Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ตดต่อหน้าแฟน สัญญาณประหลาดที่บอกว่าความรักของคุณจะมั่นคงยืนยาว

ตดต่อหน้าแฟน สัญญาณประหลาดที่บอกว่าความรักของคุณจะมั่นคงยืนยาว

คู่รักที่คบกันมานานบางคู่ต่อให้กล้าที่จะทำอะไรต่อหน้ากันหมดทุกอย่างแล้วก็ตาม แต่สิ่งเดียวที่ไม่กล้าทำก็คือ ตดต่อหน้ากันนี่แหละ มันอาจจะเป็นเรื่องของความน่าเกลียด เรื่องของมารยาท หรือเรื่องของความละอายใจอะไรต่าง ๆ ก็แล้วแต่คนจะอ้างกันขึ้นมา ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นแบบนั้น คือ กลัวว่าอีกฝ่ายจะรับไม่ได้ถ้าเกิดตดออกไป

แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่า เลิกกังวลใจกับเรื่องนี้ได้แล้ว ถ้ารู้สึกมีลมในกระเพาะเมื่อไหร่ก็ตดมันออกไปเลย ไม่ต้องเกรงใจคู่รักที่เพิ่งสนิทกัน หรือคบกันมานานปี เพราะผลการวิจัยชิ้นล่าสุดเค้าออกมาบอกแล้วว่า คนที่กล้าตดต่อหน้าคนรักเนี่ย มีแนวโน้มที่จะมีความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน และความรักที่ยืนยาวนั่นเอง

\

Leah Decesare เจ้าของหนังสือ “Naked Parenting” ได้เขียนบทความเพื่อยืนยันในทฤษฎีสุดแปลกแหวกแนวนี้อีกเสียงนึงว่า ความสัมพันธ์ที่ยืนยาวจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อทั้งสองมีความไว้วางใจและมอบความจริงใจให้แก่กันอย่างเต็มที่ คือเรียกง่าย ๆ ว่า เปิดเผยกันแบบไม่ต้องปิดอะไรเลย ซึ่งสิ่งนี้มันรวมถึงการตดต่อหน้าคู่รักด้วย

ถ้าเรามัวแต่อั้นเอาไว้ก็เหมือนเรากำลังมีความลับ อาจจะไม่ถึงขั้นนั้นแต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เราไม่เป็นตัวของตัวเอง อยู่บ้านเรายังตดได้แบบไม่ต้องเกรงใจพ่อแม่เลยใช่มั้ยล่ะ แล้วทำไมต่อหน้าคนรักที่น่าจะเป็นคนที่เราเปิดเผยทุกอย่างออกไปมากที่สุด เรากลับต้องมาปกปิดเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ ตรงนี้ด้วยล่ะ? จริงมั้ย

ซึ่งการตดนี้มันก็เป็นเรื่องธรรมชาติสุด ๆ เหมือนกับการหายใจ การหัวเราะ การร้องไห้ หรือการทานข้าวนั่นแหละ รู้แบบนี้แล้วยังจะอั้นมันอยู่ทำไมล่ะ ปล่อยมันออกไปแบบไม่ต้องกังวลใจได้เลย แค่อย่างน้อยไม่เค้นมันออกมา หรือทำให้มันดังไปกว่าที่ควรจะเป็นก็พอแล้ว

ครั้งแรกมันอาจจะน่าเขินอายอยู่บ้าง แต่เชื่อเถอะว่าทำไป 2-3 ครั้ง คุณและเค้าก็จะชินไปเอง แล้วทีนี้แหละ สวรรค์ที่ไม่ต้องคอยปิดกั้นอะไรก็จะเข้ามาหาคุณทันทีต่อจากนี้ไป

ที่มา: social-consciousness

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram