลที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่ญาติ หรือเพื่อนอีกต่อไปแม้หลายคนจะปฏิเสธว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ  แต่เรื่องนี้ส่งผลต่อจิตใจอย่างมาก ถ้าหากไม่แก้ไขในท้ายที่สุดชีวิตคู่อาจไปไม่รอดได้

3.หนังโป๊ นิยายอีโรติก รูปแบบการนอกใจที่แฝงมาในชีวิตคู่

        ในทางจิตวิทยาหรือศาสนา การเอาจิตใจของคุณไปเพ่งอยู่ที่สื่อสนองอารมณ์เหล่านี้ ถือเป็นการนอกใจรูปแบบหนึ่ง ที่เรียกว่า “คู่สมรสทางจิต” แม้จะเป็นเพียงความนึกคิดต่อภาพที่ได้เห็นเท่านั้นแต่ก็เป็นการนอกใจที่อาจส่งผลต่อชีวิตคู่ได้ บางคนติดหนังโป๊จนละเลยคู่สมรสก็มี(เสพติด)

4.การเก็บงำความลับไม่ให้อีกฝ่ายรู้

        เรื่องของความลับทำลายความรักมานักต่อนักแล้ว ไม่ว่าการปิดบังนั้นจะทำด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม บางคนคิดว่าถ้าอีกฝ่ายรู้จะไม่สบายใจ เลยเก็บไว้คนเดียว สุดท้ายเมื่อความลับแตกอาจส่งผลร้ายแรงต่อชีวิตคู่มากกว่าที่คุณคาดคิดเอาไว้เสียอีก  ท่องเอาไว้ “ความลับ ทำลายความรัก”

7.อารมณ์ปรารถนาที่เกิดกับคนอื่นที่ไม่ใช่คู่สมรส

         เรื่องนี้มักนำไปสู่เพศสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสม บางคนใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานมากเกินไป หยอกกันไป ล้อกันมา(หมาหยอกไก่) จนท้ายที่สุดก็ห้ามใจตัวเองไม่ได้ ทางที่ดีควรเว้นระยะห่างเอาไว้จะดีกว่า อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบมาทำลายชีวิตครอบครัวของตัวเอง

8.เราเท่านั้นที่เป็นฝ่ายถูก

         หลายคนยึดตัวเองเป็นที่ตั้ง เวลาทำผิดแทนที่จะขอโทษก็หาเรื่องเอาชนะ หรือขอโทษแบบพอผ่านๆเท่านั้น นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ค่อยๆบั่นทอนชีวิตคู่ เลื่อยขาเตียงของคุณทีล่ะน้อย กว่าจะรู้ก็สายเกินไป   คำว่า “ฉันขอโทษ” อาจช่วยเยียวยาความบาดหมางในชีวิตคู่ได้ พูดไปเถอะ

9.ไม่อยู่เคียงข้างในเวลาที่อีกฝ่ายต้องการ

         ชีวิตคู่การฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆร่วมกัน  ในยามที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องการกำลังใจหรือต้องการ คำปรึกษา หากอีกฝ่ายเมินเฉย คิดแต่เพียงว่าปัญหานั้นเราไม่ได้ก่อขึ้น ใครทำใครก็แก้  แบบนี้พังแน่นอน  เชื่อเถอะว่าเมื่ออีกฝ่ายกำลังเดือดร้อนแม้คุณช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่การนั่งอยู่ใกล้ๆก็สร้างกำลังใจได้แล้ว

          อ่านมาถึงบรรทัดนี้ ลองคิดดูว่าเราเผลอนอกใจคู่สมรสเรา ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งหรือเปล่า หากเผลอไปแล้ว ยังไม่สายที่จะกลับหลังหันเริ่มต้นใหม่ เพื่อให้ชีวิตคู่ของคุณมีโปรโมชั่นแบบไม่จำกัดเวลาและไม่มีวันหมดอายุอีกด้วยล่ะ

ที่มา: sixseeds

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram